(SGTT) – Ngoài các hoạt động vui chơi quen thuộc trước đây vào ngày cuối tuần, những ai thích sự mới lạ và khám phá có thể đến các xưởng gốm dạy làm gốm thủ công, có ngay sản phẩm tự tay làm đem về nhà trưng bày.

Ngoài sự thích thú tham gia của người trẻ với một bộ môn mới giải tỏa áp lực vào ngày cuối tuần, đây còn là hoạt động thú vị được nhiều phụ huynh lựa chọn cho con em để giúp bé tăng thêm kỹ năng và sự nhận biết thế giới xung quanh, cũng như kiến thức về một bộ môn thủ công lâu đời ở Việt Nam.

Bạn nhỏ tham gia làm gốm tại xưởng. Ảnh: An Phú

Tại địa chỉ 15 Trần Văn Trà, phường Tân Phú, quận 7, cứ mỗi cuối tuần lại tấp nập khách hàng đến trải nghiệm làm gốm. Đến xưởng gốm, người trải nghiệm sẽ có cơ hội tự tay làm mọi công đoạn tùy vào gói dịch vụ để hoàn thành sản phẩm có thể sử dụng được đem về nhà. Ngoài ra, xưởng có nhiều gói và hoạt động liên quan đến gốm như làm gốm thủ công, gồm bàn xoay, nặn gốm, trang trí gốm, vẽ sáng tạo…

Phụ huynh tham gia trải nghiệm cùng con em. Ảnh: An Phú

Mỗi vị khách sau khi đăng ký gói học gốm bàn xoay và gốm nặn thủ công sẽ được trải qua các bước như tạo hình sản phẩm dưới sự hướng dẫn trực tiếp của giáo viên, nghệ nhân có kinh nghiệm cùng nguyên vật liệu đã được chuẩn bị sẵn, tiếp đến là đợi hong khô sản phẩm bằng thiết bị chuyên dụng, nghe thuyết trình về quá trình hình thành gốm, tự tay đắp nổi, trang trí họa tiết gốm tùy ý thích… đến bước cuối cùng vào lò nung và chờ 15 ngày sau để nhận thành phẩm do mình tự tay làm.

Các sản phẩm chờ đi nung. Ảnh: An Phú

Trong không gian như một miền quê, xưởng gốm là nơi dành cho những ai muốn tìm kiếm sự tập trung và rèn luyện tính khéo léo để tạo ra những sản phẩm mang đậm dấu ấn riêng, hiểu hơn làm gốm không hề khó và nhào nặn đất cũng là một nghệ thuật.

Sau khi nung, người trải nghiệm đợi 15 ngày để sản phẩm đạt yêu cầu sử dụng. Ảnh: An Phú

Giá tham khảo gói gốm nặn thủ công là 320.000 đồng/sản phẩm, gói gốm bàn xoay là 320.000/sản phẩm, gói trang trí gốm phí từ 150.000 – 350.000 đồng/sản phẩm tùy kích thước, gói đắp nổi họa tiết giá 390.000 đồng/người. Thời gian hoạt động của xưởng từ thứ ba đến chủ nhật hàng tuần, một lượt trải nghiệm với gốm diễn ra trong vòng ba tiếng.

An Phú

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây