Thứ Sáu, Tháng Bảy 19, 2024

Công an vào cuộc vụ 112 hồ sơ bồi thường cao tốc Đồng Nai có dấu hiệu vi phạm

(SGTT) – UBND phường Phước Tân (Đồng Nai) đã có văn bản gửi Trưởng công an phường về việc điều tra, xác minh đối với các hồ sơ bồi thường thuộc dự án đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu do người dân cung cấp có dấu hiệu giả mạo kèm danh sách các hồ sơ.
Cao tốc Biên Hoà – Vũng Tàu. Ảnh: Hoàng Vũ.

Theo Báo Đồng Nai Online, liên quan đến vụ việc 112 hồ sơ bồi thường thuộc dự án đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, đoạn quan phường Phước Tân, TP Biên Hòa có dấu hiệu bị chỉnh sửa để trục lợi, UBND phường Phước Tân đã có văn bản gửi Trưởng công an phường Phước Tân về việc điều tra, xác minh đối với các hồ sơ do người dân cung cấp có dấu hiệu giả mạo kèm danh sách các hồ sơ.

Theo đó, UBND phường Phước Tân chuyển 20 hồ sơ bồi thường (photo) các giấy tờ, thông tin do người dân cung cấp có dấu hiệu chỉnh sửa, viết lại giấy mua bán giấy tay, điều chỉnh thời gian sở hữu đất, tài sản, thiếu các giấy tờ liên quan chứng minh là chủ sơ hữu tài sản. Các hồ sơ được đề nghị xác minh thuộc các khu phố Miễu, Hương Phước và Vườn Dừa.

UBND phường Phước Tân giao công an phường Phước Tân phối hợp công an thành phố Biên Hòa căn cứ các hồ sơ bồi thường tiến hành điều tra, xác minh, xử lý nghiêm theo đúng quy định pháp luật (nếu có vi phạm), báo cáo kết quả thực hiện về UBND phường Phước Tân trước ngày 5-6.

Cũng theo báo Đồng Nai Online, trước đó, ngày 22-5, UBND phường Phước Tân đã chuyển Công an phường Phước Tân điều tra xác minh hai hồ sơ của các cá nhân có địa chỉ tại khu phố Miễu có dấu hiệu giả mạo (hộ khẩu thường trú) tại dự án đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, đoạn qua phường Phước Tân.

Đến ngày 28-5, ông Võ Tấn Đức, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh đã yêu cầu các cơ quan chức năng rà soát kỹ và xử lý nghiêm nếu có việc cán bộ phường, xã cố tình cạo, sửa hồ sơ. Đồng thời, đề nghị lãnh đạo TP Biên Hòa chỉ đạo UBND phường Phước Tân rà soát kỹ các hồ sơ. Nếu có tình trạng cán bộ phường, xã cố tình làm sai thì chuyển hồ sơ cho cơ quan điều tra để xử lý nghiêm minh, không bao che.

Minh Anh

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Hàn Quốc đề xuất hợp tác đường sắt tốc độ cao...

0
(SGTT) - Bộ Giao thông Vận tải đề nghị phía Hàn Quốc hỗ trợ Việt Nam tiếp nhận, làm chủ công nghệ đường sắt...

TPHCM sắp mở rộng đường quanh bến xe Miền Đông cũ

0
(SGTT) - TPHCM dự kiến đầu tư khoảng 10.000 tỉ đồng để mở rộng đường Xô Viết Nghệ Tĩnh và Đinh Bộ Lĩnh để...

Bảo trì đường bộ mới đạt 28% kế hoạch sau 6...

0
(SGTT) -  Năm 2024, Cục Đường bộ được giao 11.500 tỉ đồng để bảo trì đường bộ, đến hết tháng 6-2024 mới giải ngân...

Nỗ lực phát triển 1.200km cao tốc cho ĐBSCL

0
(SGTT) -  Trong chuyến công tác tại Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) vào ngày 13-7, Thủ tướng Chính phủ đã kiểm tra dự...

TPHCM: Đề xuất mở rộng hai trục đường đồng bộ với...

0
(SGTT) -  Hai trục đường Xô Viết Nghệ Tĩnh và Đinh Bộ Lĩnh chưa được đầu tư hoàn chỉnh theo quy hoạch nên thường...

Hơn 150 tỉ đồng hỗ trợ giải phóng mặt bằng đường...

0
(SGTT) - Theo UBND thành phố Bà Rịa, tổng số tiền chi trả, hỗ trợ về bồi thường giải phóng mặt bằng cho dự...

Kết nối