fbpx
Thứ Năm, Tháng Mười 28, 2021

Đầu thu giảm giá trước giờ tắt sóng

Chí Thịnh –  

Các nhà cung cấp đầu thu DVB-T2 đang giảm giá trước thời điểm tắt sóng truyền hình analog ở 15 tỉnh thành ở khu vực miền Nam và miền Bắc. Tính đến nay, đã có khoảng 30 tỉnh thành trên toàn quốc chuyển qua sử dụng cách thức phát sóng truyền hình kỹ thuật số mặt đất.

950__dauthuDVB-T2-VTVbroadcom

Sát tới ngày phải tắt sóng truyền hình analog, các đơn vị kinh doanh đầu thu DVB-T2 đã chủ động giảm giá, tung ra chương trình khuyến mãi để tăng nhanh sức mua, qua đó giải phóng lượng hàng tồn kho.

Ông Huỳnh Phú, Phó giám đốc Công ty TNHH Vũ Hồng Minh, cho biết công ty đã giảm giá đầu thu DVB-T2 Top12 xuống còn 300.000 đồng (giảm 100.000 đồng/chiếc).

Ghi nhận thực tế cho thấy, giá bán đầu thu DVB-T2 trên thị trường đang giảm mạnh, từ 600.000-800.000 đồng/chiếc xuống còn 300.000-400.000 đồng/chiếc.

Một nhà phân phối đầu thu DVB-T2 cho biết, do lượng hàng tồn còn nhiều mà cơ hội bán hàng ngày càng khó khăn hơn, các đơn vị nhập khẩu đầu thu DVB-T2 chỉ có thể giảm giá. Hầu hết các hộ nghèo, cận nghèo tại các tỉnh thành tắt sóng analog đã được Nhà nước hỗ trợ đầu thu (giao trực tiếp), còn những nhà khá giả lại chuyển qua mua TV tích hợp tính năng thu sóng truyền hình số mặt đất nên cũng có ít người ra cửa hàng mua đầu thu DVB-T2.

Hơn nữa, một số người tiêu dùng lại thích chọn mua đầu thu truyền hình tích hợp hệ điều hành Android hay còn gọi là Android box. Đầu thu Android box thông qua kết nối internet có thể sử dụng thêm nhiều tính năng như xem phim HD, hát karaoke, lướt web, xem Youtube…

Ông Nguyễn Sơn, nhà ở Vĩnh Long cho biết, thay vì mua đầu thu DVB-T2 chỉ có thể xem được 60 kênh truyền hình, ông mua đầu thu Android box. “Giá mắc hơn nhưng xem được hơn 100 kênh. Tôi cũng có thể xem thêm video ca nhạc, chương trình truyền hình phát lại trên Youtube, không phải ngồi canh xem truyền hình như trước”.

Một số gia đình có thu nhập cao ở các thành phố lớn sẵn sàng bỏ tiền ra mua TV FullHD, tích hợp đầu thu truyền hình số DVB-T2 để xem các kênh truyền hình số miễn phí. Hoặc có thể đăng ký thêm gói kênh truyền hình từ các đơn vị cung cấp dịch vụ truyền hình số DVB-T2.

Tới thời điểm này, trên toàn quốc đã có tổng cộng 28 tỉnh thành hoàn thành việc thay đổi từ phương thức phát sóng truyền hình analog sang truyền hình số mặt đất DVB-T2. Thực ra, đã có một số địa phương đã sẵn sàng cho kế hoạch chuyển đổi nhưng do phải thực hiện đồng loạt nên sẽ chờ tới giai đoạn 3 (dự kiến sẽ triển khai trước ngày 31-12-2018).

Theo thông tin từ Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT), ở phần lớn các khu vực được phủ sóng truyền hình số mặt đất, các hộ gia đình sử dụng với đầu thu DVB-T2 có thể thu được từ 26 đến 70 kênh (trong đó có 5-7 kênh truyền hình độ nét cao HD).

Bộ TT&TT yêu cầu Đài truyền hình Việt Nam (VTV) và các doanh nghiệp truyền hình như VTC, AVG, RTB, SDTV nhanh chóng hoàn thành việc phát sóng truyền hình số mặt đất DVB-T2 tại các tỉnh Ninh Bình, Bình Thuận.

Bộ cũng yêu cầu sớm triển khai việc phát sóng DVB-T2 tại Bạc Liêu, Cà Mau, Sóc Trăng, Kiên Giang, Tây Ninh, Bình Phước, Khánh Hòa, Ninh Thuận… nhằm đảm bảo đúng tiến độ phát sóng truyền hình số mặt đất tại các địa phương này. Đây là các địa phương thuộc nhóm 3 và hai tỉnh thuộc nhóm 2 sẽ phải số hoá truyền hình từ nay cho tới cuối năm 2018.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

TPHCM: Gần 40.000 trẻ em đã được tiêm vắc-xin Pfizer, 167...

0
(SGTT) - Theo thống kê của Sở Y tế TPHCM, trong hai ngày qua, khoảng 167 trẻ em phải hoãn tiêm vắc-xin Covid-19. Trong...

Việt Nam được vinh danh là Điểm đến hàng đầu châu...

0
Trong một năm đầy khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Việt Nam vẫn vươn lên trở thành “Điểm đến hàng đầu...

Sau “bình thường mới”, hàng quán tại TPHCM đã sẵn sàng...

0
Sáng 28-10, nhiều quán ăn, cà phê tại TPHCM đồng loạt mở cửa bán hàng và phục vụ tại chỗ. Nhiều chủ cửa hàng...

Quảng Nam lên phương án đón khách quốc tế theo quy...

0
UBND tỉnh Quảng Nam đưa ra phương án đón khách du lịch quốc tế với các giai đoạn đón khách, chương trình tham quan...

Kết nối


Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH