fbpx
Chủ Nhật, Tháng Chín 19, 2021

Công bố đặc điểm nhận diện shipper được phép đi giao hàng tại TPHCM

Thông tin danh sách và nhận diện shipper được phép đi giao hàng tại TPHCM được cập nhật và công khai tại: http://congthuong.hochiminhcity.gov.vn/tra-cuu-shipper.

Shipper tại TPHCM sẽ có bộ nhận diện và thông tin chung được công bố công khai tại website của Sở Công Thương. Ảnh: Lê Vũ

Sở Công Thương TPHCM đã có văn bản gởi các ban ngành tại TPHCM về một số đặc điểm nhận diện nhân viên giao hàng (shipper) và lực lượng cung cấp suất ăn cho các cơ sở điều trị, cơ sở cách ly, bệnh viện, các cơ sở y tế phục vụ công tác phòng chống dịch, mục đích giúp các cơ quan này  dễ dàng hơn trong việc quản lý, bảo đảm quá trình lưu thông khi TPHCM thực hiện giãn cách xã hội.

Theo đó các shipper của các đơn vị có thực hiện quản lý bằng ứng dụng công nghệ như Be, Lazada, Tiki, Grab, Now, Ahamove… sẽ nhận diện thông thường (đồng phục, thùng hàng, nón bảo hiểm, logo doanh nghiệp, giấy thông hành của doanh nghiệp cấp cho shipper, ứng dụng quản lý đơn hàng mà shipper đang giao nhận), thẻ nhân viên (phải có bảng tên thẻ cứng có hình nhân viên và xác nhận của công ty cho từng shipper. Thông tin về bộ nhận diện có tại: http://congthuong.hochiminhcity.gov.vn/bo-nhan-dien-shipper.

Bên cạnh đó ứng dụng công nghệ nhận diện shipper thông qua QR Code hiển thị đầy đủ các thông tin về shipper, phương tiện, địa chỉ công ty, nơi cư trú của shipper giao hàng, người đặt hàng, lộ trình vận chuyển hàng hóa thiết yếu…).

Lực lượng kiểm tra tại các chốt có thể tra cứu, xác thực thông tin shipper tại địa chỉ: http://congthuong.hochiminhcity.gov.vn/tra-cuu-shipper trong mục  “TRA CỨU THÔNG TIN SHIPPER” từ website của Sở Công Thương.

Bộ nhận diện shipper được công bố tại website của Sở Công Thương TPHCM. Ảnh: Chánh Trung

Đối với shipper của các đơn vị không quản lý bằng ứng dụng công nghệ như nhân viên giao hàng của các siêu thị, cửa hàng thực phẩm… nhận diện bằng thẻ đeo cứng có hình nhân viên và giấy xác nhận của đơn vị doanh nghiệp cho từng nhân viên, cũng như nhận diện từ Cổng thông tin điện tử của Sở Công Thương TPHCM, tương tự như với shipper công nghệ.

Nhân viên của các đơn vị cung cấp suất ăn cho các cơ sở điều trị cách ly, bệnh viện, các cơ sở y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch được nhận diện qua thẻ cứng có hình của nhân viên (có đóng dấu xác nhận của đơn vị cung cấp suất ăn); giấy xác nhận giấy thông hành do đơn vị cung cấp suất ăn cấp cho từng nhân viên; giấy xác nhận của Sở Công Thương đối với đơn vị cung cấp suất ăn này.

Chánh Trung

Theo KTSG Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Cùng chủ đề

Nhiều tỉnh, thành rục rịch mở lại du lịch

0
Ngành du lịch của nhiều địa phương như TPHCM, Bà Rịa – Vũng Tàu, Khánh Hòa… đã tính toán các kế hoạch nối lại...

TPHCM cho phép nhiều nhóm ngành nghề được đi lại mà...

0
Trong thời gian TPHCM tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 từ ngày 16-9 đến 30-9, có nhiều cá...

Ứng dụng xe công nghệ đồng loạt nhận giao hàng liên...

0
Các ứng dụng xe công nghệ đã đồng loạt thông báo cho phép shipper, người dùng được giao hàng, đặt hàng liên quận huyện...

Đề xuất hỗ trợ người khó khăn tại TPHCM đợt 3...

0
Sở Lao động Thương binh và Xã hội TPHCM đề xuất hỗ trợ 7,5 triệu người dân khó khăn ở thành phố (không phân...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH