fbpx
Thứ Bảy, Tháng Mười Một 27, 2021

Đi tìm 10 món ăn tiêu biểu của khu vực quận 5 – Chợ Lớn

(SGTTO) – Nhằm quảng bá nét đẹp trong văn hóa ẩm thực ở khu vực quận 5, TPHCM, UBND quận 5 phối hợp với Grab (thông qua GrabFood) và Outbox Consulting ra mắt dự án “Chợ Lớn Food Story”.

Dự án sẽ chọn ra 10 món ăn tiêu biểu nhất của khu vực này thông qua sự bình chọn của người dân cũng như các chuyên gia ẩm thực và văn hóa địa phương.

Mì vịt tiềm – một trong những món ăn đặc sắc của ẩm thực khu vực quận 5 – Chợ Lớn. Ảnh: BTC.

Được biết, đây là lần đầu tiên UBND quận 5 phối hợp cùng một đơn vị tư vấn chuyên sâu về phát triển và quản lý điểm đến – Outbox Consulting và Grab để mở ra chiến dịch quảng bá ẩm thực Chợ Lớn.

Dự án gồm bốn hoạt động chính:

  • Phần 1: Sách ảnh Chuyện ẩm thực tại Chợ Lớn
  • Phần 2: Chuỗi video Chuyện ẩm thực tại Chợ Lớn
  • Phần 3: Tranh tường Ẩm thực Chợ Lớn
  • Phần 4: Ngày hội Ẩm thực Chợ Lớn

Hủ tiếu sa tế.

Ẩm thực khu vực quận 5 – Chợ Lớn mang sự hội tụ của phong vị người Việt và người Hoa (Quảng Đông, Triều Châu, Phúc Kiến, Hải Nam, Hẹ).Đến quận 5 – Chợ Lớn vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày, người dân đều có thể thưởng thức món ăn phù hợp theo nhu cầu. Ví dụ buổi sáng, du khách có thể thưởng thức các món hủ tiếu đa dạng kèm các món điểm tâm như xíu mại, há cảo, xôi gà… Vào buổi trưa, người dân có thể ghé tới những tiệm cơm gia truyền, nhà hàng dimsum, mì sủi cảo, hay mì vịt tiềm. Buổi xế chiều, quận 5 trở nên tấp nập với các xe bánh hẹ, những hàng súp cua, khổ qua cà ớt hay phá lấu trên khắp nẻo đường.

Hùng Lê

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Tìm hiểu món mì áp chảo độc đáo được yêu thích...

0
(SGTT) - Chow mein là món ăn rất phổ biến đối với cộng đồng người Hoa cũng như thường xuất hiện trong thực đơn...

Trưa nay ăn gì: mát lòng lẩu trường thọ ngọt thanh,...

0
(SGTT) - Nếu là “tín đồ” của lẩu thì bữa trưa cuối tuần với món lẩu trường thọ độc đáo nhưng không kém phần...

Ẩm thực TPHCM thời “ông bà anh hồi nẫm”

0
(SGTT) - Không chỉ nổi tiếng về sự hiện đại, tiện ích, TPHCM còn là nơi có một nền ẩm thực đa dạng và...

Thưởng thức món xôi khâu nhục tại cửa hàng bán xôi...

0
(SGTT) - Xôi khâu nhục (còn gọi là khâu dục) là món ăn nổi tiếng của người Việt gốc Hoa ở TPHCM. Nằm trong...

Câu chuyện chiếc bánh pía 70 năm tuổi

0
(SGTT) - Tại quận 6 (TPHCM) có một tiệm bánh được lưu truyền qua nhiều thế hệ, nổi tiếng nhờ món bánh pía thơm...

Trưa nay ăn gì: đổi vị bữa trưa với Mapo Tofu

0
(SGTT) – Trong văn hóa ẩm thực Trung Hoa, đậu hũ là nguyên liệu phổ biến để chế biến nên nhiều món ăn ngon....

Kết nối


Sáng kiến Điểm đến an toàn