Thứ Bảy, Tháng Tư 27, 2024

Đẹp ngỡ ngàng thạch Mochi giọt nước hoa anh đào muối

(SGTTO) – Mizu Mochi, món bánh hình giọt nước là một món tráng miệng khá phổ biến của người Nhật. Khi kết hợp cùng hoa anh đào muối, món bánh này như hóa thành một bức tranh nghệ thuật đầy sắc màu, phảng phất nét văn hóa của đất nước mặt trời mọc.

Ảnh: Khánh Chi

Theo đó, Mizu trong tiếng Nhật có nghĩa là nước, còn Mochi là món tráng miệng. Và đúng theo nghĩa đen của từ Mizu Mochi thì nguyên liệu của món này chính là từ nước, trong suốt. Để tăng thêm điểm nhấn thì bạn có thể tận dụng những màu sắc hoa văn từ cây lá, hoa quả… và đặc biệt là hoa anh đào muối.

Sài Gòn Tiếp Thị Online đã liên hệ với bạn Khánh Chi, một người bạn trẻ làm thành công món thạch Mochi giọt nước hoa anh đào muối. Trong những ngày nắng nóng như thế này mà được ăn những viên thạch mát cùng mùi hương của hoa anh đào thì còn gì thích bằng. Giờ thì xin mời bạn đọc Sài Gòn Tiếp Thị Online cùng trổ tài đầu bếp làm món bánh này với công thức gợi ý từ bạn Khánh Chi.

Các bạn có thể mua hoa anh đào muối trên các trang thương mại điện tử như Shopee, Lazada… hoặc các cửa hàng chuyên bán nguyên liệu làm bánh, thực phẩm. 

Khánh Chi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Làm mới mâm tiệc gia đình từ thực phẩm nhập khẩu...

0
(SGTT) - Trong khuôn khổ Giao lưu đầu bếp Kỳ 14 do Sài Gòn Tiếp Thị vừa tổ chức sáng 21-4 tại Meizan, quận...

Trổ tài đầu bếp làm món ăn Việt lọt top 100...

0
(SGTT) - Mới đây, chuyên trang ẩm thực thế giới – Taste Atlas – đưa ra danh sách 100 món ăn vặt ngon nhất...

Nâng cấp mâm tiệc gia đình với hai món ăn từ...

0
(SGTT) - Trong nhóm thực phẩm nhập khẩu, bào ngư Hàn Quốc, ốc Bulot và sò điệp Nhật là những mặt hàng giá trị....

Bỏ túi 2 công thức món ăn giao thoa ẩm thực...

0
Trong khuôn khổ chương trình Giao lưu đầu bếp số 12 do Sài Gòn Tiếp Thị vừa tổ chức, anh Nguyễn Minh Nhanh, Giảng...

Công thức hai món ăn giao thoa ẩm thực vùng miền...

0
(SGTT) - Thịt bò là thực phẩm thường được các đầu bếp ứng dụng trong nhiều món ăn, từ phong cách ẩm thực vùng...

Quản trị viên nhóm Ăn ngon nấu khéo bày cách làm...

0
(SGTT) - Những ngày gần đây, không khí TPHCM trở lạnh vào mỗi giấc sáng hay tối, báo hiệu mùa Giáng sinh cận kề....

Kết nối