Chủ Nhật, Tháng mười hai 15, 2024

Cuối tuần ngọt ngào với bánh Su kem

Cuối tuần vào bếp 'trổ tài' làm bánh để cả nhà cùng quây quần thưởng thức, tại sao không? Công thức món bánh su kem của Food-blogger Chánh Trần dưới đây sẽ giúp ai ai cũng có thể làm ra chiếc bánh thơm thơm, béo béo này ngay tại gian bếp nhà mình.

Nguyên liệu:
- 130gr bột mì
- 250gr nước lạnh
- 100gr bơ
- 3 quả trứng gà
- 15gr đường
- Một ít muối

Cách làm:
- Bước 1: Cho nước, bơ, đường, muối vào nấu ở mức lửa trung bình
- Bước 2: Chờ hỗn hợp đang nấu sôi bùng lên thì cho bột mì vào trộn đều tay.
- Bước 3: Tắt bếp, tiếp tục trộn cho đến khi hỗn hợp quyện lại thành 1 khối. Chờ bột nguội bớt trong khoảng 5 phút.
- Bước 4: Từ từ cho từng quả trứng vào, trộn đều với bột đến khi bột và trứng quyện lại với nhau thì cho vào túi bắt kem tạo hình.
- Bước 5: Nướng bánh ở nhiệt độ 190 độ C trong 15 phút.

“Vào bếp cùng mẹ” là sân chơi ẩm thực dành cho mẹ và bé, do báo Sài Gòn Tiếp thị Online cùng 4P Foods tổ chức nhằm truyền cảm hứng yêu thích nấu ăn cho các em nhỏ từ 6 đến 13 tuổi.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối