Chủ Nhật, Tháng Năm 26, 2024

Đậm đà hương vị phở cô Hiền ở làng đại học Thủ Đức

(SGTT) – Đối với thực khách Sài Gòn, ẩm thực ở làng đại học Thủ Đức luôn có sức hút bởi các món ăn thơm ngon cùng giá bán phải chăng cho sinh viên. Tọa lạc trên đường Lương Định Của, Bình Dương (đoạn giáp ranh TPHCM), có quán cô Hiền bán đa dạng các món phở, bún, miến…
Một góc không gian quán cô Hiền. Ảnh: Thu Trang

Cô Hiền chia sẻ, trước đây, cô vốn là nhân viên đi làm như bao người. Tuy nhiên, niềm mơ ước mở một quán ăn cho riêng mình luôn thôi thúc cô. Cuối cùng, được người chị động viên và chia sẻ công thức nấu phở tích lũy hơn 20 năm nên cô Hiền quyết định mở quán ăn.

Tuy thời buổi vật giá “leo thang” nhưng cô vẫn bán một tô phở đầy ắp thức ăn kèm chỉ với giá 25.000 đồng. Dù giá bán phải chăng nhưng cô chia sẻ, nguyên liệu đều được cô đích thân chọn lựa loại tươi ngon.

Tô phở đầy đủ gồm tái, nạm, bò viên, có giá bán 25.000 đồng. Ảnh: Thu Trang

Để chiều lòng mọi khẩu vị thực khách, cô Hiền còn bán thêm một số món khác như bún riêu, bún bò hay các món ăn chế biến cùng sợi miến, hủ tiếu. Nước dùng tùy vào mỗi món ăn mà được nấu theo công thức riêng nhưng tựu chung lại độ thanh ngọt vẫn là điểm nhấn.

Bún riêu cua đổi vị cho những thực khách quá quen vị phở bò. Ảnh: Thu Trang

Về không gian, quán có hai khu vực ngoài trời và trong nhà. Theo đó, tùy ý thực khách chọn lựa nơi dùng bữa, chỉ cần vị trí đó còn trống bởi khách lúc nào cũng nườm nượp đến thưởng thức.

Bạn Trịnh Hoàng Quốc Bảo, sinh viên năm 2, Đại học Nông Lâm TPHCM, kể “Mỗi tuần mình ghé quán cô khoảng 3 – 4 lần. Điểm thu hút mình nhất ở quán cô là phở bò tái ngon, cô chủ niềm nở, dễ tính, hay bắt chuyện, hỏi thăm mình và giá cả phù hợp với sinh viên”.

Địa chỉ: Lương Định Của, Đông Hòa, Dĩ An, Bình Dương| Giờ mở cửa: 9:00 – 22:00 | Giá bán: 25.000 – 30.000 đồng.

Thu Trang

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trải nghiệm bánh xèo Ngọc Sơn, đổ cả trứng gà tráng...

0
(SGTT) - Bánh xèo là món ăn dân dã có mặt ở nhiều vùng miền đất nước. Tại TPHCM, món bánh xèo được một...

Rủ nhau thưởng thức hủ tiếu Nam Vang đạt Bib Gourmand

0
(SGTT) - Ra đời năm 1975, hủ tiếu Hồng Phát là một trong những thương hiệu ẩm thực lâu đời tại TPHCM. Đến nay,...

Bữa sáng Sài Gòn: Thử tô bánh canh cua nguyên con,...

0
(SGTT) - Tại TPHCM, thực khách dễ dàng tìm một quán bánh canh cua nguyên con, nhưng để hẳn cua sống cho khách chọn...

‘Nạp năng lượng’ tại quầy ăn cô Loan ở chợ Bàn...

0
(SGTT) - Chợ Bàn Cờ là một trong những ngôi chợ chuyên "đồ si" nổi tiếng ở TPHCM. Ẩm thực nơi đây cũng đa...

Chốn Riêng Café – đi cà phê để tự pha thức...

0
(SGTT) - Không chỉ sở hữu không gian hoài cổ với gam màu ấm cúng, Chốn Riêng Café còn tạo nên sự thích thú...

Bữa sáng Sài Gòn: Nhất vị món bún riêu anh Thái...

0
(SGTT) - Chọn phần nước dùng món bún riêu hầm từ giò heo và chả viên tôm, tiệm bún riêu anh Thái là điểm...

Kết nối