Đặng Thế Hiền – Người hoàn thành sứ mệnh

0

(SGTT) – Một buổi tối ở rừng quốc gia Phong Nha – Kẽ Bàng, Quảng Bình, các thành viên nòng cốt của Câu lạc bộ Doanh nhân 2030 tụ tập quanh bếp lửa sau một ngày trekking băng rừng khám phá Hang Tú Làn. Anh Dương Hoan Tuyên đã chia sẻ kế hoạch tạo ra phong trào thể thao trong giới doanh nhân, với tên gọi Olympic 2030. Những tưởng mọi người sẽ cười cợt, nhưng những thành viên đều cùng đồng thuận, chia sẻ một động lực “ngay bây giờ hoặc không bao giờ”.

Anh Đặng Thế Hiền trao giải môn chạy dọc tòa nhà, Olympic 2030 lần thứ 4, năm 2018.

Kể từ ngày ấy, anh Đặng Thế Hiền đã cùng nhóm anh em ấp ủ kế hoạch đưa hội thao này thành một đại hội thể thao phong trào dành cho giới doanh nhân, được Liên đoàn thể thao, Sở VHTT, UBND TPHCM và cao hơn là Ủy ban Olympic Việt Nam chính thức công nhận.

Từ những ngày đầu chập chững

Tháng 10 năm 2015, sau khi trở về từ Quảng Bình, các thành viên trong CLB 2030 bắt đầu xắn tay áo vào thực hiện ý tưởng của anh Tuyên và anh Thế Hiền cũng đã bỏ từng ấy thời gian để lên những ý tưởng cho một Olympic 2030 “chuyên nghiệp”.

Thế Hiền nhớ lại, thời gian đầu với vô vàn khó khăn mà các thành viên phải vượt qua khi các anh em vất vả đi tìm các hội viên cho Olympic 2030 như thế nào, họ đã từng tổ chức giải mà không có được tấm giấy phép ra sao. Lúc đó, các hội viên đều phải tự bỏ tiền túi và thời gian để sắp xếp từ những việc nhỏ nhất.

Trong khi ban tổ chức chạy ngược chạy xuôi để sắp xếp chuẩn bị nơi chốn lịch trình cho từng bộ môn nhưng có những môn thi đấu chỉ có một vài người tham gia. Đơn cử như môn xe đạp chỉ có hai người tham gia.

Đúng là việc biến ý tưởng thành hiện thực không dễ dàng chút nào. Điều này luôn được hiện trong suy nghĩ của anh Tuyên vào thời điểm đó khi lo lắng là sẽ không ai dám thay mình để làm trưởng ban tổ chức trong nhiệm kỳ sau.

Nhưng, nhờ lòng nhiệt huyết của nhiều người, năm nay, Olympic 2030 đã bước vào năm thứ năm. Nay, Đặng Thế Hiền, trưởng ban tổ chức với một vai trò: Hoàn thành sứ mệnh.
Trước khi vào vị trí này, Thế Hiền là người sát cánh cùng anh em trong ban tổ chức từ những ngày đầu và thuờng xuyên nhận trách nhiệm cùng anh em, như là vai trò phụ trách môn cờ tướng 2015, 2016, phụ trách và xây dựng nên format tiêu chuẩn cho giải chạy bộ năm 2017… Cũng chính vì vậy, anh có thêm những kinh nghiệm thực tế để đưa giải đấu đến tầm cao mới, chuyên nghiệp hơn. Điều này được thể hiện khá rõ trong khâu tổ chức giải năm nay.

Có lẽ thời gian du học ở nước ngoài và được làm việc trong các tập đoàn đa quốc gia tại Việt Nam, anh Hiền đã “nhiễm” thói quen làm việc theo kế hoạch và hoạch định phương án rõ ràng. Anh nói, kế hoạch lần này sẽ buộc anh và ban tổ chức làm việc đến phải “vắt chân lên cổ”.

Riêng anh Hiền sẽ chịu trách nhiệm về điều hành và cân đối tài chính cho công tác hội thao bằng các kế hoạch truyền thông, vận động nhà tài trợ và tổ chức giải. Anh nói đùa: “Bài toán tài chính dành cho hội thao lần này phức tạp giống như vấn đề con gà và quả trứng cái nào có trước vậy, cho nên tôi phải cố gắng cân đối để giải không phải chi nhiều mà thu ít”.

Đến phong trào… chuyên nghiệp

Bắt đầu bằng cổng thông tin https://run.2030club.vn được xây dựng từ năm 2017, anh Thế Hiền đã tiếp tục phát triển và số hóa các thủ tục quy trình của Olympic 2030. Kết quả là, từ một trang chỉ dành riêng cho bộ môn chạy bộ đã được anh Hiền chăm chút và chuyển thành trang web chính thức của Đại hội thể thao Doanh nhân 2018.

Và trong kỳ đại hội năm nay, cổng thông tin https://2030club.vn này đã kết hợp với tờ báo điện tử Sài Gòn Tiếp Thị www.sgtiepthi.vn, trực thuộc Thời báo Kinh tế Sài Gòn – đơn vị truyền thông chính thức cho Đại hội Thể thao Doanh nhân – Olympic 2030 năm 2019 trong đợt hội thao. “Đây là nơi hội viên Câu lạc bộ Doanh nhân 2030 có thể giao tiếp cùng với ban tổ chức”, Thế Hiền nói.

Để giúp công tác chuẩn bị giải chuyên nghiệp hơn, kiểm soát được số lượng người tham gia chính xác khi quy mô giải kỳ vọng lên đến hơn 5.000 lượt người tham dự với 15 môn thi đấu, Thế Hiền đã liên kết cùng nhà cung cấp giải pháp thanh toán số nganluong.vn để người chơi đăng ký tham gia và chuyển tiền trực tuyến.

Anh cũng đề ra bảng chỉ số đo lường và đánh giá hiệu quả hoạt động (KPIs) để có những phần thưởng xứng đáng cho anh em trong ban tổ chức như một lời tri ân anh em và cũng là cách tạo động lực cho mọi người.

“Tôi mong muốn Olympic 2030 không chỉ là một giải thể thao phong trào dành cho giới doanh nhân, mà sẽ là một giải phong trào dành cho giới doanh nhân được công nhận bởi các cơ quan chức năng trong nước”, anh Thế Hiền nói.

Mỹ Huyền

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here