fbpx
Chủ Nhật, Tháng Năm 16, 2021

Cộng đồng ở 28 tỉnh, thành và các đảo tham gia “làm sạch biển”

(SGTT) – Chiến dịch “Hãy làm sạch biển”  dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 21-3 tại 28 tỉnh, thành ven biển và các hòn đảo lớn lại Việt Nam cùng các hoạt động ý nghĩa để lan tỏa thông điệp giữ gìn và bảo vệ môi trường.

Trước thực trạng bức bách của ô nhiễm biển, Bộ TN&MT, Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường, Tổ chức Green Trips Việt Nam đã phối hợp triển khai chiến dịch “Hãy làm sạch biển”.

Theo ban tổ chức, mục đích của chương trình nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm cộng đồng về vai trò của biển, tầm quan trọng của việc phân loại rác và giảm thiểu rác thải nhựa đại dương; tạo cơ hội cho tình nguyện viên tham gia vào hoạt động bảo vệ môi trường biển, nhằm thể hiện trách nhiệm với môi trường sống và đất nước; hỗ trợ các địa phương trong việc tạo nên một môi trường sống xanh sạch đẹp, hỗ trợ người dân có điều kiện tiếp tục ra khơi bám biển.

Bà Giang Thị Kim Cúc, đại diện tổ chức Green Trips Việt Nam, cho biết: “Đến thời điểm hiện tại đã có hơn 10.000 tình nguyện viên đăng ký tham gia vào chiến dịch lần này, dự kiến chương trình sẽ thu hút khoảng 28.000 người tham gia vào ngày 21-3 sắp tới”.

Chương trình lần này sẽ diễn ra tại các bãi biển và khu sinh thái ven biển, tình nguyện viên của chương trình tại mỗi địa phương sẽ thực hiện thu gom xử lý chất thải, rác thải; giải quyết các vấn đề bức xúc, tồn đọng trên địa bàn dân cư về môi trường biển. Bên cạnh đó, lồng ghép tổ chức trồng cây xanh, trồng rừng ngập mặn ứng phó với biến đổi khí hậu; thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ, đồng bào đang sinh sống tại các bãi ngang và hải đảo có nhiều khó khăn.

Đến nay, chương trình đã thu hút sự tham gia của các tình nguyện viên ở 28 tỉnh, thành ven biển bao gồm Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên  Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Bà Rịa – Vũng Tàu, TPHCM, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang và các hòn đảo lớn của Việt Nam như Cù lao Chàm, Lý Sơn, Bình Ba, Côn Đảo, Phú Quý, Phú Quốc, Nam Du, Thạnh An, hòn Ông…

Green Trips Việt Nam là tổ chức phi lợi nhuận, đã thành lập được ba năm trong lĩnh vực môi trường, tuyên truyền và kêu gọi giảm thiểu chất thải nhựa một lần, là một cộng đồng kiến tạo các cá nhân, tổ chức cùng nhau kêu gọi, hành động để sống có trách nhiệm với thiên nhiên…

Minh Hoàng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Nhiều sự kiện hưởng ứng ngày Trái Đất 2021

0
(SGTT) - Năm 2009, Liên Hiệp Quốc tuyên bố ngày 22-4 là Ngày Quốc tế Mẹ Trái Đất (International Mother Earth Day). Năm nay...

Kiên Giang đầu tư mạnh cho hạ tầng tạo đà cho...

0
Trong các hoạt động triển khai kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội từ nay đến năm 2025, tỉnh Kiên Giang sẽ tập...

Chàng trai 9x mê “xê dịch” với mong muốn xây 100...

0
(SGTT) - Ngoài niềm đam mê với nhiếp ảnh, chàng trai Lê Quang Long còn thích rong ruổi khắp nơi, không phải để đi...

Khơi thông thị trường du lịch nội địa

0
Sau mùa Tết bết bát, doanh nghiệp bắt đầu nhận được tín hiệu lạc quan từ mảng du lịch trong nước, nhưng thị trường...

Kết nối