Đầu bếp quốc tế đi chợ Cồn, tìm mua gia vị Việt

0

(SGTTO) – Trong khuôn khổ Lễ hội Ẩm thực Quốc tế Đà Nẵng (DNIFF ) 2019, các đầu bếp quốc tế cùng với một số đầu bếp địa phương ngày 31-5 đã có những giây phút làm việc thú vị cùng nhau tại thành phố biển xinh đẹp này.

Các đầu bếp quốc tế và địa phương cùng các tình nguyện viên chụp hình trước chợ Cồn.

Buổi sáng, đầu bếp Thomas Andreas Gugler, Chủ tịch Hiệp hội Đầu bếp thế giới, cùng các đầu bếp đến chợ Cồn, quận Hải Châu – một trong những chợ truyền thống lâu đời tại thành phố miền Trung bên cạnh chợ Hàn, tham quan và tìm mua những gia vị hay rau Việt cho những món ăn chế biến cùng nhau.

Ông Uwe Micheel (Đức), Cố vấn ẩm thực tại Khách sạn Radisson Blu, Dubai Deira Creek, UAE, hào hứng khi đi chợ Cồn.
Ông Sleiman Khawand (Lebanon), Chủ tịch hiệp hội Master Chef của Lebanon, ghi chú các gia vị địa phương.
Ông NguyễnThường Quân, Chủ tịch Hội Đầu bếp Việt Nam, giải thích một số nguyên liệu địa phương cho các đầu bếp quốc tế.
Đầu bếp Eric Wong (Singapore), chuyên gia tư vấn về bánh ngọt, cho biết trái cây ở Việt Nam rất tươi và ngon, là thành phần tuyệt vời để làm các món tráng miệng.
Hai đầu bếp hào hứng “tự sướng” với một gánh hàng rong bán các loại bánh tại chợ Cồn.
Đầu bếp Wan Chung Sy (Trung Quốc) thích thú với các loại trà và cà phê bán tại chợ.
Đầu bếp Dimuthu Kumarasinghe (Sri Lanka), tìm hiểu các loại đậu.
Các đầu bếp quốc tế và Việt Nam cùng nhau chế biến và trình bày món ăn sau khi đi chợ về.

Trong dịp này, các đầu bếp địa phương đã có dịp học hỏi kinh nghiệm từ các đầu bếp quốc tế trong lúc cùng nhau chế biến các món ăn với một số nguyên vật liệu mua được vào buổi sáng cho buổi “Catwalk Cocktail Party” diễn ra vào buổi tối cùng ngày.

Các đầu bếp giới thiệu các món ăn đặc trưng của mình tại sự kiện “Catwalk Cocktail Party” tối 31-5.

Đây là một sự biến tấu tuyệt vời và hài hòa nhưng vẫn được bản sắc riêng của từng món ăn mà các đầu bếp đã dày công chuẩn bị để giới thiệu tại buổi tiệc, theo ông Keerthi Hapugasdeniya, nhà sáng lập DNIFF 2019.

 

Lễ hội Ẩm thực Quốc tế Đà Nẵng 2019 sẽ khai mạc vào tối ngày 2-6 tại khu vực gần cầu Rồng, quận Sơn Trà. Từ nay đến hết ngày 6-6, du khách và người dân sẽ được hòa mình vào không khí lễ hội thưởng thức những món ăn đặc trưng của nhiều quốc gia do các đầu bếp nổi tiếng thế giới chế biến tại Không gian Ẩm thực Quốc tế. Lễ hội có sự tham gia của các đầu bếp đến từ các quốc gia: Mỹ, Đức, Malaysia, Sri Lanka, Singapore, Úc, Mexico, Thụy Điển, Lebanon, Ấn Độ, Hy Lạp, Trung Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ. Họ là những chuyên gia ẩm thực, thành viên danh dự của các Hiệp hội đầu bếp thế giới, bếp trưởng của các nhà hàng – khách sạn nước sở tại.

Tin, ảnh: Nhân Tâm

Video: BTC cung cấp

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here