Công thức đơn giản để có một ly cà phê bọt biển trong thời gian ở nhà tránh dịch

0

(SGTTO) – Dạo quanh các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, Tiktok những ngày gần đây, không khó để bắt gặp hình ảnh những ly cà phê có phần kem bông như xốp ở trên, còn bên dưới là lớp sữa tươi béo ngậy được đông đảo giới trẻ chia sẻ. Chỉ cần gõ hastag #dalgonacoffee là bạn đã có ngay muôn vàn thông tin về loại thức uống mới lạ này.

Hương vị thơm ngon, bề ngoài bắt mắt, dễ làm, dễ thành công là điều khiến cà phê Dalgona trở nên phổ biến. Ảnh: Phùng An.

Xuất hiện lần đầu trong chương trình Convenience Store Restaurant của đài KBS2 (Hàn Quốc), cà phê bọt biển – hay còn gọi là cà phê Dalgona – nhanh chóng được giới trẻ Hàn Quốc đón nhận và tạo nên một trào lưu mới ở xứ sở kim chi. Hương vị thơm ngon, ngoại hình bắt mắt, dễ làm, dễ thành công là điều khiến cà phê Dalgona trở nên phổ biến hơn tại Việt Nam. Ngoài ra, mọi người cũng cho rằng làm cà phê Dalgona cũng là cách hay để “giết thời gian” trong những ngày phải ở nhà vì dịch Covid-19.

Cái tên Dalgona bắt nguồn từ việc loại thức uống này có hương vị khá giống với kẹo Dalgona, một loại kẹo đường xốp truyền thống của Hàn Quốc. Trước khi đến Việt Nam, cà phê Dalgona đã gây sốt mạng xã hội Tiktok, thậm chí còn được nhiều người gọi vui bằng cái tên “cà phê đánh 400 lần” vì công đoạn đánh bông hỗn hợp kem cà phê khá vất vả.

Chỉ với một vài thành phần đơn giản như cà phê hòa tan, đường, nước sôi, đá viên và thêm một chút khéo léo là bạn đã có thể làm một ly cà phê bọt biển ưng ý ngay tại nhà.

Nguyên liệu:
  • Ba muỗng cà phê đen hòa tan
  • Ba muỗng đường
  • Một ít nước sôi
  • Một bịch sữa tươi không đường
  • Đá viên (nếu thích uống lạnh)
Ba bước làm cà phê bọt biển tại nhà. Ảnh: Tú Quyên.

Bạn có thể tham khảo nhiều công thức nấu ăn hơn nữa tại Ăn ngon nấu khéo.

Huỳnh Nhi

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here