Thứ Sáu, Tháng Bảy 19, 2024

Có gì thu hút tại tuần lễ Festival Nghệ thuật Quốc tế Huế 2024?

(SGTT) – Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024 – điểm nhấn của Festival Huế diễn ra xuyên suốt trong năm nay, sẽ diễn ra từ ngày 7-6 đến 12-6, với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển”. Sự kiện được kỳ vọng mang đến cho du khách những trải nghiệm mới lạ, độc đáo.
Biểu diễn nghệ thuật kèm trình diễn pháo hoa là “thương hiệu” của Festival Huế trong những đêm khai mạc và bế mạc. Ảnh: BTC cung cấp

Theo thông tin vừa được cập nhật hôm nay, 4-6, từ Ban tổ chức của sự kiện, tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024 có 12 hoạt động, diễn ra liên tục trong 6 ngày đêm.

Cụ thể, chương trình “Khai hội” với nội dung quảng diễn đường phố tại Quảng trường Ngọ Môn diễn ra lúc 17:30, ngày 7-6, sẽ là hoạt động chào đón, mở màn cho tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024.

Chương trình khai mạc tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024 sẽ diễn ra vào 20:00, ngày 7-6, lần đầu tiên tổ chức tại không gian Điện Kiến Trung (nằm trong Đại Nội), mở màn cho chuỗi hoạt động của sự kiện. Chương trình nghệ thuật sẽ là đêm hội âm thanh, ánh sáng thể hiện sức sáng tạo trên nền tảng là các giá trị di sản văn hóa của dân tộc và nhân loại.

Lễ hội đường phố “Sắc màu văn hóa” tổ chức vào 16:30, ngày 8-6 đến 10-6, nhằm khai thác di sản văn hóa Huế, văn hóa các vùng miền và của các quốc gia trên thế giới, tạo nên sự cộng hưởng nghệ thuật đa sắc màu, khuấy động không gian trải dài trên nhiều tuyến phố, mang đến không khí tươi vui, phục vụ người dân và du khách.

Tiếp theo, chương trình biểu diễn của các đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế sẽ diễn ra lúc 19:30 đến 23:00, từ ngày 8-6 đến 11-6, tại các sân khấu cộng đồng ở quảng trường Quốc học và công viên 3-2. Đến nay đã có 13 đoàn và nhóm nghệ thuật của 7 quốc gia cử đoàn nghệ thuật tham dự như đoàn Cà kheo Hoàng gia vùng Merchtem (Bỉ), nhóm vũ nhạc Flamenco Hispano (Tây Ban Nha), đoàn nghệ thuật múa Trống Eisa Urakaji (Nhật Bản)… bên cạnh lực lượng văn nghệ sĩ Thừa Thiên Huế

Ngoài ra, chương trình Dạ Yến Hoàng Cung diễn ra lúc 18:30, ngày 8-6 tại sân điện Cần Chánh sẽ đem đến cho du khách nhiều trải nghiệm thú vị về ẩm thực Cung đình triều Nguyễn. Đồng thời, du khách sẽ được thưởng thức các tiết mục tiêu biểu, đặc sắc của nghệ thuật diễn xướng Cung đình Huế, trong đó Nhã nhạc là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Đoàn nghệ thuật đến từ Bỉ trình diễn cà kheo trên đường phố Huế khi tham gia Festival Huế năm ngoái. Ảnh: Hiếu Trương

Đồng thời, show ẩm thực đêm Hoàng cung, chương trình âm nhạc “Đối thoại Trịnh Công Sơn – Tình yêu tìm thấy”, lễ hội Ánh sáng, lễ hội Bia, lễ hội Hoa đăng, lễ hội Ẩm thực chay, ngày hội “Sóng nước Tam Giang” và chương trình nghệ thuật “Về Huế Festival” là những hoạt động thú vị khác.

Được biết, nội dung sự kiện sẽ được cập nhật liên tục trên website chính thức của Ban tổ chức – huefestival.com – cũng như trên hệ thống các mạng xã hội, Fanpage “Festival Huế”, Fanpage “Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế”…

Nhân Tâm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Ngư Mỹ Thạnh, khu ‘chợ nổi’ độc đáo trên phá Tam...

0
(SGTT) - Nằm trên phá Tam Giang, “chợ nổi” Ngư Mỹ Thạnh thuộc xã Quảng Lợi, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế được...

Thừa Thiên Huế: Ra mắt trải nghiệm thực tế ảo cho...

0
(SGTT) - Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế phối hợp cùng Công ty Cổ phần IV COM vừa cho ra mắt...

Huế tổ chức lễ hội tôn vinh giá trị của sen

0
(SGTT) - Tối 5-7, tại khuôn viên công viên Tứ Tượng (đường Lê Lợi, thành phố Huế), đã diễn ra lễ khai mạc Ngày...

Việt Nam từ trên cao: Nét hoang sơ của ‘vịnh Ta...

0
(SGTT) - Được xem là “cửa ngõ” của huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu, xã Ta Gia là điểm đến còn mới lạ, hoang...

Rộn ràng chợ quê tại cầu ngói Thanh Toàn

0
(SGTT) - Tối 27-6, tại điểm du lịch cộng đồng cầu ngói Thanh Toàn, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế đã diễn...

Rực đỏ sắc phượng vĩ xứ Huế khi nhìn từ trên...

0
(SGTT) – Những ngày cuối tháng 6, hoa phượng vĩ bung nở đỏ rực khắp các con đường tại thành phố Huế, mang đến...

Kết nối