Thứ Tư, Tháng Tư 24, 2024

Địa chỉ ăn món Tây vừa ngon vừa lãng mạn ở TPHCM

(SGTTO) – Sự đa dạng ẩm thực ngoại tại TPHCM sẽ đem đến những trải nghiệm khác nhau cho thực khách. Sài Gòn Tiếp Thị gợi ý bạn đọc một số địa chỉ nhà hàng ngoại có không gian và thực đơn khá hấp dẫn.

Nhà hàng Âu

Chevalier

Không gian ấm cúng của Chevalier.

Nếu bạn muốn tìm một không gian châu Âu hiện đại và ấm cúng thì Chevalier là một lựa chọn thích hợp.

Một số món ăn hấp dẫn của nhà hàng.

Nhà hàng chuyên rượu vang, có ba tầng, sức chứa 50 người với các món như gan ngỗng sốt chanh dây, sườn cừu Pháp sốt tiêu chanh, sườn bò nướng với tiêu và cà phê, cá hồi cơm nghệ tây bỏ lò, lẩu phô mai kiểu Thụy Sĩ, salad Mozzarella kiểu Ý…

Nhà hàng mở cửa 9 giờ đến 22 giờ tại 79 Trương Định, quận 3. Giá bình quân 400.000 đồng/người.

Ơ Bistro

Nếu muốn tìm một không gian nhỏ xinh, lãng mạn, thực đơn món Âu “lai” Á nhưng giá khá dễ chịu thì Ơ Bistro là một gợi ý. Điểm cộng cho nơi đây ngoài không gian, theo đánh giá trên các trang mạng còn là nhân viên nhiệt tình, chu đáo.

Món ăn được trình bày khá bắt mắt.

Các món ăn đặc trưng của Ơ Bistro có thể kể đến các món bò, súp gazpacho (một món súp cà chua phổ biến ở Tây Ban Nha), sườn heo Tây Ban Nha, cá hồi Nauy, pizza…

Nhà hàng mở cửa buổi sáng 10 giờ – 14 giờ, buổi tối 17 giờ – 22 giờ tại 1157/1A Nguyễn Gia Trí, quận Bình Thạnh. Các món có giá 20.000 – 200.000 đồng/món.

Nhà hàng Tây Ban Nha

Olé Restaurant

Không gian nhỏ nhắn trẻ trung của nhà hàng.

Chủ quán là hai vợ chồng người Tây Ban Nha, rất thân thiện và nấu các món ăn chính gốc Tây Ban Nha. Các món đặc trưng như chorizo (xúc xích), gambas al ajillo (tôm cháy tỏi và dầu ô liu) chấm với bánh mì; paella (cơm chiên), salad cá hồi xông khói, tai heo, thịt nguội…

Một món ăn Tây Ban Nha.

Nhà hàng mở cửa 11 giờ đến 23 giờ tại 129B Lê Thánh Tôn, quận 1. Giá khoảng khoảng từ 500.000 đồng/người.

Nhà hàng Pháp

Atelier Des Rêves

Không gian thoáng đãng của Atelier Des Reeves thích hợp ăn uống, gặp gỡ đối tác, hẹn hò lãng mạn.

Atelier Des Rêves được trang trí khá cầu kì, ấm cúng với nhạc Pháp du dương. Các món ăn được trang trí tỉ mỉ, nhân viên được đánh giá là nhiệt tình.

Một số món ăn tại nhà hàng.

Các món ăn đặc trưng như ức vịt áp chảo với củ cải và lê sốt mật ong; đùi gà rút xương nhồi pate gan ngỗng; bánh xốp ngàn lớp, kem nhân sữa tươi vani; súp xoài lạnh với kem vani và hạt óc chó.

Nhà hàng mở cửa 11 giờ – 23 giờ tại 20/5 Kỳ Đồng, quận 3. Giá khoảng 400.000 đồng/người.

La Maison Wine Dining

La Maison Wine Dining có không gian villa sân vườn xanh mát.

Ra đời từ tháng 5-2014, nhà hàng có không gian villa sân vườn được xây dựng từ những năm 1960, lối kiến trúc mang đậm phong cách Pháp – Địa Trung Hải kết hợp nét cổ điển Á Đông. Lối vào như một con ngõ nhỏ cổ kính và lãng mạn.

Món ăn tại nhà hàng khá đa dạng.

Các món ăn thuần Pháp và Địa Trung Hải với hương vị phong phú được phục vụ trong không khí ấm cúng, nguyên liệu đa số được nhập từ châu Âu như gan ngỗng, ức vịt Pháp, các loại thịt bò Úc, heo đen Iberico Tây Ban Nha ủ từ 24 đến 30 tháng và được tẩm ướp theo công thức đặc biệt cho ra hương vị ẩm mặn vừa phải.

Nhà hàng phục vụ bữa sáng với các món ăn sáng kiểu Âu như các món từ trứng, bò, bánh mì, mì Ý… với giá từ 45.000 – 125.000 đồng/món. Bữa trưa sẽ có các món với giá từ 220.000 – 270.000 đồng. Xế chiều sẽ có thêm các loại trà và món ăn nhẹ với giá từ 80.000 – 200.000 đồng. Buổi tối phục vụ đến 23:00.

Nhà hàng mở cửa 10 giờ – 23 giờ tại 201B Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 3.

Nhà hàng Ý

Pendolasco

Cảm giác tươi mát là điều thực khách có thể cảm nhận khi đến Pendolasco.

Nhà hàng được thành lập năm 1998, là một trong những nhà hàng Ý lâu đời nhất ở TPHCM. Pendolasco có không gian sang trọng và lãng mạn.

Món pizza đặc trưng.

Các món ăn ở đây được nhiều thực khách đánh giá là chuẩn hương vị Ý, pizza được nướng bằng lò củi truyền thống, vỏ bánh giòn ngon.

Nhà hàng mở cửa 11 giờ – 22 giờ tại 30 Tống Hữu Định, quận 2. Giá 90.000 – 450.000 đồng/món.

Jaspas

Một góc thoáng đãng của nhà hàng Jaspas.

Jaspas là chuỗi nhà hàng Ý được đánh giá cao tại Việt Nam. Jaspas tái hiện một góc nhỏ châu Âu hiện đại.

Một món chế biến từ thịt bò.

Các món đặc trưng: pizza, salad, tháp hải sản; bò tái chanh carpaccio; cá ngừ tẩm vừng chiên…

Nhà hàng mở cửa 18 giờ – 23 giờ tại 33 Đồng Khởi, quận 1. Giá 200.000 – 300.000 đồng/người.

Nhật Linh

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Việt Nam từ trên cao: Khung cảnh thu hoạch rau nhút...

0
(SGTT) – Khung cảnh thu hoạch rau nhút ở xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn, TPHCM thu hút nhiều nhiếp ảnh gia tìm đến...

Trưa nay ăn gì: Giòn sần sật món đậu que xào...

0
(SGTT) – Đậu que giòn sần sật xào cùng thịt tôm ngọt thanh mang đến bữa cơm trưa thơm ngon, giàu dinh dưỡng cho...

Du lịch Quảng Nam ‘khơi chuyện’ để tiếp cận du khách...

0
(SGTT) - Bước vào mùa Hè cũng là cao điểm của mùa du lịch, việc tung ra các gói kích cầu đúng thời điểm...

Cảnh báo lừa đảo xuất khẩu lao động sang Canada

0
(SGTT) - Công an thành phố Hà Nội cho biết thời gian qua phát hiện một số quảng cáo được đăng tải trên các...

Mẹ rùa Malaysia vượt biển đến Côn Đảo đẻ trứng

0
(SGTT) - Ngày 22-4, một rùa mẹ đeo thẻ quốc gia Malaysia đã bơi vào bãi Cát Lớn tại hòn Bảy Cạnh, thuộc Vườn...

Ngắm phố Huế mùa hoa điệp vàng nở rộ

0
(SGTT) - Những ngày tháng Tư, hoa điệp vàng lại bung nở trên những con đường, góc phố ở xứ Huế mộng mơ. Rực...

Kết nối