fbpx
Thứ Tư, Tháng Mười 20, 2021

Đấu giá thực đơn bữa trưa cuối cùng của Titanic

BẢO VÂN –

Thực đơn bữa trưa cuối cùng của con tàu Titanic sẽ bán đấu giá nhằm đánh dấu 30 năm phát hiện con tàu Titanic chìm dưới đáy Đại Tây Dương. Thực đơn này ước tính được định giá từ 50.000 đến 70.000 đô la Mỹ.

Ngoài thực đơn bữa trưa, nhà đấu giá trực tuyến Lion Heart còn đưa ra hai bút tích chưa từng được biết khác được lấy từ con tàu cứu hộ Lifeboat 1 vào ngày 30-9. Một bút tích của Abraham Lincoln Salomon, là một trong một số ít các hành khách hạng nhất đã bước lên xuồng cứu sinh – được mệnh danh là “Money Boat”. Đây là con thuyền cứu sinh mà Abraham Lincoln Salomon bị cáo buộc đã hối lộ bảy thuyền viên để được cứu thoát. Một bút tích khác được ký bằng bút chì của một hành khách hạng nhất khác là Isaac Gerald Frauenthal, người trốn thoát con tàu Titanic trên chiếc tàu cứu hộ khác. Người ta tin hai người đàn ông đã ăn trưa cùng ngày định mệnh vào năm 1912.

menu

Các hiện vật thứ ba là một bức thư được viết bởi Mabel Francatelli gửi Salomon từ New York Plaza Hotel sáu tháng sau khi xảy ra thảm họa. Cô đã leo lên vị trí số 1 xuồng cứu sinh với chủ nhân của mình, nhà thiết kế thời trang quý tộc Lucy Duff-Gordon và chồng cô Cosmo Duff-Gordon, người cũng bị cáo buộc hối lộ thủy thủ đoàn chèo họ đến nơi an toàn sau khi con tàu Titanic chìm.

Nhà Duff-Gordons, một trong những hành khách cuối cùng chứng kiến thảm họa chìm tàu đã nói rằng có lẽ nhiều người sẽ được cứu nếu những chiếc xuống cứu hộ quay trở lại.

Một kỷ vật thứ tư của con tàu Titanic là lá thư của bà Duff-Gordon than phiền về việc trở lại nước Anh sau khi được cứu từ chiếc tàu chìm. Lá thư này đã được định giá tại cuộc đấu giá ở Boston hồi đầu năm nay gần 12.000 đô la.

Titanic là một con tàu vượt đại dương chở khách chạy bằng động cơ hơi nước được đóng vào năm 1909 và được hạ thủy năm 1912. Là con tàu lớn, hiện đại, lộng lẫy và sang trọng nhất lúc đó, Titanic mang theo tham vọng thống trị tuyến đường biển xuyên Đại Tây Dương của công ty sở hữu nó, hãng vận tải biển The White Star Line. Tuy nhiên, trong chuyến vượt đại dương đầu tiên và cũng là cuối cùng của nó vào tháng 4-1912, Titanic đã đắm do đâm vào một tảng băng trôi, khiến hơn 1.500 người tử nạn. Vụ đắm tàu này đã đi vào lịch sử như là vụ tai nạn hàng hải nghiêm trọng nhất trong thời bình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Giải thưởng ‘Thương hiệu Vàng TPHCM’ bước sang năm thứ hai...

0
Ngày 21-10, lễ công bố giải thưởng Thương hiệu Vàng Thành phố Hồ Chí Minh năm 2021 diễn ra tại trụ sở Tạp chí...

Tặng 50.000 hộp sữa đậu nành Fami cho các nữ y...

0
(SGTT) - Công ty Sữa đậu nành Việt Nam Vinasoy gửi tặng hơn 50.000 hộp sữa Fami cho các bệnh viện tại TPHCM nhằm...

Câu chuyện du lịch: Nhớ lại những lần đi tìm “dòng...

0
(SGTT) - Tôi đã từng lang thang khắp nơi ở Việt Nam, chìm đắm trong bao nhiêu cánh rừng, chật vật chờ đợi để...

Mỹ vị cùng Chef: Hấp dẫn, dinh dưỡng với “món quà”...

0
(SGTT) - Nổi tiếng không kém cạnh tôm, mực là loại hải sản được nhiều người nội trợ yêu thích bởi nó không chỉ...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH