fbpx
Thứ Tư, Tháng Chín 22, 2021

Đề xuất hình thành khu phố đi bộ liên hoàn ở trung tâm TPHCM

(SGTTO) – Năm tuyến đường gồm Đồng Khởi, Lê Lợi, Hàm Nghi, Thái Văn Lung và Thi Sách vừa được đề xuất sẽ cùng hai phố Nguyễn Huệ và Bùi Viện (quận 1) hình thành khu phố đi bộ liên hoàn, nhằm đáp ứng kỳ vọng đẩy mạnh phát triển du lịch, kinh tế đêm cho trung tâm TPHCM.

Phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Theo phương án của đơn vị xây dựng đề án là Trung tâm quản lý khai thác hạ tầng (Sở Giao thông Vận tải TPHCM), để biến năm tuyến phố thành đường đi bộ, đơn vị nghiên cứu đề xuất bố trí giao thông, cải tạo các tuyến xe buýt và cải thiện cơ sở hạ tầng trên những con đường này. Trong đó, một số đoạn sẽ được thu hẹp để dành không gian cho bãi đậu xe và người đi bộ.

Cụ thể, đường Đồng Khởi sẽ được điều chỉnh hai chiều dành cho ô tô, xe máy và có bãi đậu xe; đường Nguyễn Thiệp tổ chức hai chiều dành cho xe máy, cấm ô tô; đường Thái Văn Lung thành một chiều cho ô tô, hai chiều cho xe máy, vỉa hè dành cho người đi bộ. Riêng đường Hàm Nghi sẽ được cải tiến dành cho người đi bộ: bố trí chỗ ngồi, trồng cây, làn đường và nhà chờ dành riêng xe buýt chất lượng cao.

Các nút giao và lối sang đường ở các tuyến đường được đề xuất cải tạo và bổ sung thêm đảm bảo an toàn cho khách qua đường. Giai đoạn đầu, những con đường này chỉ hạn chế xe vào tối cuối tuần như đang làm ở đường Nguyễn Huệ và Bùi Viện, sau đó mới dành toàn thời gian cho đi bộ.

Tổng chi phí cải tạo, xây mới các phố đi bộ được đơn vị tư vấn dự kiến hơn 74 tỉ đồng. Sở GTVT TPHCM đã có văn bản gửi các sở ban ngành góp ý đề án này.

KN tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Cùng chủ đề

Không thể xê dịch, blogger du lịch truyền cảm hứng giải...

0
Trong những ngày ở nhà mùa dịch, thay vì đăng những đoạn clip về những điểm đến thú vị, blogger du lịch Phan Thế Anh đã thực hiện nhiều nội dung giải trí bổ ích theo hướng vui để học, trong đó có bí quyết làm blog hiệu quả.

Du lịch giữa mùa dịch: Hóa thân thành người H’Mông thăm...

0
Rồi xúng xính váy áo, chúng tôi đi trải nghiệm đồi chè Trái Tim. Trong đồi chè xanh tươi mát, những chiếc váy đầy màu sắc khiến chúng tôi nổi bật, trông đứa nào đưa nấy cứ như người H’Mông thật sự.

Du lịch giữa mùa dịch: Những “bức tranh” ruộng bậc thang...

0
(SGTT) - Vùng cư dân Xơ Đăng (còn gọi là Sedang) có ruộng bậc thang sống ở các đai núi cao của dãy Ngọc...

Du lịch giữa mùa dịch: Đà Lạt, địa điểm du lịch...

0
(SGTT) - Đà Lạt là một thành phố du lịch đã không còn quá xa lạ với chúng ta. Một năm, người ta có...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH