Đã mắt, no bụng khi ghé chợ đêm Cao Lãnh

0

(SGTTO) – Tầm 15-23 giờ, đến chợ đêm Cao Lãnh (Đồng Tháp), bạn sẽ được thưởng thức hàng loạt món ngon đặc trưng của vùng đất này. 

Có thể kể qua một vài món ngon phổ biến ở chợ Cao Lãnh. Cháo lòng được xem là một trong những món ăn “được lòng” du khách khi đến miền Tây nói chung và Cao Lãnh nói riêng. Cháo lòng được nấu theo phương pháp “sơn thủy”, nghĩa là nước và cái để riêng, thường được dọn kèm rau sống và bún.

Bánh tằm bì là món ăn kết hợp giữa vị mặn của nước mắm, béo thơm của nước cốt dừa cũng được nhiều du khách lựa chọn. Nem nướng được dọn kèm rau sống, bún, bánh tráng và chấm cùng nước chấm làm từ đậu xanh. Bánh hẹ, món bánh đặc trưng của người Hoa, cũng góp phần làm phong phú danh sách các món nên thử tại chợ đêm Cao Lãnh. Nếu thích thanh đạm, bạn có thể lướt qua gian hàng các món chay để chọn cho mình món ăn yêu thích.

Thạch găng hay còn gọi là sương sâm có tác dụng giải khát, hạ nhiệt. Kẹo chỉ, món quà vặt có bánh tráng giòn, đường thơm ngọt và những sợi dừa tươi bào nhỏ sần sật. Ngoài ra còn có thịt xiên nướng và bánh tráng mắm ruốc, há cảo…

Cháo lòng
Bánh tằm bì
Nem nướng
Thịt xiên nướng và bánh tráng mắm ruốc.
Bánh hẹ
Há cảo
Các món chay
Thạch găng (sương sâm)
Kẹo chỉ

Bài và ảnh: Tô Huyền

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here