Thứ Hai, Tháng Bảy 15, 2024

Còn gần 1,2 triệu héc-ta diện tích đất chưa được sử dụng

Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có Quyết định số 719/QĐ-BTNMT phê duyệt kết quả thống kê diện tích đất tính đến hết năm 2021. Theo đó, cả nước đang có gần 1,2 triệu héc-ta diện tích đất thuộc nhóm đất chưa sử dụng, chủ yếu là đất đồi núi. 

Trong nhóm đất nông nghiệp thì đất lâm nghiệp đang có diện tích cao nhất. Ảnh: LV

Trang tin điện tử của Bộ Tài nguyên và Môi trường dẫn số liệu thống kê diện tích đất đai của cả nước tính đến thời điểm cuối năm 2021 cho biết, tổng diện tích đất tự nhiên của cả nước đang là hơn 33,1 triệu héc-ta.

Cụ thể, diện tích nhóm đất nông nghiệp là hơn 27,9 triệu héc-ta. Trong đó, đất lâm nghiệp đang có diện tích lớn nhất với 15,4 triệu héc-ta, tiếp đến là đất sản xuất nông nghiệp với 11,7 triệu héc-ta. Diện tích nhóm đất phi nông nghiệp là hơn 3,9 triệu héc-ta.

Cả nước vẫn còn gần 1,2 triệu héc-ta diện tích đất thuộc nhóm đất chưa sử dụng, tập trung chủ yếu là đất đồi núi chưa sử dụng với diện tích hơn 877,9 ngàn héc-ta. Ngoài ra, đất bằng chưa sử dụng khoảng 194,1 ngàn héc-ta và núi đá không có rừng cây là 118,9 ngàn héc-ta.

Bộ Tài nguyên và Môi trường đề nghị các ban, ngành, địa phương công khai số liệu và cập nhật kết quả thống kê diện tích đất đai cho các tổ chức theo quy định, đồng thời, thực hiện báo cáo trên phần mềm thống kê, kiểm kê đất đai (TK-Online và TK-Desktop) của bộ.

T.Đào

Theo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Đề nghị hạn chế áp dụng giao dịch điện tử với...

0
Góp ý về dự thảo Luật Giao dịch điện tử (sửa đổi) với hàng loạt quy định mới về giao dịch, chữ ký điện...

Kết nối