fbpx
Chủ Nhật, Tháng Năm 9, 2021

Cuộc thi chạy bằng… ghế

(SGTTO) – Nhằm truyền tải thông điệp đến với người làm việc – không ngồi quá lâu, cần tăng cường thể thao và vận động, Ban tổ chức Olympic 2030 lần 5 – 2019 cùng O’Furni tổ chức thêm cuộc đua “Teamwork Racing” – Cuộc đua Ghế Văn Phòng thần tốc. Đây được xem là cuộc đua bằng ghế lần đầu tiên ở Việt Nam.

Theo bà Thanh Hằng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Doanh nhân 2030, Teamwork Racing không chỉ là một cuộc đua giải trí đơn thuần mà còn là một cơ hội để mọi người tham gia vận động thể thao cải thiện sức khỏe sau chuỗi làm việc liên tục, đặc biệt là khối văn phòng với 8 giờ gắn trên chiếc ghế. Cuộc đua cũng là một thách thức về tinh thần đồng đội giữa các doanh nghiệp tham gia. Ghế sử dụng trong cuộc thi là những chiếc ghế văn phòng đạt chuẩn do O’Furni cung cấp.

Do là lần đầu tiên tổ chức nên Ban tổ chức Đại hội Thể thao Doanh nhân – Olympic 2030 lần thứ 5-2019 chỉ dành cuộc đua này cho các nhà tài trợ của Olympic 2030 năm nay. Hạn đăng ký tham gia là cuối ngày 5-9.

Các vận động viên tại cuộc đua ghế văn phòng diễn ra vào tháng 6 vừa qua tại Nhật Bản. Ảnh: Reuters

Cuộc thi sẽ diễn ra sau khi nội dung thi Việt dã doanh nhân của Đại hội. Việt dã doanh nhân sẽ được tổ chức vào sáng ngày 7-9 tại Phú Mỹ Hưng, quận 7. TPHCM.

Mỗi đội sẽ có năm thành viên và đều phải có tên trong danh sách tham gia chạy việt dã. Hình thức thi theo dạng tiếp sức, mỗi thành viên thi một vòng tương đương 40m.

Các vận động viên sẽ ngồi trên những chiếc ghế được cung cấp bởi O’FURNI để di chuyển trong đoạn đường dài 40m.

Cuộc đua Ghế Văn Phòng được tổ chức lần đầu ở Nhật Bản vào năm 2009. Đây là cuộc đua được gọi là “Isu -1 grand prix”, Isu trong tiếng Nhật là ghế văn phòng. Thể lệ chơi của Isu -1 grand prix là ba người trong một đội, đua trên một đoạn đường dài 200m với những khúc cua khó do ban tổ chức đặt ra nhằm tạo sự hấp dẫn. Các đội sẽ có thời gian là 2 giờ và đội nào chạy được nhiều vòng nhất là đội thắng cuộc.

Năm nay, cuộc đua ghế văn phòng tại Nhật Bản đã thu hút 55 đội tham gia và phần thưởng cho đội về Nhất là 91kg gạo. Đến nay, giải đua ghế văn phòng này không chỉ có ở Nhật Bản mà một số nơi cũng tổ chức như ở Đài Loan, Trung Quốc vào năm 2016 và lần này xuất hiện ở Việt Nam.

Được thành lập vào năm 2009, O’FURNI đang trở thành một trong những nhà cung cấp nội thất văn phòng sỉ hàng đầu tại thị trường Việt Nam. Bên cạnh đó, để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng lẻ, các sản phẩm của O’FURNI có mặt tại hệ thống phân phối nội thất D’FURNI.

Tự Phong

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Võ Văn Rạng: người 40 năm “chữa lành” cho sách

0
(SGTT) - Hơn 40 năm nay ông Võ Văn Rạng ở 152/51 Lý Chính Thắng, phường 14, quận 3, TPHCM đã gắn bó với...

Chiều 8-5, có tới 65 ca mắc mới Covid-19 trong cộng...

0
(SGTT) - Bộ Y tế cho biết tính từ 6:00 đến 18:00 ngày 8-5, Việt Nam 78 ca mắc mới Covid-19, trong đó có...

Bản đồ ẩm thực: Bánh hỏi lòng heo trứ danh xứ...

0
(SGTT) - Một anh bạn dân gốc Phú Yên nói với tôi là nếu chưa ăn cháo lòng, bánh hỏi, bánh tráng Hòa Đa...

Vì đâu Maldives vẫn là thiên đường du lịch, bất chấp...

0
(SGTT) - Quốc đảo Maldives cho thấy một câu chuyện khác, dù thiếu hụt du khách, du lịch vẫn có thể thành công. Lượng...

Kết nối