Thứ Tư, Tháng Tư 24, 2024

Địa điểm thưởng thức 5 loại bánh mì độc lạ ở Sài Gòn

(SGTTO) – Bánh mì là món ăn phổ biến đối với nhiều người. Tuy nhiên, ở Sài Gòn hiện nay đã có nhiều hàng quán sáng tạo nên những loại bánh mì lạ về ngoại hình cũng như phần nhân bên trong, gây tò mò cho thực khách.

Sau đây là năm loại bánh mì hiện đang gây sốt cộng đồng ẩm thực, khiến giới trẻ tìm đến thưởng thức và chụp hình để khoe với bạn bè.

Bánh mì xíu mại trứng muối

Tuy có ngoại hình khá bình thường nhưng điểm nhấn của ổ bánh mì này nằm ở viên xíu mại trứng muối. Theo chủ quán chia sẻ, do thấy trứng muối được nhiều người yêu thích nên cô làm xíu mại nhân trứng muối bán thử, không ngờ được mọi người quan tâm và tìm mua nhiều. Sau khi thưởng thức, nhiều người đều có chung nhận định về phần xíu mại trứng muối cô chủ làm là rất vừa miệng, có thể ăn kèm với bánh mì mà không cần chan thêm nước mắm. Ngoài xíu mại trứng muối, quán còn bán thêm các loại nhân thịt như bò nướng, bì hay cá mồi.

Giá bán của một ổ bánh mì xíu mại trứng muối là khoảng 29.000 đồng và 35.000 đồng cho một ổ thập cẩm có nhiều loại nhân hơn.

Địa chỉ: 6 Hồ Xuân Hương, phường 14, quận Bình Thạnh, TPHCM

Bánh mì bóng đêm

Sau trào lưu bánh mì làm từ thanh long, mọi người lại kháo nhau về ổ bánh mì có ngoại hình “đen xì” hoàn toàn từ vỏ tới ruột. Theo tìm hiểu, bánh mì bóng đêm khác bánh mì thông thường ở chỗ được cho thêm nguyên liệu tinh than tre trong quá trình làm bánh. Có nguồn gốc từ Nhật Bản, tinh than tre có chứa các khoáng chất như canxi, kali, sắt… tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, nó còn có tác dụng thanh lọc, làm sạch hệ tiêu hóa, giải độc cho cơ thể cũng như tái tạo làn da tươi tắn hơn.

Giá bán của một ổ bánh mì bóng đêm không là 5.000 đồng và tùy nhân thịt thêm vào mà giá bán dao động từ 22.000 đến 25.000 đồng. Hiện nay, ở Quảng Ninh và Cần Thơ cũng đã có một số tiệm bánh mì ứng dụng tinh than tre để tạo nên loại bánh mì bóng đêm này.

Địa chỉ: 137 Phan Đình Phùng, phường 17, quận Phú Nhuận, TPHCM.

Bánh mì hấp

Tuy có mặt ở Sài Gòn khá lâu nhưng món bánh mì hấp vẫn có được những tín đồ cho riêng mình bởi cách chế biến độc đáo. Theo đó, bánh mì sẽ được cắt nhỏ thành miếng vừa ăn và giữ trong xửng hấp liên tục được lót lớp lá chuối để giữ nóng và độ mềm cho bánh. Khi thực khách gọi món, bánh mì mới được gắp ra đĩa để bảo đảm bánh luôn nóng. Ăn kèm với bánh mì hấp là thịt bò xào, các loại rau sống và chén nước mắm ớt. Khi thường thức, bạn có thể gắp một lát bánh mì kèm thịt rồi dùng rau cuộn quanh và chấm nước mắm thường thức là sẽ cảm nhận được hết sự đặc biệt của món bánh mì này.

Theo đó, giá bán một phần bánh mì hấp kèm rau sống là khoảng 62.000 đồng. Ngoài ra, quán còn bán thêm bún thịt nướng, bánh hỏi thập cẩm để mọi người có thêm sự lựa chọn thường thức.

Địa chỉ: 175 Cô Giang, phường Cô Giang, quận 1, TPHCM

Bánh mì chiên tôm

Với những tín đồ ưa thích bánh mì “giòn rụm”, ăn miếng nào như tan chảy trong miệng miếng đó thì có thể tìm đến thưởng thức món bánh mì chiên tôm. Theo đó, bánh mì sẽ được cắt nhỏ vừa ăn, đem nhúng qua một lớp bột giòn, đặt thêm vào những con tôm và đem chiên giòn.

Điểm nhấn của món ăn này là tuy được chiên ngập dầu nhưng khi ăn bạn sẽ không thấy bị ngấy do dầu đã được rút sạch khỏi bánh. Sự hòa quyện của bánh mì giòn tan với chút vị ngọt thanh từ tôm cũng sẽ gây thương nhớ cho những ai đã thường thức qua.

Theo đó, bánh mì chiên tôm có giá bán khoảng 10.000 đồng/miếng. Tùy vào sức ăn hoặc ăn cùng với bạn bè mà bạn có thể mua nhiều hơn.

Địa chỉ: 69 Đề Thám, phường Cầu Ông Lãnh, quận 1, TPHCM

Bánh mì bò bía

Tín đồ của món bò bía giờ đây đã có thêm một sự lựa chọn khá thú vị – bánh mì bò bía. Thật ra, món ăn này đã có mặt từ khá lâu đời ở Sài Gòn và thường chỉ thấy bán tại các xe bò bía xưa cũ. Sau một thời gian “mất tích”, bánh mì bò bía đã được một số nơi bán lại, kéo theo đó là sự quan tâm đến những người yêu thích hương vị này.

Về phần nhân bánh mì thì gồm có những nguyên liệu như củ sắn, trứng chiên, lạp xưởng, mỡ hành, đậu phộng rang và rau thơm. Đặc biệt, nước sốt tương đen do chị chủ quán tự làm cũng là điểm nhấn, giúp món ăn trở nên đậm đà, tròn vị hơn.

Giá bán của một ổ bánh mì bò bía chỉ khoảng 12.000 đồng. Ngoài ra, quán còn có thêm nhân bì, xíu mại hay chả cá để thực khách chọn lựa tùy thích cũng với giá bán bằng bánh mì bò bía.

Địa chỉ: 629/6G Cách Mạng Tháng Tám, phường 15, quận 10, TPHCM

Phúc An tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Toàn cảnh lùm xùm “bánh mì ô môi” Huỳnh Hoa

0
(SGTT) - Vừa qua, cụm từ "bánh mì ô môi bà Huynh" trở thành tâm điểm của cộng đồng mạng khi bà chủ tiệm...

Ngộ nghĩnh quán cà phê lợn con đủ màu sắc đang...

0
(SGTT) - Ghé đến quán cà phê Mipig Café ở Tokyo (Nhật Bản), chúng ta sẽ thay đổi ngay suy nghĩ về những chú...

Bánh mì gà xé sốt pate chỉ 7.000 đồng, ngày bán...

0
“Ở đây mình bán lấy số lượng, nên giá cả cũng vừa túi tiền để mọi người có thể thưởng thức. Ổ bánh mì...

Thơm ngon bánh mì xíu mại trứng muối cho ngày mưa...

0
(SGTT) - Trong tiết trời se lạnh của những ngày mưa bất chợt tại Sài Gòn, một số người lại thích thưởng thức bánh...

Giải nhiệt ngày hè với hủ tiếu xoài lạ miệng

0
(SGTT) - Xoài là loại trái cây được nhiều người yêu thích bởi vị chua chua, ngọt ngọt. Tại TPHCM, có một hàng quán...

Ngôi chợ bán thứ mà phụ nữ nhìn e sợ

0
(SGTT) - Chợ côn trùng nằm bên hông Thuận Kiều Plaza (góc đường Hồng Bàng - Tân Hưng, quận 5, TPHCM) nổi tiếng với...

Kết nối