fbpx
Thứ Sáu, Tháng Tám 12, 2022

Đắk Nông sẽ tổ chức lễ hội Văn hóa thổ cẩm, chung kết cuộc thi hoa khôi du lịch

(SGTTO) – Tỉnh Đắk Nông sẽ tổ chức chuỗi hoạt động văn hóa, du lịch và xúc tiến đầu tư trong năm 2020 nhằm thu hút du khách và quảng bá hình ảnh của mảnh đất Tây Nguyên.

Giới thiệu sản phẩm thổ cẩm tại buổi họp báo. Ảnh: Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch

Theo cổng thông tin của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, chuỗi hoạt động sẽ diễn ra từ ngày 24 đến ngày 29-11 với chủ đề “Lễ hội văn hóa và du lịch – Tinh hoa Phương Đông”, tại khu Đảo Nổi, hồ Gia Nghĩa (Gia Nghĩa, Đắk Nông) và tại một số điểm danh lam thắng cảnh, du lịch, điểm di sản văn hóa trên địa bàn các huyện, thành phố.

Nổi bật trong chuỗi hoạt động là lễ hội Văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần thứ 2, diễn ra vào tối 24-11 kết hợp với lễ đón nhận danh hiệu Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Đắk Nông. Với sự kiện Công viên Địa chất Đắc Nông được UNESCO công nhận là Công viên địa chất toàn cầu đã góp phần định vị giá trị và đẳng cấp toàn cầu về du lịch cho tỉnh Đắk Nông.

Nội dung của lễ hội gồm triển lãm không gian văn hóa thổ cẩm; thực nghiệm không gian văn hóa thổ cẩm Việt Nam; trình diễn “Fashion Show – thổ cẩm”; bế mạc Lễ hội Văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần thứ II năm 2020 (đêm 29-11-2020); khai mạc và bế mạc không gian Văn hóa thổ cẩm Việt Nam; hội nghị quảng bá và kêu gọi đầu tư du lịch năm 2020.

Ngoài ra, trong chuỗi hoạt động còn có các sự kiện như: Bán kết và chung kết Cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 tại tỉnh Đắk Nông; lễ hội ánh sáng và khinh khí cầu; hoạt động từ thiện tại một số huyện trên địa bàn tỉnh…

Lễ hội được tổ chức với quy mô toàn quốc với sự tham gia của các đoàn nghệ nhân, diễn viên các nước: Lào, Campuchia, Indonesia, Philippines, Singapore, Malaysia, Nhật Bản và Hàn Quốc đang sinh sống và làm việc tại TPHCM.

Quỳnh Châu

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Hai tuyến buýt nhất định phải thử khi đến TPHCM

0
(SGTT) - Nếu có dịp đến TPHCM mà chưa biết đi đâu, bạn hãy thử trải nghiệm tuyến xe buýt 2 tầng và buýt...

Đà Nẵng kích cầu du lịch golf trong ba năm tới

0
(SGTT) – Thành phố Đà Nẵng sẽ lần đầu tiên tổ chức Lễ hội du lịch golf Đà Nẵng mang tầm quốc tế vào...

6 điểm du lịch có nhà hàng Michelin dành cho tín...

0
(SGTT) - Đối với nhiều thực khách, việc đến thưởng thức tại nhà hàng được trao sao Michelin là một trải nghiệm đáng nhớ....

Festival Huế 2022 khai mạc, giao thoa giữa truyền thống và...

0
(SGTT) - Với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển”, tuần lễ Festival Huế 2022 diễn ra từ ngày...

Lên núi, ghé thăm biển hồ và hòa mình với thiên...

0
(SGTT) - Biển hồ T’ Nưng (hay còn gọi là hồ Tơ Nưng, hồ Ea Nueng) nguyên là một miệng núi lửa ngừng hoạt...

Du lịch Hội An hồi sinh

0
(SGTT) - Thành phố du lịch Hội An có thể nói đã hồi sinh mạnh mẽ với hàng ngàn lượt khách mỗi ngày từ...

Kết nối