fbpx
Thứ Năm, Tháng Năm 19, 2022

Cơ hội trải nghiệm Sài Gòn trên khinh khí cầu bên bờ sông Sài Gòn

(SGTT) – Trong hai ngày 22 và 23-1-2022, người dân và du khách ở TPHCM có thể tham gia, khám phá và trải nghiệm nhiều hoạt động đặc sắc, mới lạ tại Ngày hội khinh khí cầu, du thuyền và các hoạt động thể thao dưới nước. Đây là lần đầu tiên, sự kiện văn hóa hấp dẫn này được tổ chức tại TPHCM.

Ngày hội khinh khí cầu, du thuyền và các hoạt động thể thao dưới nước TPHCM năm 2022 diễn ra trong trong hai ngày 22 và 23-1, tại Công viên nóc hầm vượt sông Sài Gòn, TP Thủ Đức. Ngày hội do Sở Du lịch TPHCM và UBND TP Thủ Đức phối hợp tổ chức.

Đây cũng là sự kiện quan trọng chào mừng kỷ niệm 1 năm ngày thành lập TP Thủ Đức, thành phố của vùng đất giàu tiềm năng của du lịch với 34 tài nguyên du lịch văn hóa và nhiều điểm đến hấp dẫn với khách du lịch như bảo tàng Áo Dài, chùa Bửu Long, chùa Hội Sơn, Công viên văn hóa các Dân tộc và Đền tưởng niệm các vua Hùng, đình Phong Phú…

Khinh khí cầu lướt bay trên bầu trời, khu vực ven sông Sài Gòn. Ảnh: Sở Du lịch TPHCM

Nhân dịp này, người dân và du khách sẽ được tham gia, khám phá, trải nghiệm nhiều hoạt động đặc sắc, mới lạ như hoạt động biểu diễn khinh khí cầu, chương trình biểu diễn nghệ thuật và thể thao dưới nước.

Đặc biệt, vào các khung giờ 6:00 đến 9:00 và 15:30 đến 17:30 trong hai ngày của sự kiện, có 16 khinh khí cầu (gồm 2 khinh khí cầu lớn, 2 khinh khí cầu dựng cố định, 12 khinh khí cầu nhỏ) sẽ được lướt bay trên bầu trời, khu vực ven sông Sài Gòn.

Người dân và du khách ở TPHCM khám phá và trải nghiệm nhiều hoạt động đặc sắc, mới lạ tại Ngày hội Khinh khí cầu. Ảnh: Sở Du lịchTPHCM

Hoạt động biểu diễn dù lượn sẽ được diễn ra trong hai ngày vào hai khung giờ từ 9:30 đến 10:30 và từ 16:30 đến 17:30. Chương trình diễu hành du thuyền và hoạt động thể thao dưới nước trên sông Sài Gòn từ khu vực trước nóc hầm Thủ Thiêm – Cầu Sài Gòn – Cầu Phú Mỹ – nóc hầm Thủ Thiêm…

Ngày hội cũng là sự kiện quan trọng chào mừng kỷ niệm 1 năm ngày thành lập TP Thủ Đức. Ảnh: Sở Du lịch TPHCM

Với kỳ vọng tạo bầu không khí vui tươi, an toàn đón Tết Nhâm Dần 2022, ngành du lịch TPHCM phối hợp với các đơn vị hữu quan, tạo ra chuỗi hoạt động phong phú, ngày càng nhiều các sản phẩm mới, lạ, độc đáo nhằm thu hút người dân thành phố và khách du lịch, qua đó nhấn mạnh TPHCM luôn là điểm đến “An toàn – Hấp dẫn – Thân thiện” với du khách trong và ngoài nước, trong đó sự tham gia đồng hành của Công ty Cổ phần Bất động sản Sơn Kim và Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản Rio Land.

Đây là lần đầu tiên Ngày hội Khinh khí cầu, du thuyền và các hoạt động thể thao dưới nước được tổ chức tại Sài Gòn. Ảnh: SDL TPHCM

Chương trình chi tiết và các thông tin của Ngày hội được Ban tổ chức cập nhật tại Cổng thông tin điện tử Sở Du lịch TPHCM, website www.visithcmc.vn và fanpage Du lịch TPHCM.

Đinh Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Doanh nghiệp du lịch thu về 60 tỉ đồng tại Ngày...

0
(SGTT) - Tại Ngày hội du lịch TPHCM 2022, các doanh nghiệp đạt tổng doanh thu khoảng 60 tỉ đồng, tăng 50% so với...

Vẫn đông người dân đến đặt tour trong 2 ngày cuối...

0
Ngày hội du lịch TP HCM lần thứ 18 được tổ chức từ ngày 14 đến 17-5, tại công viên Lê Văn Tám, quận 1, thu hút khá đông người đến tìm hiểu và mua tour du lịch trong nước, quốc tế với giá khuyến mãi. Đặc biệt, trong hai ngày cuối của hội chợ, vẫn còn hàng trăm người đến tìm hiểu và đặt tour tại chỗ.

Đà Nẵng: Doanh nghiệp lo lắng du lịch ‘nguội lạnh’ trở...

0
Doanh nghiệp du lịch tại Đà Nẵng lo ngại khi mùa du lịch hè (cũng là mùa cao điểm của du lịch nội địa)...

Hàng loạt tour ưu đãi tại Ngày hội Du lịch TPHCM...

0
(SGTT) - Các doanh nghiệp lữ hành tung ra nhiều chương trình hấp dẫn, tour ưu đãi dành cho du khách tại Ngày hội...

Câu chuyện về hướng dẫn viên tâm huyết chuyên phục vụ...

0
(SGTT) - Ở Trung tâm Giáo dục môi trường và dịch vụ (Vườn Quốc gia Cát Tiên), anh Bùi Quốc Vỵ được coi là...

Sắp có tour du thuyền hạng sang, ngắm hoàng hôn tại...

0
(SGTT) - Từ ngày 19-5, du khách đến TPHCM sẽ có dịp trải nghiệm du thuyền hạng sang, ngắm vẻ đẹp của thành phố...

Kết nối