fbpx
Thứ Tư, Tháng Mười Hai 1, 2021

Đi du lịch các tỉnh miền Tây ở khách sạn có bị cách ly hay không?

Các địa phương khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đã cho phép các cơ sở lưu trú, điểm tham quan du lịch hoạt động trở lại. Khách du lịch và người dân khi đến và lưu trú ở các địa phương này sẽ không phải cách ly, nhưng cần đáp ứng các quy định chung và quy định của từng địa điểm về việc tiêm vắc-xin.
Khách sạn Mekong Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang, cho biết khách đến lưu trú không phải cách ly y tế. Ảnh: Trung Chánh

Ông Ngô Quang Tuyên, Phó giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Tháp, cho biết tất cả hệ thống khách sạn, điểm du lịch của địa phương hiện nay đang mở cửa đón khách trở lại, nhưng chỉ hoạt động 50% công suất đến ngày 15-11.

Khách du lịch và người dân đến từ vùng 1 và 2, tức vùng xanh và vùng vàng (hay còn gọi là vùng bình thường mới và vùng nguy cơ trung bình) khi có nhu cầu lưu trú tại địa phương sẽ không phải cách ly.

Theo ông Tuyên, UBND tỉnh Đồng Tháp cũng đã giao đơn vị này có kế hoạch mở cửa 100% công suất các khách sạn, khu điểm du lịch và việc này dự kiến áp dụng từ sau 15-11 theo hướng dẫn của Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch.

Khi người viết liên hệ đặt phòng tại khách sạn Mekong Mỹ Tho (thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang), đại diện đơn vị này cho biết, khách sạn bắt đầu nhận khách lưu trú trở lại từ hôm nay, 26-10, và không cần phải thực hiện cách ly đối với khách lưu trú.

Tuy nhiên, ngoài việc phải tuân thủ quy định 5K, đo thân nhiệt, khai báo y tế, thì yêu cầu bắt buộc đối với khách khi nhận phòng là cần phải có thêm giấy xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 trong 3 ngày đối với người đã tiêm 1 mũi vắc-xin; nếu khách đã tiêm đủ 2 mũi vắc-xin thì không cần giấy xét nghiệm âm tính.

Vị đại diện trên cũng cho biết hiện khách sạn Mekong Mỹ Tho không nhận khách đến từ vùng 3 và 4, tức vùng cam và đỏ hay còn gọi là vùng nguy cơ cao và vùng nguy cơ rất cao.

Theo kế hoạch thích ứng an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 cấp độ 2 ở tỉnh Tiền Giang, tỉnh này đã “nối lại” hoạt động của các cơ sở nghỉ dưỡng, khách sạn, nhà nghỉ, điểm tham quan du lịch, nhưng chỉ cho phép hoạt động không quá 50% công suất, tuân thủ quy định 5K và chủ cơ sở phải có kế hoạch, chịu trách nhiệm triển khai các biện pháp đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

Đại diện khách sạn Vạn Phát Riverside (thành phố Cần Thơ) cũng cho biết đã nhận khách lưu trú, với điều kiện phải tiêm đủ 2 mũi vắc-xin. “Trường hợp nếu chưa tiêm hoặc chỉ tiêm một mũi thì phải có thêm giấy xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ”, vị này nói và cho biết thêm rằng khách lưu trú sẽ không phải thực hiện cách ly y tế.

Trong khi đó, đại diện khách sạn Sài Gòn – Vĩnh Long (tỉnh Vĩnh Long) cho biết hiện đơn vị này chưa mở cửa hoạt động trở lại. “Dự kiến qua tháng sau (tức tháng 11-2021- PV) chúng tôi mới mửa cửa trở lại”, vị này nói và cho rằng khách sạn chủ động chưa mở cửa trở lại mặc dù tỉnh Vĩnh Long đã cho phép.

Tương tự, khách sạn Ninh Kiều Riverside (thành phố Cần Thơ) cũng dự kiến đến tháng 11 mới đón khách trở lại với 50% công suất.

Theo “Quy định tạm thời thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 tương đương cấp độ 1” của thành phố Cần Thơ, địa phương này đã cho phép các khu nghỉ dưỡng, nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ, điểm tham quan du lịch hoạt động trở lại theo quy định của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch cũng như theo hướng dẫn của Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch địa phương này.

Tại tỉnh Bến Tre, bà Nguyễn Thị Bé Mười, Phó chủ tịch UBND tỉnh, cho biết các cơ sở, điểm nghỉ dưỡng, khách sạn, nhà nghỉ, điểm tham quan du lịch khi được phép hoạt động trở lại phải có kế hoạch và chịu trách nhiệm triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo quy định.

Trung Chánh

Theo KTSG Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Du lịch giữa mùa dịch: Tìm về ‘lò gạch cô đơn’...

0
(SGTT) - Lò gạch cũ nằm cô độc giữa cánh đồng thuộc thôn Vĩnh Nam, xã Duy Vinh, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam,...

Hà Nội tạm dừng tiêm cho học sinh 2 lô vắc-xin...

0
Sở Y tế Hà Nội đã tạm dừng tiêm cho trẻ em 2 lô vắc-xin Pfizer gia hạn thêm 3 tháng và chờ ý...

Doanh nghiệp ‘chưng hửng’ bởi chính sách chống dịch của địa...

0
Hôm qua, ngày 30-11, trong diễn đàn về giải pháp hồi phục du lịch, doanh nghiệp cho rằng, việc áp dụng chính sách không...

TPHCM đề xuất quân y tiếp tục hỗ trợ chăm sóc...

0
(SGTT) - Tại cuộc họp giao ban Thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, ông Nguyễn Văn Nên, Bí thư Thành ủy...

TPHCM tổ chức tour cho báo chí quốc tế, mở sàn...

0
Từ ngày 2 đến 5-12, TPHCM sẽ tổ chức tour khoảng 60 người là phóng viên, biên tập viên quốc tế đang làm việc...

Du lịch giữa mùa dịch: check-in mùa cỏ lau dưới chân...

0
(SGTT) - Những bông lau mộc mạc mang dáng vẻ đồng nội, mong manh trước gió khi cùng bừng nở, phủ trắng cả bãi...

Kết nối


Sáng kiến Điểm đến an toàn