fbpx
Thứ Tư, Tháng Năm 12, 2021

Công thức cho món chạo tôm cuốn bánh tráng

(SGTTO) – Chạo tôm vàng ươm, ngọt thịt, cuộn bánh tráng và ăn kèm rau sống là món ăn được nhiều người yêu thích.

Công thức chạo tôm cuốn bánh tráng do đầu bếp Lê Nguyễn Hoàn Long hướng dẫn.

Nguyên liệu:

  • 150g tép bạc (loại 40 con/ký)
  • 50g giò sống
  • 2g bột khoai
  • 10g ngò rí
  • 10g rau húng lũi
  • 30g đồ chua cà rốt & củ cải trắng sợi
  • 30g bún tươi
  • 30g bánh tráng cuốn
  • 3g nước mắm chua ngọt
  • 1/4 trái ớt đỏ dài bỏ hạt bằm nhuyễn
  • Một ít hạt nêm
  • Một ít tiêu đen xay
  • Một ít hành tím bằm
  • Một ít tỏi phi
  • Một ít rau xà lách.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

  • Tép bạc bỏ vỏ, bỏ đầu và đuôi, dùng tăm lấy chỉ lưng. Sau đó rửa sơ với muối và lau cho tôm khô.
  • Cắt tôm làm 3 khúc, sau đó bỏ vào máy xay sơ. Tiếp tục cho bột khoai, ớt bằm, tỏi phi, hành tím phi, hạt nêm, tiêu xay và giò sống vào, xay và trộn đều.
  • Để hỗn hợp đã xay vào tủ lạnh trong 60 phút. Sau đó chia mỗi phần 60g, lấy muỗng quết sơ lại rồi tán mỏng trong túi zip, mang vào microwave trong 20 giây.
  • Chiên sơ trên chảo ít dầu như rán, sau đó cắt làm 4 khúc sao cho vừa cuốn.

Bước 2: Cuốn chạo tôm

  • Trải 1 miếng bánh tráng ra đĩa, xịt một ít nước lên, sau đó đặt thêm 1/2 miếng bánh tráng khác lên mặt, tiếp tục đặt xà lách, đồ chua, rau sống và bún lên trên, sau cùng là miếng chạo tôm đã chiên, bắt đầu cuốn tròn; làm sao cho thấy được miếng chạo tôm mới đẹp.
  • Dùng kèm nuớc mắm chua ngọt.

 

 

Đầu bếp Lê Nguyễn Hoàn Long – Phó chủ nhiệm Bếp Âu –  Hội đầu bếp chuyên nghiệp TPHCM.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Làm vài món ăn để dọn sạch thực phẩm trong tủ...

0
(SGTT) - Hầu hết tủ lạnh của nhiều gia đình sau dịp Tết đều trong tình trạng chật cứng đồ ăn, và mọi người...

Chuẩn bị bữa sáng dễ làm, lành mạnh từ ba gợi...

0
(SGTT) - Bữa sáng tại nhà thường đơn điệu, nhanh chóng, đôi khi có phần "qua loa".  Với bí quyết từ đầu bếp chuyên...

Bỏ túi công thức món vịt cỏ Tây Bắc từ “phù...

0
(SGTT) - Có nhiều cách chế biến món vịt ngon như vịt nướng chao, vịt quay, cà ri vịt, vịt xào cay, vịt om...

Ngất ngây hương vị thịt ếch cuộn lá lốt

0
(SGTTO) - Thịt ếch và lá lốt được xem là "bộ đôi hoàn hảo" trong ẩm thực Việt Nam. Các món ăn kết hợp...

Kết nối