(SGTTO) – Được bao quanh bởi đồi núi và những vịnh biển, Seattle làm nức lòng du khách bởi vẻ đẹp hài hòa với thiên nhiên.

Trong khi người sống ở nhiều thành phố châu Á đau đầu vì tình trạng ô nhiễm thì ở chiều ngược lại, thành phố Seattle thuộc tiểu bang Washington, Mỹ liên tục nằm ở cuối bảng xếp hạng chỉ số ô nhiễm không khí.

Thành phố Seattle nhìn từ trên cao. Ở Seattle cảnh quan nhiều nơi như trong khu rừng dù bạn đang dạo bước trong đô thị hiện đại. Ảnh: Hoàng Nam
Thành phố ngọc lục bảo

Trong khi chỉ số ô nhiễm của những thành phố dẫn đầu như New Delhi (Ấn Độ), Bắc Kinh (Trung Quốc), Jakarta (Indonesia) hay Hà Nội (Việt Nam) ngày càng tăng với chỉ số 218, rồi 264, có khi hơn 300… thì con số đó của Seattle là 2.

Màu xanh Seattle nao lòng du khách. Ảnh: Hoàng Nam

Tôi đến đây vào một ngày cuối mùa xuân. Từ trên máy bay nhìn xuống, Seattle chỉ có một thứ: cây thông. Thông bạt ngàn, tràn ra tới mép hồ nước trong xanh, thông bao bọc những khu dân cư, tưởng như có bao nhiêu thông trên đời đều mọc ở đây.

Là thành phố chính của tiểu bang Washington, Seattle nằm giữa vịnh Puget và hồ Washington, phía sau là núi Rainier. Với vị trí đắc địa, phong cách sống dễ chịu, Seattle là một trong những thành phố hấp dẫn nhất nước Mỹ. Ảnh: Hoàng Nam

Seattle nằm ở vùng Tây Bắc nước Mỹ, giáp Canada. Đây là một trong những nơi nhiều mưa nhất nước Mỹ, mỗi năm chỉ có vài chục ngày nắng. Và may mắn là tôi đến đây vào những ngày nắng đẹp hiếm hoi trong năm.

Những ngày rong chơi nơi này, tôi “chốt” được một số địa điểm thú vị mà nếu bạn có dịp đến “thành phố ngọc lục bảo” thì nên ghé thăm.

Những lâu đài ở Đại học Washington

Có thể nói Đại học Washington là một thành phố thu nhỏ với quần thể các tòa lâu đài được xây giữa rừng, rộng hơn 280 ha. Nơi này có khoảng 40.000 sinh viên theo học trong hàng trăm tòa nhà.

Màu xanh phủ khắp Seattle. Ảnh: Hoàng Nam

Bạn nên vào bên trong thư viện trường, trông như một thánh đường với mái vòm cao, dạng kiến trúc Gothic. Ngoài ra, bất cứ góc nào trong khuôn viên cũng phủ màu xanh nên thơ, góc ảnh nào vì vậy cũng đều “ảo diệu”.

Khu chợ cá Pike Place với trò quăng cá

Những người bán cá ở Pike Place ném cá cho nhau thay vì đưa bằng tay. Họ nổi tiếng với việc bán hàng sáng tạo và phong cách chuyên nghiệp. Ở đây bạn cũng có thể nhìn thấy những con cá thuộc giống cá hồi dài 1m.

Khu chợ Pike Place là chợ nông sản lâu đời nhất và là di sản văn hóa của nước Mỹ. Chợ này đa sắc màu với đầy ắp nông sản địa phương, được thành lập từ năm 1907. Chợ lúc nào cũng có những người nông dân, nghệ sĩ và nghệ nhân đường phố. Ảnh: Hoàng Nam

Đối diện khu chợ còn có tiệm cà phê Pike Place Starbucks lúc nào cũng đông nghẹt khách đứng đợi, đây là nơi khai sinh chuỗi cửa hàng cà phê nổi tiếng Starbucks.

Pike Place có một nơi mà ai đến Seattle cũng phải ghé xem: những cửa hàng cá “trong truyền thuyết” với trò quăng cá vui nhộn. Ảnh: Hoàng Nam
Tiệm hoa trong chợ Pike Place. Ảnh: Hoàng Nam
Lên đỉnh đồi ngắm thành phố không ngủ

Khi trời chập choạng tối, bạn nên lên đỉnh đồi cao nhất thành phố để ngắm “Đêm không ngủ ở Seattle” (tên một bộ phim hài lãng mạn do ngôi sao Tom Hanks đóng). Từ đây bạn sẽ thấy được toàn cảnh thành phố, với những tòa nhà sáng rực.

Seattle về đêm với biểu tượng là tháp Space Neddle. Ảnh: Hoàng Nam
Seattle lúc 22:00, trời chỉ vừa chuyển tối. Ảnh: Hoàng Nam
Núi Rainier tuyết phủ
Đường vào Công viên quốc gia Rainier. Ảnh: Hoàng Nam
Rainier là ngọn núi tuyết luôn phủ trắng xóa dù giữa mùa hè, là đỉnh núi cao nhất trong dãy núi Cascade, cách Seattle gần 90km. Trên đỉnh núi, chỉ có 3 tháng mùa thu là không có tuyết, còn lại là 9 tháng tuyết ngập trắng xóa, lúc nào cũng lạnh buốt. Ảnh: Hoàng Nam

Từ tháng 10 là Vườn Quốc gia núi Rainier đóng cửa đề phòng nguy hiểm do tuyết rơi quá dày, dày đến mức đến mùa hè năm sau vẫn chưa tan hết. Do đó, để ngắm tuyết du khách chỉ có 6 tháng mùa xuân và mùa hè, vậy mà Rainier thu hút đến hai triệu lượt du khách mỗi năm, đủ biết sức hấp dẫn của nó thế nào.

Hoàng Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây