fbpx
Thứ Năm, Tháng Mười 28, 2021

Đà Nẵng kích hoạt chiến dịch hỗ trợ 100 đoàn khách MICE

Trước tình hình dịch bệnh đang được kiểm soát tốt tại thành phố Đà Nẵng, từ ngày 12 đến 14-3-2021, một đoàn gồm 400 khách của Prudential do Công ty TNHH Du lịch và Sự kiện Việt (Viettours) tổ chức đã tin chọn Đà Nẵng là điểm đến để tổ chức Hội nghị Prudential Banca Kickoff 2021.

Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đà Nẵng hỗ trợ đoàn gồm 400 khách của Prudential do Công ty TNHH Du lịch và Sự kiện Việt (Viettours) tổ chức đến Đà Nẵng để tổ chức Hội nghị Prudential Banca Kickoff 2021. Ảnh: Dinh Nguyễn

Cũng trong ngày hôm qua, 120 khách hàng của công ty TNHH Thương Mại và Dịch vụ Đại Phát tham dự chương trình khuyến thưởng 5 sao, tham quan nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng, Hội An trong 3 ngày từ 12 đến 15-3-2021 do Vietravel tổ chức

Trung tâm Xúc tiến Du lịch thành phố Đà Nẵng (thuộc Sở Du lịch Đà Nẵng) tổ chức các buổi giới thiệu du lịch thành phố ngay tại các khách sạn khách lưu trú.

Trước đó, đơn vị tổ chức đoàn là Viettours và Vietravel đã liên hệ Trung tâm Xúc tiến Du lịch để cập nhật các chỉ đạo, hướng dẫn về phòng chống Covid-19 do thành phố Đà Nẵng ban hành và triển khai cho đoàn. Thành phần đoàn được tra soát địa điểm khởi hành theo mã QR của Sở Y tế thành phố Đà Nẵng, thực hiện khai báo y tế trước chuyến bay, khai báo y tế tại khách sạn và tuân thủ hướng dẫn số 229/UBND-SYT về phòng, chống dịch Covid-19 tại sự kiện tập trung đông người.

Đây cũng là những đoàn khách đầu tiên nằm trong chương trình thí điểm các chính sách hỗ trợ thu hút 100 đoàn khách du lịch MICE (du lịch kết hợp hội họp, sự kiện) đầu tiên đến Đà Nẵng năm 2021.

Tám chính sách này bao gồm hỗ trợ về đón tiếp, chào mừng; hỗ trợ truyền thông; hỗ trợ về tặng quà lưu niệm; hỗ trợ cơ sở vật chất; hỗ trợ về vận chuyển; hỗ trợ tại các khu điểm du lịch; hỗ trợ thủ tục cấp phép hoạt động MICE tại Đà Nẵng và hỗ trợ về hướng dẫn viên.

Các đơn vị đưa khách về Đà Nẵng tổ chức sự kiện MICE được phân chia thành các nhóm từ 100-299 khách, từ 300-499 khách, từ 500-999 khách, từ 1.000-1.999 khách và từ 2.000 khách trở lên sẽ nhận được những mức độ hỗ trợ khác nhau. Để được áp dụng chính sách hỗ trợ, các đoàn khách cần đáp ứng các điều kiện như đặt dịch vụ tối thiểu 50 đêm phòng tại Đà Nẵng; có một ngày tham quan tại Đà Nẵng và có tổ chức sự kiện MICE tại Đà Nẵng. Thời gian triển khai chiến dịch hỗ trợ là từ ngày 1-3 đến 31-12-2021.

Một du khách trong đoàn MICE khoe quà tặng từ ngành du lịch Đà Nẵng. Ảnh: Dinh Nguyễn

Theo đại diện Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đà Nẵng, ngay sau khi chính sách được công bố đã thu hút được quan tâm và đánh giá cao của các đơn vị tổ chức sự kiện du lịch MICE, các tổ chức công ty trên cả nước và ngay lập tức đã đăng ký các đoàn đến Đà Nẵng.

“Công tác đón các đoàn khách MICE đến với Đà Nẵng vẫn được thực hiện theo đúng tinh thần của chính sách thí điểm về MICE mà UBND thành phố vừa ban hành. Hoạt động đón đoàn được tổ chức nội bộ, tinh gọn ngay tại khách sạn và tuân thủ hướng dẫn về phòng chống dịch”, bà Mai Thị Thanh Hải, Phó Giám đốc trung tâm, cho biết.

Trong khi đó, ông Hoàng Anh Tuấn, Giám đốc điều hành Viettours, chia sẻ Đà Nẵng đã rất nhanh chóng và quyết liệt trong việc đưa ra các chính sách hỗ trợ đoàn MICE và kích hoạt lại du lịch trong bối cảnh hiện nay. “Hiện nay, khách du lịch phần nào vẫn lo ngại về dịch bệnh khi tham gia các chuyến đi. Sự quan tâm và hỗ trợ kịp thời của thành phố Đà Nẵng đối với đoàn giúp các thành viên yên tâm hơn nhiều. Đó là điều mà người tổ chức chương trình chúng tôi trân trọng”, ông Tuấn cho biết thêm.

Được biết, dự kiến đầu tháng 4-2021, thành phố sẽ tổ chức lễ đón 1.600 khách du lịch MICE và được hưởng các chính sách mà thành phố đã ban hành.

Nhân Tâm

Theo Tạp chí KTSG Online

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bên trong nhà hàng lọt top 50 điểm phải khám phá...

0
(SGTT) - La Maison 1888, nhà hàng fine-dining bên trong khu nghỉ dưỡng InterContinental Danang Sun Peninsula Resort, Đà Nẵng, thành viên của chương...

Quảng Bình ban hành bộ quy tắc ứng xử văn minh...

0
(SGTT) - UBND tỉnh Quảng Bình vừa ban hành bộ quy tắc ứng xử văn minh du lịch nhằm hướng đến mục tiêu đưa...

Đón khách du lịch ngoại tỉnh: địa phương vẫn dè dặt,...

0
(SGTT) - Du khách ở các địa phương thuộc vùng xanh (cấp độ 1) đã tiêm đủ liều vắc-xin ngừa Covid-19 có thể đi...

Cánh cửa du lịch nội địa… vẫn cần rất nhiều “chìa...

0
(SGTT) - Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 128 về “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” nhưng...

Kết nối


Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH