Chủ Nhật, Tháng Năm 26, 2024

Đà Nẵng: Nhiều tuyến đường cấm xe để phục vụ lễ hội pháo hoa quốc tế

Theo Sở Giao thông Vận tải thành phố Đà Nẵng, trong các ngày trình diễn pháo hoa, địa phương sẽ cấm xe ô tô trên một số tuyến đường như Bạch Đằng (từ cầu Rồng đến đường 3/2), Trần Phú, đường 3/2… Thời gian cấm lưu thông là từ 16 giờ đến khi kết thúc trình diễn pháo hoa.

Lễ hội pháo hoa quốc tế tại Đà Nẵng. Ảnh minh họa: Kim Liên

Sở Giao thông Vận tải thành phố Đà Nẵng đã có thông tin về phương án phân luồng giao thông trên địa bàn để phục vụ cho lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023, theo website sgtvt.danang.gov.vn.

Sở cũng lắp đặt biển báo hiệu phân luồng đường bộ trên các tuyến đường cấm dừng, đỗ xe; biển báo chỉ dẫn cho người dân, du khách đến khán đài pháo hoa và xe ô tô khách từ xa tại một số điểm chuyển hướng theo chiều lưu thông…

Các ngày trình diễn pháo hoa của lễ hội này là ngày 2-6, 10-6, 17-6, 24-6 và 8-7. Trong những ngày này, thành phố sẽ cấm xe ô tô (trừ các xe phục vụ DIFF 2023 được cấp phù hiệu) lưu thông trên những tuyến đường gồm Bạch Đằng (từ cầu Rồng đến đường 3/2), Trần Phú, đường 3/2, Lê Duẩn (từ đoạn Nguyễn Chí Thanh đến Bạch Đằng), Trần Hưng Đạo (từ đoạn Vũ Văn Dũng đến Vân Đồn), Nguyễn Thế Lộc, đường Phạm Văn Đồng (trừ xe ô tô khách trên 30 chỗ ngồi). Thời gian áp dụng là từ 16 giờ đến khi kết thúc trình diễn pháo hoa.

Thành phố cũng cấm các xe (trừ các xe phục vụ DIFF 2023 được cấp hiệu) lưu thông trên các tuyến đường Bạch Đằng (từ đường Phan Đình Phùng đến Lý Thường Kiệt), An Đồn, cầu Sông Hàn và 2 đường gom phía Đông, Trần Hưng Đạo (từ đoạn Vũ Văn Dũng đến Vân Đồn), Nguyễn Thế Lộc và đường Phạm Văn Đồng (trừ xe ô tô khách trên 30 chỗ ngồi). Thời gian áp dụng là từ 17 giờ đến khi kết thúc trình diễn pháo hoa.

Xe ô tô khách trên 30 chỗ ngồi không được lưu thông trên đường Ngô Quyền (từ cầu Sông Hàn đến đường Vương Thừa Vũ) từ 16 giờ đến khi kết thúc trình diễn pháo hoa; xe kéo rơ moóc và xe kéo sơ mi – rơ moóc cũng không được lưu thông trên đường Ngô Quyền – Ngũ Hành Sơn từ 16 giờ đến 24 giờ.

Ngoài ra, xe ô tô khách dưới 30 chỗ ngồi được phép lưu thông đến nút giao Vân Đồn – Trần Hưng Đạo và tập kết tại các tuyến đường khu vực phía Bắc nút Vân Đồn – Trần Hưng Đạo. Xe ô tô khách trên 30 chỗ ngồi tập kết dọc đường Phạm Văn Đồng.

Vé xem lễ hội pháo hoa dao động từ 800.000 đồng đến 3 triệu đồngTheo TTXVN, vé xem lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng có mức giá dao động từ 800.000 đồng đến 3 triệu đồng. Khu A (khu vực chính giữa) có giá từ 1,5-3 triệu đồng/vé. Còn khu vực khán đài B (cánh bên trái và phải khán đài A), giá vé từ 800.000 đồng đến 1 triệu đồng. Trẻ em dưới 1 m được miễn phí nếu đi cùng người lớn. Chỗ ngồi trên khán đài trong mỗi đêm khoảng hơn 5.000 chỗ.Ngoài ra, ban tổ chức cũng đã mở bán vé DIFF 2023 trực tuyến nhằm tạo thuận lợi cho người dân và du khách. Du khách có thể truy cập vào đường dẫn https://diff.vn/ hoặc gọi số 091.415.5561 để đặt vé. Nếu đặt vé trên website, du khách còn được ưu đãi giảm 5% giá vé.Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng có chủ đề “Thế giới không khoảng cách” với sự tham gia của 8 đội thi gồm Anh, Ý, Ba Lan, Pháp, Úc, Canada, Phần Lan và Việt Nam.

T.Đào
Theo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Dapen. – Không gian cà phê cá tính tại Đà Nẵng

0
(SGTT) – Dapen. - Quán cà phê “núp hẻm” với lối thiết kế đầy cá tính là địa điểm được nhiều bạn trẻ tại...

Sôi nổi các hoạt động du lịch bên bờ biển Đà...

0
(SGTT) – Thả diều nghệ thuật, sáng tác tượng cát bên biển, làm gốm, vẽ tranh, thi cứu hộ biển… cùng hàng chục hoạt...

Du khách đổ về bán đảo Sơn Trà ‘săn’ hoa tím...

0
(SGTT) - Những ngày cuối tháng 4, cây thàn mát mọc tự nhiên trên bán đảo Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng lại nở...

Đà Nẵng khởi động mùa du lịch biển với ‘sóng mùa...

0
(SGTT) – "Sóng mùa hè" là chủ đề của chương trình khởi động mùa du lịch biển 2024 tại Đà Nẵng với chuỗi các...

Dấu xưa – Hồn phố: Nghề làm bánh tráng tại làng...

0
(SGTT) – Với hơn 500 năm tuổi, làng cổ Túy Loan (xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng) nổi tiếng với...

Ngắm danh thắng Ngũ Hành Sơn từ trên cao

0
(SGTT) - Danh thắng Ngũ Hành Sơn ở thành phố Đà Nẵng có 6 ngọn núi đá vôi gồm Kim Sơn, Mộc Sơn, Thủy...

Kết nối