Để giày không bị hôi trong mùa mưa

0

Giày thường xuyên bị ẩm ướt và có mùi hôi là điều khó tránh khỏi trong mùa mưa, đặc biệt là trong những ngày bão tố. Để khử mùi khó chịu cho đôi giày, người tiêu dùng có thể tìm mua các loại chất xịt với mức giá phải chăng trên thị trường.

Eykosi

Sản phẩm khử mùi hôi của giày và chống hôi chân này có kích thước nhỏ gọn nên người dùng dễ mang theo trong các chuyến công tác, du lịch. Sản phẩm này dùng được cho mọi loại giày từ giày thể thao, giày da, boot đến giày ba tanh.

Nhà sản xuất lưu ý người tiêu dùng không để bình xịt khử mùi này ở nơi có nhiệt độ trên 400C và để ánh sáng chiếu trực tiếp chiếu vào; hay gần những nơi có nguồn lửa, hệ thống sưởi ấm, và để ngoài tầm với của trẻ em. Khi sử dụng sản phẩm trong phòng kín, người dùng cần mở cửa để thoáng khí.

  • Giá: 45.000 đồng/chai.

Hando GT454

Dòng sản phẩm này được nhà sản xuất quảng cáo là không chỉ dùng để khử mùi cho giày mà cho cả nón bảo hiểm. Nó có thể ngăn ngừa vi khuẩn gây mùi và tạo mùi thơm cho đôi giày nhờ có chứa hương liệu, cồn thơm, chất khử trùng, chất khử mùi. Sản phẩm được sản xuất trong nước với thời hạn sử dụng là bốn năm.

  • Giá: 45.000 đồng/chai (loại 120ml).

Zuchi Family

Sản phẩm chứa những chất có khả năng diệt khuẩn như thymol 0,1%, benzalkonium chloride 0,2%, Zinc chloride 3%, eucalyptol 0,2%, menthol 0,1%, camphor 0,25%, tinh dầu quế 0,05%… Người dùng có thể xịt dung dịch vào bên trong giày và vào bàn chân, kẽ ngón chân trước khi mang vớ.

  • Giá: 23.000 đồng/chai (loại 100ml).

Agentone

Thành phần nguyên liệu của sản phẩm do Nhật Bản sản xuất này có chứa các phân tử bạc (Ag) tổng hợp. Sản phẩm có thể diệt 99,9% nấm, vi khuẩn gây mùi, đồng thời giúp chân của bạn giảm tiết mồ hồi khi mang giày.

Trước khi sử dụng sản phẩm, người dùng cần lắc đều và để cách giày 10cm rồi xịt vào bên trong và bên ngoài của giày. Sau đó, chờ giày khô rồi xỏ chân vào giày.

  • Giá: 150.000 đồng/chai (loại 330g).

Mẹo tẩy mùi hôi cho giàyTrong trường hợp không có sẵn những sản phẩm khử mùi cho giày, vẫn có những mẹo giúp bạn xử lý được mùi hôi một cách hiệu quả. Kinh nghiệm của nhiều người là bỏ một ít trà móc câu hoặc một vài gói trà túi lọc vào trong đôi giày bị ẩm và bị hôi. Trà có khả năng hút nước, hút ẩm nên sau một đêm, giày sẽ được làm khô và mùi hôi cũng được khử. Những ai thích đi trekking và ở lại trong rừng vào mùa mưa nên mang theo một ít trà móc câu để pha uống và dùng để hút ẩm cho đôi giày của họ.Việc dùng giấy báo lót ở trong đôi giày cũng có tác dụng khử mùi hôi. Bạn cũng có thể dùng mẹo này hoặc bỏ một hai gói trà túi lọc vào trong những đôi giày không thường xuyên mang để giữ giày luôn khô ráo, không có mùi. Để đôi giày được sạch sẽ, bạn nên có kế hoạch giặt định kỳ sau một thời gian sử dụng. Cách này cũng giúp tẩy bỏ những chất bám có thể gây mùi hôi trong giày.

Tiểu Kiều

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here