fbpx
Thứ Sáu, Tháng Ba 31, 2023

Điểm qua mức lãi suất tiết kiệm mới của các ngân hàng

(SGTT) – Ngày 25-10, Ngân hàng Nhà nước lần thứ hai trong một tháng tăng đồng loạt các mức lãi suất điều hành. Ngoài ra, trần lãi suất tiền gửi dưới 6 tháng cũng được nâng lên 6%/năm từ ngày 25-10. Các ngân hàng đã đồng loạt điều chỉnh về lãi suất huy động để thu hút dòng vốn, đặc biệt là điều chỉnh các mức lãi suất ngắn hạn.

Mặt bằng lãi suất huy động ở các ngân hàng hiện tại đã tăng khoảng 2-2,5 điểm phần trăm so với cuối năm 2021, với mức lãi suất cho kỳ hạn 6 tháng dao động từ 4,7% ở các ngân hàng thương mại có vốn Nhà nước, lên đến 8% ở các ngân hàng thương mại. Đặc biệt tiết kiệm online sẽ cao hơn so với tiết kiệm tại quầy.

Với kỳ hạn 6 tháng, SCB (Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài gòn) đang có mức lãi suất cao là 8,6%. Cùng với đó, NCB (Ngân hàng TMCP Quốc Dân), Viet A Bank (Ngân Hàng TMCP Việt Á), Sacombank (Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín) cũng có mức lãi suất hấp dẫn lần lượt là 7,95%, 7,9% và 7,5%.

Đang có mức lãi suất thấp nhất 4,7% là hai ngân hàng Vietcombank (Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam) và Vietinbank (Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam).

Ngoài ra, với lãi suất tiền gửi kỳ hạn 12 tháng, nhiều ngân hàng cũng đã tăng lên mức cao so với đầu năm. Đơn cử, SCB có mức lãi suất cao cho kỳ hạn 12 tháng là 9,1%. Các ngân hàng thương mại cổ phần nhỏ khác cũng không chênh lệch bao nhiêu như Viet A Bank với 8,35%, NCB với 8,2%.

Các ngân hàng đồng loạt tăng lãi suất tiết kiệm đã thu hút nhiều sự quan tâm của công chúng trong bối cảnh các kênh đầu tư khác đang nhiều biến động như chứng khoán, bất động sản. Theo đó, lượng tìm kiếm từ khóa “lãi suất ngân hàng” đã tăng tới 4.747% so với quí 2 (Theo báo cáo của Cốc Cốc)

Và những thống kê của Google Trends cũng cho biết kết quả tương tự, cụm từ khóa “lãi suất ngân hàng” tăng đột biến gần đây, chạm mốc 100/100. Trong khi những tháng trước đó luôn ở mức ổn định là 50/100.

Đặng Quỳnh

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Sức mua ô tô giảm, hãng xe tung khuyến mãi, ngân...

0
(SGTT) – Theo thống kê của Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), doanh số bán ô tô tháng 1-2023...

UOB Việt Nam ‘bắt tay’ Intellect chăm sóc sức khỏe tinh...

0
(SGTT) - Nhận thấy nhân lực luôn là mối quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp, nhất là khối doanh nghiệp vừa và...

SeABank bổ nhiệm tổng giám đốc người Pháp

0
(SGTT) - Ngày 3-1-2023, được sự chấp thuận của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Hội đồng Quản trị Ngân hàng TMCP Đông Nam...

SeABank tặng 28.000 cây tràm cừ cho Khu bảo tồn Đất...

0
(SGTT) - Vừa qua, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) đã trao tặng 28.000 cây tràm cừ, với tổng kinh phí hơn 200...

BIDV ra mắt nền tảng số SMEasy, hỗ trợ doanh nghiệp...

0
(SGTT) - Nền tảng số SMEasy được Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Ngân hàng Phát triển châu...

Những ngân hàng có lãi suất tiết kiệm cao nhất hiện...

0
Đầu tháng 12, các ngân hàng liên tục điều chỉnh lãi suất tiền gửi lên mức 10%/năm và vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt....

Kết nối