Đi tìm màu xanh nơi xứ Huế

0

(SGTTO) – Nét đẹp, linh hồn của xứ Huế đôi khi không cảm được ở những điểm đến hút khách du lịch, mà là ở những con phố vắng vẻ, dòng sông man mác buồn và con người bình dị lặng thầm.

Nhắc đến Huế, hình ảnh hiện lên trong tâm trí mỗi người sẽ là Đại Nội rộng lớn, các lăng tẩm với kiến trúc đa dạng, là cầu Trường Tiền trong một buổi chiều bãng lãng, hay dòng sông Hương êm đềm trôi. Tuy nhiên, ở Huế cũng không thiếu những con người, những doanh nghiệp muốn giữ gìn và nhân rộng màu xanh nơi đất kinh kỳ, bằng cách phát động và lan tỏa những hành động đẹp để sau này nói đến Huế, không chỉ là màu xám hay màu tím buồn, mà ở đó còn có những mảng màu xanh.

Sài Gòn Tiếp Thị mời bạn đọc đến thăm Huế Eco Homestay, một nơi lưu trú sinh thái sử dụng vật liệu tái chế – đã gìn giữ nét đẹp của đất cố đô bằng khẩu hiệu “Không chừ biết khi mô (When if not now)” – không bây giờ thì biết khi nào mỗi một chúng ta mới chịu ra tay hành động vì môi trường.

Homestay với bộ sưu tập các sản phẩm được tái chế lại từ rác thải khó phân hủy, cũng như tận dụng lại những thứ tưởng chừng như vô dụng, được xây dựng với mục tiêu góp phần nhỏ vào việc gìn giữ môi trường cũng như lan tỏa tinh thần này đến những người yêu du lịch.

Trần Linh – Hạnh Tâm thực hiện

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here