Thứ Năm, Tháng Tư 25, 2024

Công thức cho món chạo tôm cuốn bánh tráng

(SGTTO) – Chạo tôm vàng ươm, ngọt thịt, cuộn bánh tráng và ăn kèm rau sống là món ăn được nhiều người yêu thích.

Công thức chạo tôm cuốn bánh tráng do đầu bếp Lê Nguyễn Hoàn Long hướng dẫn.

Nguyên liệu:

  • 150g tép bạc (loại 40 con/ký)
  • 50g giò sống
  • 2g bột khoai
  • 10g ngò rí
  • 10g rau húng lũi
  • 30g đồ chua cà rốt & củ cải trắng sợi
  • 30g bún tươi
  • 30g bánh tráng cuốn
  • 3g nước mắm chua ngọt
  • 1/4 trái ớt đỏ dài bỏ hạt bằm nhuyễn
  • Một ít hạt nêm
  • Một ít tiêu đen xay
  • Một ít hành tím bằm
  • Một ít tỏi phi
  • Một ít rau xà lách.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

  • Tép bạc bỏ vỏ, bỏ đầu và đuôi, dùng tăm lấy chỉ lưng. Sau đó rửa sơ với muối và lau cho tôm khô.
  • Cắt tôm làm 3 khúc, sau đó bỏ vào máy xay sơ. Tiếp tục cho bột khoai, ớt bằm, tỏi phi, hành tím phi, hạt nêm, tiêu xay và giò sống vào, xay và trộn đều.
  • Để hỗn hợp đã xay vào tủ lạnh trong 60 phút. Sau đó chia mỗi phần 60g, lấy muỗng quết sơ lại rồi tán mỏng trong túi zip, mang vào microwave trong 20 giây.
  • Chiên sơ trên chảo ít dầu như rán, sau đó cắt làm 4 khúc sao cho vừa cuốn.

Bước 2: Cuốn chạo tôm

  • Trải 1 miếng bánh tráng ra đĩa, xịt một ít nước lên, sau đó đặt thêm 1/2 miếng bánh tráng khác lên mặt, tiếp tục đặt xà lách, đồ chua, rau sống và bún lên trên, sau cùng là miếng chạo tôm đã chiên, bắt đầu cuốn tròn; làm sao cho thấy được miếng chạo tôm mới đẹp.
  • Dùng kèm nuớc mắm chua ngọt.

 

 

Đầu bếp Lê Nguyễn Hoàn Long – Phó chủ nhiệm Bếp Âu –  Hội đầu bếp chuyên nghiệp TPHCM.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Mẹo làm mới món bánh chưng để ‘chống ngấy’ sau tết

0
Trong văn hóa ẩm thực ngày tết của một bộ phận người dân Việt, bánh chưng là món ăn không thể thiếu ở mâm...

Thơm lừng, giòn tan bánh xèo thịt vịt giữa trời Thu

0
(SGTT) - Vào mùa Thu, tiết trời se lạnh, cư dân xứ Quảng thường đúc (đổ) bánh xèo với các nguyên liệu như thịt...

Trổ tài thực hiện món gà rán ‘Blackpink’ bắt mắt tại...

0
(SGTT) - Gà rán là món ăn khá quen thuộc và nhiều người nội trợ đã chế biến thành công chúng tại nhà. Nhân...

Bình dị cháo cá lóc đậu xanh, món dễ nấu và...

0
(SGTT) - Cháo cá tràu (cá lóc, cá quả…) nấu đậu xanh là món ăn truyền thống của Việt Nam. Đây là món cháo...

Chiêu đãi người thân 2 món ngon từ hải sản nhân...

0
(SGTT) - Ngày mai (20-10) là một ngày ý nghĩa với phụ nữ Việt Nam và cũng là Ngày Đầu bếp Thế giới, ngày...

Có gì trong công thức làm bún, bánh canh gây bão...

0
(SGTT) - Bún hay bánh canh là những thực phẩm được nhiều người yêu thích để chọn nấu thành các món ăn ngon. Trong...

Kết nối