Thứ Bảy, Tháng Tư 27, 2024

Đậm đà Gà hấp thái nồi đất

Thịt gà ngọt mềm với phần da cháy sém vàng ươm, giòn tan, quyện trong vị thơm lừng của riềng, ngò rí, sả, lá chanh… là những ‘điểm cộng’ giúp món Gà hấp thái nồi đất luôn hấp dẫn người thưởng thức. 

Đậm đà, ngon miệng nhưng không khó làm, công thức món Gà hấp thái nồi đất do đầu bếp Lê Văn Siêng hướng dẫn dưới đây sẽ giúp những ai ưa thích món ngon này đều có thể tự chế biến tại nhà.

Nguyên liệu:

  • 1 con gà (khoảng 1.2 kg)
  • 150g sả cây
  • 70g củ riềng
  • 10 lá chanh thái nhuyễn
  • 20g gốc ngò rí
  • 80g hành tím lột vỏ
  • 10 tỏi lột vỏ
  • 10g tiêu xanh
  • 5 quả ớt hiểm
  • 50g hành tây

Gia vị

  • 15g ớt bột quế
  • 15g bột ngọt
  • 12g hạt nêm
  • 2g muối
  • 2g đường
  • 70ml dầu ăn
  • 10g ớt khô không cay
  • 400ml nước dừa

Cách làm:

  • Bước 1: Gà mổ bụng, ướp gia vị: 6g hạt nêm, 15g ớt bột quế, 10g ớt khô không cay; để gà thấm trong khoảng 15 phút.
  • Bước 2: Cho tất cả các nguyên liệu vào thố đen (cỡ lớn) cùng nước dừa, dầu ăn và 7g bột ngọt, 2g muối, 6g hạt nêm. Sau đó cho gà đã ướp vào, dùng lá chanh thái nhuyễn cho lên bề mặt.
  • Bước 3: Dùng giấy bạc bọc kín thố lại, hấp trong khoảng 20 phút là hoàn thành món Gà hấp thái nồi đất.

 

Đầu bếp Lê Văn Siêng – Bếp trưởng nhà hàng Hương Huyền (quận 8, TPHCM).

Anh hiện là ủy viên Ban chấp hành Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn, giảng viên trường Cao đẳng Quản lý khách sạn Việt-Úc, chuyên gia tư vấn ẩm thực cho Công ty Good Healthy, giáo viên hợp tác cùng 4P Foods.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bữa trưa ngày đầu nghỉ lễ với lẩu tự chọn cùng...

0
(SGTT) - Trong buổi trưa ngày đầu nghỉ lễ, "Trưa nay ăn gì" gợi ý nồi lẩu với bốn vị nước dùng, cùng chín...

TPHCM: tàu metro số 1 chạy thử toàn tuyến hết 30...

0
(SGTT) - Sáng 26-4, Ban Quản lý đường sắt đô thị TPHCM tổ chức chạy thử nghiệm tự động tuyến metro số 1 (Bến...

Chèo xuồng, đạp xe khám phá cù lao Tam Hiệp

0
(SGTT) – Đi xuồng chèo trong rạch dừa nước, đạp xe dưới vườn nhãn xanh mát, khám phá vườn lá sâm hay nghỉ dưỡng...

Bữa sáng Sài Gòn: Mới lạ tô phở Cường Ký nấu...

0
(SGTT) - Ngoài hương vị phở miền Nam hay Bắc, món phở còn được một số người Hoa bày bán với những thức ăn...

Ở khách sạn, đi du thuyền ngắm pháo hoa tại TPHCM...

0
(SGTT) – Lưu trú, ăn uống tại những khách sạn ở khu vực trung tâm hay đi du thuyền trên sông Sài Gòn... là...

Ngân hàng số Cake thêm tính năng mã khóa bảo vệ...

0
Nhằm tăng cường thêm độ bảo mật cho người gửi tiết kiệm, Ngân hàng số Cake by VPBank vừa thêm tính năng bảo mật...

Kết nối