Chủ Nhật, Tháng Tư 14, 2024

Điểm nghỉ dưỡng ở Hội An hoạt động vì môi trường xanh hơn

 (SGTT) – Hạn chế rác thải nhựa ra môi trường là một trong những hoạt động được nhiều doanh nghiệp du lịch triển khai. Tại TP Hội An, Silk Sense Hoi An River Resort ( thành viên Sáng kiến Điểm đến An toàn) mỗi năm giảm hơn 10 tấn rác thải nhựa. Đây là khu nghỉ dưỡng, khách sạn không rác thải nhựa đầu tiên tại Việt Nam.

Giảm thiểu rác thải nhựa là một trong những xu hướng cần thiết để phát triển du lịch theo hướng tăng trưởng xanh, bền vững. Hành trình bảo vệ môi trường của Silk Sense bắt đầu từ những việc như xây dựng bằng gạch không nung; hệ thống điều hòa biến tần và làm ra nước nóng; hồ bơi muối khoáng không clo, chai nước kangen, vườn rau hữu cơ tự cung cấp cho bếp ăn…

Với những hành động xanh đang triển khai, đại diện Silk Sense Hoi An River Resort chia sẻ cho chương trình Sáng kiến Điểm đến An toàn, tối ngày 26-12, doanh nghiệp mới nhận được giấy khen của Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam “Đã thực hiện Tiêu chuẩn Khách sạn Xanh ASEAN 2024”.

Ngày 26-12, Silk Sense Hoi An River Resort và một số doanh nghiệp nhận giấy khen của Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam “Đã thực hiện Tiêu chuẩn Khách sạn Xanh ASEAN 2024”, tại Hà Nội.
Khu vườn hữu cơ tại Silk Sense Hoi An River Resort. Ảnh: Quỳnh Như

Trước đó, ngày 9-9, doanh nghiệp đã tổ chức công bố trở thành “Khách sạn không rác thải nhựa đầu tiên tại Việt Nam”. Sự kiện này đã được chọn là một trong 12 sự kiện du lịch tiêu biểu năm 2023 do Hiệp hội Du lịch Việt Nam công bố vào ngày 22-12.

Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Vũ Thế Bình (bên phải) trao bằng vinh danh sự kiện du lịch tiêu biểu cho chủ đầu tư Silk Sense Hội An River Resort.

“Việc nhận được giấy khen “Đã thực hiện Tiêu chuẩn Khách sạn Xanh ASEAN 2024” và danh hiệu “Khách sạn không rác thải nhựa đầu tiên tại Việt Nam” không chỉ là niềm vinh dự mà còn là minh chứng cho sự cam kết và nỗ lực không ngừng nghỉ của chúng tôi trong việc bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.

Silk Sense cũng sẽ tiếp tục đầu tư, nâng cấp và áp dụng các giải pháp bền vững nhằm đáp ứng mong muốn mang đến trải nghiệm tốt nhất cho du khách, đồng thời góp phần lan tỏa giá trị cho cộng đồng”, bà Hà Thị Diệu Viên, Phó tổng quản lý Silk Sense Hoi An River Resort cho hay.

Những sản phẩm thân thiện với môi trường tại khu nghỉ dưỡng. Ảnh: Quỳnh Như

Tại Lễ công bố trao giải “Asia Award 2023” ở Singapore khu nghỉ dưỡng này cũng được công nhận là khách sạn xanh hàng đầu châu Á 2023 do Viện Phát triển Du lịch châu Á công bố.

Khoảng 54.000 chai nhựa và hơn 10 tấn rác thải nhựa mỗi năm được cắt giảm, khu nghỉ dưỡng này là hình mẫu để nhiều doanh nghiệp tự tin tham gia phát triển du lịch bền vững, thu hút khách có trách nhiệm tạo nên thương hiệu xanh cho ngành du lịch Việt Nam.

Quỳnh Như

tham gia Dấu ấn xanh qua từng điểm đến

“Dấu ấn xanh qua từng điểm đến” là chương trình giới thiệu các điểm đến xanh, các hoạt động bảo vệ môi trường, góp phần bảo tồn và gìn giữ văn hóa bản địa, tạo việc làm và cải thiện sinh kế cho người dân địa phương của các thành viên thuộc mạng lưới Sáng kiến Điểm đến An toàn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Khi rau xanh không chỉ để ăn

0
(SGTT) - Không chỉ cung cấp thực phẩm hữu cơ, an toàn, những vườn rau xanh mướt tại các khu nghỉ dưỡng đang dần...

Các tour du lịch định hướng ‘xanh’ ngày càng được ưa...

0
(SGTT) - Những năm gần đây, du lịch xanh tại TPHCM đang phát triển mạnh và được nhiều du khách ủng hộ, đặc biệt...

Sáng kiến Điểm đến An toàn: Đồng hành cùng doanh nghiệp...

0
(SGTT) - Ngày 5-4, tại TP Châu Đốc, An Giang, chương trình Sáng kiến Điểm đến An toàn của Tạp chí Kinh tế Sài...

Vớt rác bằng… thuyền làm từ rác

0
(SGTT) - Hơn 1.200 vỏ chai nhựa thu lượm từ các con kênh, con sông tại TPHCM được các bạn trong nhóm Sài Gòn...

Nhà hàng tại Quảng Nam nỗ lực làm du lịch xanh

0
(SGTT) - Tại Quảng Nam, một số doanh nghiệp đang hướng đến việc đầu tư cho du lịch xanh, bền vững, trong đó có...

Trao ‘hộ chiếu xanh’ khi du lịch xứ dừa

0
(SGTT) - Đã có 15 du khách được trao "hộ chiếu xanh" (passport Net Zero) khi tham gia tour “Net Zero tours Bến Tre”...

Kết nối