Có gì đặc biệt ở quán khổ qua cà chớn mà hút khách?

0

(SGTTO) – Nhiều người thích thú với quán khổ qua cà chớn không chỉ bởi thức ăn ở đây ngon, được chế biến ngay tại chỗ trước sự chứng kiến của thực khách, mà họ còn thích thú với cái tên nghe lạ đời này.

Nói là quán nhưng thực chất nó chỉ là một chiếc xe đẩy được bán trên đường Phùng Hưng, Quận 5 TPHCM. Thực khách sẽ ngồi bao quanh chiếc xe này để thưởng thức những món mà mình thích. Hỏi chủ quán tại sao lại đặt tên khổ qua cà chớn anh này trả lời đơn giản là chỉ để phân biệt với những quán khác mà thôi, vì khu Phùng Hưng có rất nhiều người bán món khổ qua sả ớt – món ăn quen thuộc của người Hoa.

Rất nhiều thực khách đã đến quán khổ qua cà chớn để thưởng thức. Dù 16:30 quán mới mở cửa nhưng chừng 16:00 đã có rất nhiều người đến ăn.
Đây là một quán ăn theo phòng cách người Hoa từ gia vị cho tới cách chế biến.
Chủ quán khá trẻ anh Andy On, người Hoa. Anh cho biết quán anh bán được khoảng 24 năm rồi, anh được người nhà truyền lại.
Món khổ qua cà chớn thành phần gồm khổ qua, ớt, tàu hủ, chả cá… với giá 35 ngàn đồng một tô.
Điều đặc biệt tạo ra sự khác biệt của quán khổ qua cà chớn là ở hai nồi nước to được nấu ngay tại chỗ bán đó là nồi hầm thịt và xương heo, vì thế nước không dùng quá nhiều bột ngọt mà vị ngọt từ thịt và xương heo mà ra nên tạo sự khác biệt.
Ngoài món khổ qua cà ớt, anh còn bán xôi Chú Bửu, cháo sườn, Mì xào…

Đỗ Hoa

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here