fbpx
Thứ Hai, Tháng Một 25, 2021

Cùng nhà sinh vật học Phùng Mỹ Trung gieo tình yêu thiên nhiên vào lòng con trẻ

(SGTTO) – Khi biết rung động với thiên nhiên, biết tự tay trồng một cái cây hay nâng niu một con vật, trẻ con sẽ lớn lên một cách hiền lành, trong sáng, anh Phùng Mỹ Trung, nhà nghiên cứu đa dạng sinh vật, nhiều năm qua đã lặng lẽ gieo từng “hạt mầm” tình yêu thiên nhiên vào lòng con trẻ.

Chiều 15-12, Sài Gòn Tiếp Thị đã có buổi giao lưu với nhà sinh vật học Phùng Mỹ Trung, chủ đề “Gieo hạt mầm tình yêu thiên nhiên vào lòng con trẻ” tại Đồng Nai. Buổi chia sẻ xoay quanh các nội dung: tiêu chí chọn tình nguyện viên, những lợi ích từ các chuyến đi dã ngoại, định hướng cho trẻ tham gia bảo vệ thiên nhiên…

Là người khởi xướng nhóm “Gia đình em yêu thiên nhiên Việt Nam”, nhà nghiên cứu đa dạng sinh học Phùng Mỹ Trung thường xuyên tổ chức những chuyến dã ngoại và những buổi tìm hiểu về thiên nhiên cho hơn 4.000 gia đình, trong đó nhiều nhất là thiếu niên, thiếu nhi.

Tham gia hoạt động, các thanh thiếu niên, thiếu nhi được nghe nhiều câu chuyện kỳ thú, được sờ vào tiêu bản, nhìn bằng kính hiển vi, được chơi với rắn và cá sấu nhỏ… nhất là được thoải mái đặt câu hỏi tìm hiểu về các loài động vật và thực vật ở dưới biển và trên rừng.

Phương Mai

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Vườn cúc mâm xôi ở Chợ Lách, Bến Tre hút hồn...

0
(SGTT) - Vườn cúc mâm xôi rộng lớn, vàng rực, ngay hàng thẳng lối, đẹp như tranh vẽ đang hút hồn du khách. Làng hoa...

Sa Đéc – phố và hoa sẽ mở cửa cho khách...

0
Với chủ đề “Sa Đéc - phố và hoa”, tuần lễ văn hóa du lịch Đồng Tháp năm 2021 đã chính thức khai mạc...

Phim “Mai sau con lớn” truyền thông điệp chấm dứt nạn...

0
(SGTT) - Tổ chức về bảo vệ động vật Humane Society International (HSI) tại Việt Nam vừa phát hành một đoạn phim với hy...

Năm 2021: Du lịch Việt Nam mong kiếm tiền ‘nhỉnh’ hơn...

0
Do Covid-19, lần đầu tiên khi năm cũ đã qua mà ngành du lịch Việt Nam vẫn chưa thể đưa ra bất cứ dự...

Kết nối