Dạo phố bích họa ngắm tranh của những họa sĩ yêu Đà Lạt

0

(SGTTO) – Phố nghệ thuật Dốc Nhà Làng là dự án được UBND TP Đà Lạt phối hợp tổ chức nghệ thuật Phố Bên Đồi thực hiện, với chủ đề “Vào miền nghệ thuật”. Phố nghệ thuật khai trương hôm 19-12, là không gian của những tác phẩm tranh tường, nghệ thuật đường phố.

Dự án được thực hiện bởi các nghệ sĩ, kiến trúc sư, chuyên gia đến từ các tỉnh thành và quốc tế. Phố nghệ thuật Dốc Nhà Làng mở cửa miễn phí.

Một góc dự án nghệ thuật Dốc Nhà Làng. Ảnh: Phố Bên Đồi cung cấp

Dốc Nhà Làng quy tụ hơn 30 tác phẩm của các nghệ sĩ và đồ họa đương đại với những gam màu tươi tắn, hài hòa với cảnh quan địa phương.

Các bích họa gồm những các tác phẩm chọn lựa từ cuộc thi sáng tác “Vào miền nghệ thuật” và một số do các họa sĩ, nhóm nghệ sĩ sáng tác.

Chương trình chọn dốc Nhà Làng (tên mới là đường Nguyễn Biểu, phường 1) ngay trung tâm TP Đà Lạt để thực hiện. Đây là một trong các nội dung chính góp phần vào Lễ hội hoa Đà Lạt lần thứ 8.

Bích họa được chọn lọc kỹ càng. Ảnh: Phố Bên Đồi cung cấp

Vẻ đẹp dốc Nhà Làng được tô điểm thêm những mảng màu xanh hơn, sạch hơn. Tất cả nhằm đánh thức không gian nghệ thuật tiềm ẩn nơi con dốc cổ kính này.

Anh Nguyễn Trung Hiền, nhà sáng lập của Phố Bên Đồi, cho biết: “Tiếp nối những giá trị của những năm trước, chương trình Phố Bên Đồi năm nay sẽ tiếp tục đóng góp vào sự phát triển kinh tế bền vững của Đà Lạt; Đồng thời định vị hình ảnh của Đà Lạt như một điểm đến văn hóa mới của Đông Nam Á”.

Bích họa được các họa sĩ chăm chút tỉ mỉ. Ảnh: Phố Bên Đồi cung cấp

Theo những người thực hiện, dự án nhận được sự ủng hộ tích cực từ những cư dân dốc Nhà Làng. Họ cho phép sơn, vẽ lên tường nhà, cùng trồng hoa trước cửa nhà, giữ gìn vệ sinh.

Về lý do chọn dốc Nhà Làng, Giám đốc quy hoạch dự án – kiến trúc sư Đoàn Anh Khoa – cho biết: “Dốc Nhà Làng đẹp từ kiến trúc đến những hoạt động thường ngày, toát lên sự sống động xen lẫn sự hoài niệm, là một bản sắc rất riêng của Đà Lạt”.

Một số bích họa được thực hiện ở dốc Nhà Làng:

Dã quỳ Đà Lạt – Nguyễn Đinh Thanh Tùng.
Nữ sinh trung học – Thanh Ngân. Pinenip.
Vào mùa – Phan Minh Tuấn.
Tựa tường hoa – Pinenip
Góc phố Truong Cong Dinh – Alessandro Zelger.
Đà Lạt trong túi áo – Lữ Ngọc Bảo Thắng.
Xứ ngàn hoa – Quách Như Diện

Bình Liêu

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here