Đẹp ngỡ ngàng thạch Mochi giọt nước hoa anh đào muối

0

(SGTTO) – Mizu Mochi, món bánh hình giọt nước là một món tráng miệng khá phổ biến của người Nhật. Khi kết hợp cùng hoa anh đào muối, món bánh này như hóa thành một bức tranh nghệ thuật đầy sắc màu, phảng phất nét văn hóa của đất nước mặt trời mọc.

Ảnh: Khánh Chi

Theo đó, Mizu trong tiếng Nhật có nghĩa là nước, còn Mochi là món tráng miệng. Và đúng theo nghĩa đen của từ Mizu Mochi thì nguyên liệu của món này chính là từ nước, trong suốt. Để tăng thêm điểm nhấn thì bạn có thể tận dụng những màu sắc hoa văn từ cây lá, hoa quả… và đặc biệt là hoa anh đào muối.

Sài Gòn Tiếp Thị Online đã liên hệ với bạn Khánh Chi, một người bạn trẻ làm thành công món thạch Mochi giọt nước hoa anh đào muối. Trong những ngày nắng nóng như thế này mà được ăn những viên thạch mát cùng mùi hương của hoa anh đào thì còn gì thích bằng. Giờ thì xin mời bạn đọc Sài Gòn Tiếp Thị Online cùng trổ tài đầu bếp làm món bánh này với công thức gợi ý từ bạn Khánh Chi.

Các bạn có thể mua hoa anh đào muối trên các trang thương mại điện tử như Shopee, Lazada… hoặc các cửa hàng chuyên bán nguyên liệu làm bánh, thực phẩm. 

Khánh Chi

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here