fbpx
Thứ Tư, Tháng Mười Hai 8, 2021

Bán sừng linh dương đầu bò giả

Phan Sơn (Bình Dương) –

Dọc theo vỉa hè của nhiều tuyến đường ở TPHCM và một số tỉnh thành lân cận xuất hiện nhiều người chào bán dạo mô hình đầu súc vật bằng gỗ được bọc da bò và có cặp sừng trông khá bắt mắt.

Những người bán cho biết, đầu bò là giả nhưng cặp sừng là thật. Đó là sừng linh dương đầu bò nhập khẩu từ châu Phi được chế tác lại. Tùy theo hình dạng, kích cỡ, mỗi mô hình đầu bò có gắn sừng linh dương đầu bò được chào giá khoảng 3-3,5 triệu đồng mỗi chiếc.

IMG_1905

Hiện linh dương đầu bò là loài động vật quý hiếm được bảo vệ theo Nghị định số 32/2006 và Nghị định số 160/2013 của Chính phủ, trong đó các điều kiện về mua bán rất nghiêm ngặt nên rất khó có trường hợp sừng linh dương đầu bò thật đem ra bán dạo như đã nêu. Nhiều chuyên gia về động vật học cho biết, sừng linh dương đầu bò được rao bán như hiện nay khó có thể là sừng linh dương thật được. Đó có thể đó là sừng trâu, bò bằng nhựa tổng hợp được chế tác lại. Nếu là sừng linh dương sẽ không có giá bán vài triệu đồng như thế.

Hiện ngành chức năng chưa tiến hành kiểm tra việc mua bán của nhóm người như đã nêu, nên chưa thể khẳng định đó có phải là sừng linh dương thật hay giả. Tuy nhiên, việc rao bán sừng linh dương đầu bò châu Phi của nhóm thanh niên nói trên là hiện tượng “lạ” thu hút sự chú ý của người dân.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Cảnh chưa thấy bao giờ: Ga Sài Gòn vắng lặng những...

0
(SGTT) - Chỉ còn 1,5 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, đây thường là thời điểm nhiều người ở Sài Gòn bắt đầu...

Người dân có thể mua thuốc chữa Covid-19 như mua thuốc...

0
(SGTT) -  Khi mà các thuốc kháng virus được sản xuất đại trà, ngành y tế sẽ tham mưu Chính phủ cho bán tại...

Thuốc molnupiravir có hiệu quả rõ rệt trong điều trị Covid-19...

0
(SGTT) - Các kết quả của chương trình thí điểm điều trị có kiểm soát thuốc molnupiravir cho các trường hợp mắc Covid-19 thể...

Người đồng sáng lập BioNTech nói về các mũi tiêm hiện...

0
(SGTT) - Người đồng sáng lập BioNTech, đối tác sản xuất vắc-xin Covid-19 của Pfizer tin rằng mũi tiêm của họ vẫn có hiệu...

Quảng Nam ban hành bộ tiêu chí để hiện thực hóa...

0
(SGTT) – Sau thời gian dài chuẩn bị, UBND tỉnh Quảng Nam đã ban hành Bộ tiêu chí du lịch xanh với các tiêu...

Bản đồ ẩm thực: Bánh ép – thức quà bình dị...

0
(SGTT) - Thoạt nhìn có vẻ đơn giản nhưng để làm ra một chiếc bánh ép Huế cũng khá công phu, không chỉ là...

Kết nối