Chủ Nhật, Tháng Ba 3, 2024

Dễ dàng đặt vé tàu trực tuyến ra đảo Lý Sơn

Người dân và du khách đến huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi có thể chủ động chọn chỗ ngồi, ngày giờ khởi hành và mua vé tàu trực tuyến chỉ với những thao tác đơn giản trên máy tính hoặc điện thoại.
Vẻ đẹp thanh bình của đảo Lý Sơn. Ảnh: Hằng Bắp

Theo đó, tất cả hành khách muốn đặt vé online cho tuyến Sa Kỳ – Lý Sơn và ngược lại đều có thể truy cập vào website: cangsaky.com.vn để biết số chuyến tàu ra vào Lý sơn mỗi ngày, số chỗ ngồi còn trống trong mỗi chuyến tàu và có thể chủ động chọn ngày giờ khởi hành. Đến cảng, du khách quét mã QR thanh toán và nhận vé đã đặt online.

Chia sẻ trên báo Văn Hóa, đại diện phòng khai thác cảng Sa Kỳ, Ban quản lý cảng và cảng vụ đường thủy nội địa tỉnh Quảng Ngãi, cho biết, mới đây Ban quản lý cảng tiếp tục triển khai bán vé online cho cả tuyến Đảo Lớn – Đảo bé, tạo điều kiện thuận lợi và sự chủ động cần thiết cho du khách muốn đi ca nô qua đảo Bé tham quan.

Ban đầu triển khai phần mềm bán vé điện tử, tỷ lệ mua vé online chỉ giới hạn ở con số 20%. Tuy nhiên, trong 6 tháng gần đây, khi công tác tuyên truyền về chuyển đổi số trong bán vé tuyến Sa Kỳ – Lý Sơn được đẩy mạnh, tỷ lệ hành khách chọn mua vé online đã tăng lên 40%.

Đặc biệt, khi bước vào mùa cao điểm du lịch, từ đầu tháng 4 đến nay, tỷ lệ này tăng cao đến 70 – 80%. Con số này chứng tỏ, ngày càng có nhiều hành khách tiếp cận và thụ hưởng những ưu việt trong mua vé trực tuyến.

Du lịch đang là lợi thế của huyện Lý Sơn. Mỗi ngày có khoảng 400 – 500 hành khách đi tuyến Sa Kỳ – Lý Sơn. Ảnh: Hằng Bắp

Du lịch đang là lợi thế của huyện Lý Sơn. Mỗi ngày có khoảng 400 – 500 hành khách đi tuyến Sa Kỳ – Lý Sơn. Bước vào thời gian cao điểm, số lượng hành khách có thể tăng lên 1.500 – 2.000 khách/ngày.

Hiện nay, địa phương này đang đẩy mạnh công tác quảng bá, xúc tiến du lịch bằng nhiều hình thức trên các phương tiện thông tin đại chúng. Đồng thời, liên kết với các đơn vị tổ chức sự kiện, công ty lữ hành để xúc tiến tổ chức các lễ hội, hội thao, hội thảo, các đoàn famtrip… để thu hút du khách.

Xác định tiềm năng du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn, Lý Sơn cũng đầu tư khôi phục và tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, nhất là các loại hình văn hóa dân gian và các giá trị chủ quyền biển đảo.

Đăng Huy

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Loạt sự kiện, lễ hội ở Bình Định trong năm 2024

0
(SGTT) - Nhằm đa dạng hóa sản phẩm du lịch, góp phần thu hút khách, năm 2024, Bình Định sẽ tổ chức nhiều sự...

An Bàng và Mỹ Khê lọt top 10 bãi biển đẹp...

0
Hai đại diện của Việt Nam nằm trong danh sách 10 bãi biển đẹp nhất châu Á năm 2024 của Tripadvisor là bãi biển...

Lên Bùi Hui cắm trại ngày đầu xuân

0
(SGTT) – Thảo nguyên Bùi Hui nằm tại huyện Ba Tơ, cách trung tâm thành phố Quảng Ngãi khoảng 60km về phía Tây Nam....

Người giữ ký ức vòng quay ‘bờ xe nước’ bên dòng...

0
(SGTT) - Gần 50 năm vắng xa, bây giờ, bờ xe nước – “cỗ máy” bằng tre vốn là biểu tượng bên dòng Trà...

Banda Aceh, ‘vùng đất địa đầu’ Indonesia

0
(SGTT) – Nằm ở phía Tây Bắc của Indonesia, trên đảo Sumatra, Banda Aceh được xem là “vùng đất địa đầu” của Indonesia, thu...

Marsa Matruh, ‘viên ngọc xanh’ bên bờ Địa Trung Hải của...

0
(SGTT) - Nằm dọc theo bờ biển Địa Trung Hải, Marsa Matruh là một thành phố du lịch biển của Ai Cập, thu hút...

Kết nối