Đến Ipoh, thử một lần đãi cát tìm vàng

0

(SGTTO) – Khi viếng thăm Ipoh (Malaysia), du khách sẽ được tìm hiểu về câu chuyện đãi cát tìm vàng của người Ipoh xưa.

Ipoh là một thành phố của bang Perak, Malaysia, cách Kuala Lumpua khoảng 200km. Bạn có thể đến đây bằng tàu hỏa hay xe khách.
Nếu đến Ipoh và ghé Lost World Tambun, bạn sẽ được nghe, xem về việc đãi vàng tại suối của người Ipoh xưa.
Câu chuyện được kể sống động thông qua bài múa của các bạn trẻ trong trang phục lao động truyền thống. Các thao tác lao động nặng nhọc được chuyển hóa thành các động tác vũ đạo nhẹ nhàng.
Chị Hảo, một du khách Việt thích thú trải nghiệm cảm giác đãi cát tìm vàng. Chị chia sẻ: “Khi những hạt cát lấp lánh xuất hiện sau các lần đãi, tim tôi muốn rớt ra ngoài”. Chị nói vui rằng: “May mà điểm tham quan không bỏ vàng vào trong cát, chứ tìm thấy vàng, tôi thành… Từ Hải”.
Điểm tham quan giới thiệu trải nghiệm này đến du khách là The Lost World of Tambun, một tổ hợp nhà nghỉ, resort, khu vui chơi, sở thú… của thánh phố Ipoh.
Các dịch vụ du lịch của nơi đây trải dài từ những hồ tắm nước nóng, khu vui chơi trẻ em…
… đến các trò chơi cảm giác mạnh.
Nơi đây cũng sở hữu hang động thạch nhũ được cho rằng hình thành cách đây 400 triệu năm.
Vườn thú tên gọi The Lost World of Tambun với nhiều động vật hoang dã. Nơi đây mở cửa từ 5 – 22 giờ hằng ngày. Giá vé vào cửa ban ngày khoảng 380.000 đồng/người. Giá vé vé vào cửa ban đêm 240.000 đồng/người. Nếu thuê phòng ở khách sạn, bạn sẽ được miễn phí vé vào cửa suốt thời gian lưu trú.

Bài và ảnh: Tô Huyền

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here