(SGTT) – Nghề hấp và phơi cá ở Quảng Nam tập trung các xã ven biển Duy Nghĩa, Duy Hải, huyện Duy Xuyên và xã Bình Minh, huyện Thăng Bình. Tận dụng các bãi biển hoang vắng, các xưởng cá đóng cọc làm giàn để phơi.
Khoảnh khắc mặt trời mọc và các hoạt động phơi cá trên biển Bình Minh tạo nên bức tranh ấn tượng. Ảnh: Steven Triết

Những ngày nắng gắt, cá sau khi hấp cần phơi một nắng (một ngày) là cá khô, có thể đóng thùng đưa đi tiêu thụ. Nhìn từ trên cao, hình ảnh người phụ nữ xứ biển ‘phơi’ mình dưới nắng để phơi cá để lại nhiều bất ngờ cho người xem.

Với khung cảnh đầy ấn tượng, khung cảnh phơi cá ở biển Bình Minh đã được độc giả Sài Gòn Tiếp Thị bình chọn vào “Top 7 cảnh đẹp bất ngờ khi nhìn từ không trung” trong khuôn khổ chương trình “Top 7 Ấn tượng Việt Nam 2022” do Sài Gòn Tiếp Thị phát động và tổ chức.

Dưới góc máy của nhiếp ảnh gia Steven Triết, khung cảnh phơi cá đẹp ở biển Bình Minh, Quảng Nam càng hiện lên cuốn hút. Dưới đây là một số hình ảnh đẹp được tác giả ảnh ghi nhận lại.

Bãi biển Bình Minh nằm cách trung tâm TP Hội An chừng 20 km. Ảnh: Steven Triết
Nghề hấp, phơi cá vào vụ từ tháng 3 đến tháng 6 Âm lịch. Ảnh: Steven Triết
Tận dụng các bãi biển hoang vắng, các xưởng cá đóng cọc làm giàn để phơi. Ảnh: Steven Triết

Nhìn từ trên cao, hình ảnh người phụ nữ xứ biển ‘phơi’ mình dưới nắng để phơi cá để lại nhiều ấn tượng cho người xem. Ảnh: Steven Triết
Cá hấp chủ yếu là cá nục, cá trích, cá cơm. Ảnh: Steven Triết
Các tàu thuyền vừa cập bờ đem về hàng tấn cá tươi rói được ngư dân đưa lên bờ rửa sạch, mang đi hấp và cho ra lò những mẻ cá khô thơm ngon. Ảnh: Steven Triết

Nguyễn Phong

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây