fbpx
Chủ Nhật, Tháng Sáu 26, 2022

Dân “ngán” cảnh đào đường cuối năm

ANH ĐÀI – 

Sở Giao thông Vận tải TPHCM cho biết Ban quản lý Đầu tư xây dựng công trình giao thông đô thị sẽ thi công cải tạo hệ thống thoát nước Hàng Bàng trên địa bàn quận 5, 6, 11, và như vậy hàng loạt tuyến đường lại bị đào xới vào dịp cuối năm.

Bên cạnh đó, nhiều tuyến đường đã cải tạo, thi công từ đầu năm đến nay vẫn chưa xong, ảnh hưởng tới người dân như đường Trần Não (quận 2), Đỗ Xuân Hợp, Lê Văn Việt (quận 9), Trần Hưng Đạo-Nguyễn Thái Học (quận 1)… Rồi mới đây một loạt các đường đang mọc “lô cốt” thuộc dự án thi công dây dựng hạ tầng kỹ thuật như đường Hai Bà Trưng, Pasteur, Võ Văn Tần, Trần Quốc Thảo, Nguyễn Tất Thành, Bến Vân Đồn, Tôn Thất Thuyết….

Điều đáng nói, nhiều đoạn đường, vỉa hè hầu như còn nguyên lành và khá đẹp đẽ vẫn bị đào lên, hoặc để ngầm hóa dây điện hoặc để trồng cây xanh. Theo thông tin từ Thanh tra Sở Giao thông Vận tải đăng trên các báo thì bên cạnh các công trình làm vỉa hè, cải tạo cây xanh, hiện nay nhiều đơn vị đang thi công các công trình cấp thoát nước nên việc đào xới đường, vỉa hè càng gia tăng.

Việc này đang làm ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống người dân, trong đó có việc kẹt xe ngày càng nặng thêm, việc đi lại khó khăn. Thêm vào đó, người dân khó lòng buôn bán trên các con đường cứ sửa tới, sửa lui, trong khi đã đến mùa kinh doanh chính trong năm của họ.

Tình trạng này lặp đi, lặp lại nhiều năm nay gây nhiều bức xúc và khiến dư luận cảm thấy rất khó hiểu vì phần lớn các con đường vẫn có nhiều mảng xanh, vẫn bảo đảm mỹ quan đô thị, các vỉa hè vẫn sạch đẹp, tươm tất. Sao không chờ đến lúc hư hỏng, xuống cấp hãy chỉnh trang để tiết kiệm ngân sách?

Trong khi đó, có không ít con đường của thành phố đã xuống cấp trầm trọng, luôn ở trong tình trạng “nắng bụi, mưa lầy”, bao năm qua vẫn chưa được sửa sang, nâng cấp.

Để chấm dứt việc đào đường, vỉa hè tùy tiện, lãng phí, tôi cho rằng thành phố cần chỉ đạo các cơ quan có liên quan về tài chính, giao thông, cấp thoát nước hợp tác chặt chẽ xây dựng kế hoạch đồng bộ, hợp lý. Không để tái diễn tình trạng đơn vị này vừa lấp xuống thì đơn vị khác lại đào lên. Việc triển khai thực hiện các công trình dự án liên quan đến việc đào đường, vỉa hè cần phải được tính toán kỹ để tránh xảy ra hiện tượng “dồn toa” vào cuối năm như mấy năm qua.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Cầu thủ Thiêm 2_Minh Hoàng

Cầu Thủ Thiêm 2 chính thức thông xe sau 7 năm...

0
Sáng 28-4, cầu Thủ Thiêm 2 dài gần 1,5 km, bắc qua sông Sài Gòn, được xem là biểu tượng mới của TPHCM, đã...

Tấp nập người dân TPHCM check-in cầu Thủ Thiêm 2 chuẩn...

0
(SGTT) – Gần đây, vào những buổi chiều tối, tại khu vực gần chân cầu Thủ Thiêm, TP Thủ Đức rất đông người dân...

Tuyến đường Bờ Bao 1 ở quận Tân Phú vừa được...

0
(SGTT) - Vừa qua (22-1), Gamuda Land và UBND quận Tân Phú vừa tổ chức buổi lễ thông xe tuyến đường Bờ Bao 1...

TPHCM: 3 dự án nhằm giảm kẹt xe sân bay TSN...

0
(SGTT) - Theo kế hoạch của Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TPHCM, trong năm 2022...

Hạ tầng giao thông phía Nam chững lại do thiếu vốn...

0
(SGTT) – Dù là vùng kinh tế quan trọng của cả nước, tuy nhiên, hạ tầng giao thông ở Đông Nam Bộ vẫn chưa...

Đầu tư dự án đường kết nối nhà ga T3 –...

0
(SGTT) -  UBND TPHCM đã phê duyệt dự án xây dựng đường nối đường Trần Quốc Hoàn – Cộng Hòa, quận Tân Bình, TPHCM,...

Kết nối