fbpx
Chủ Nhật, Tháng Tám 14, 2022

Chuyện nghề du lịch: “Bí kíp” trải nghiệm Vũng Tàu 2 ngày chỉ với 700.000 đồng

(SGTT) – Vũng Tàu từ lâu đã trở thành một điểm du lịch hấp dẫn với bãi biển trải dài cuốn hút cùng với nhiều điểm tham quan đẹp, muốn biển cũng có, muốn núi cũng có và đặc biệt đầy đủ những dịch vụ hiện đại cho những người chỉ thích ăn, ngủ, cà phê khi đi du lịch.
Một góc chill.

Vũng Tàu nằm cách TPHCM khoảng 120km, là địa điểm tuyệt vời cho những chuyến đi ngắn ngày hoặc trong ngày sau những buổi làm việc căng thẳng. Đây cũng chính là điểm để bạn thư giãn, nghỉ mát cùng gia đình vào dịp cuối tuần.

Để đến được Vũng Tàu, hiện nay có nhiều sự lựa chọn với nhiều phương tiện. Là một người thích rong ruổi đến những nơi có cảnh đẹp nhưng với tiêu chí thuận tiện và chi phí phù hợp, mình chọn cách đến Vũng Tàu bằng xe máy.

Dưới đây là lịch trình và những trải nghiệm của bản thân trong chuyến đi Vũng Tàu 2 ngày 1 đêm của mình và nhóm bạn.

Ngày 1: Mình xuất phát tại Sài Sòn hướng quốc lộ 1A vào quốc lộ 51 đi Vũng Tàu và ăn sáng trên đường đi hết 60.000 đồng. Tới nơi mình chạy một vòng bãi sau rồi ghé vào quán lẩu ăn trưa hết 400.000 đồng, có rất nhiều quán cho bạn lựa chọn.

Cung đường để lên tượng chúa Kito từ hướng bãi biển Thùy Vân.

Ăn xong mình nhận phòng và thanh toán luôn tiền phòng tại quầy hết 235.000 đồng, về phòng nghỉ ngơi. Chiều bọn mình lên đồi Con Heo hóng gió biển chụp vài tấm hình rồi xuống tắm biển. Trên đường đi bọn mình có vào quán cháo lòng ăn xong mới xuống biển tắm. Tại quán có cháo hàu, cháo lòng, cháo mực với giá 30.000 đồng/tô nhưng vì cháo nào bọn mình cũng thích nên gọi liền 3 tô cháo thập cẩm và 3 cái “quẫy” hết 165.000 đồng.

Ăn xong bọn mình tắm biển vừa lúc trời cũng mưa to, bọn mình vừa tắm biển vừa tắm mưa luôn. Một lúc sau mưa cũng tạnh, bọn mình chạy đi mua bạch tộc nướng lát về phòng tắm rửa xong ăn, tiền nướng và bạch tuộc hết 230.000 đồng.

Tô cháo lòng thập cẩm.

Buổi tối bọn mình mua vài lon bia và ít bánh, trái cây ra bãi biển dạo và thưởng thức, tổng thiệt hại hết 129.000 đồng. Ngồi chơi đến 23:00, bọn mình về phòng và thưởng thức thêm món tàu hủ nóng hết 30.000 đồng. Về tới phòng cài báo thức sáng dậy sớm ngắm bình minh nhưng không ai dậy nổi hết, đành ngủ thẳng giấc luôn.

Ngày 2: Thức dậy cũng gần 8:00 nên bọn mình đi ăn sáng ở một quán phở gần khách sạn hết 90.000 đồng. Ăn xong bọn mình lên tượng chúa Kito tham quan chụp ảnh sau đó lên ngọn hải đăng ăn trứng lòng đào nhưng do mình đi vào thời điểm du lịch nên quán khá đông nên bọn mình về mũi Nghinh Phong chụp ảnh và uống nước gần đó hết 65.000 đồng.

Đến trưa, cả nhóm đi ăn bánh khọt. Chiều bọn mình về lại Sài Gòn, trên đường về có ghé bánh canh Long Hương ăn hết 180.000 đồng.

Lẩu cá đuối trứ danh Vũng Tàu.

Tổng thiệt hại cho 3 người khoảng 1.824.000 đồng, vị chi mỗi người chỉ tốn khoảng 600.000 đồng, chưa bao gồm tiền xăng. Tiền xăng đi và về của mình hết 100.000 đồng.

Trên đây là trải nghiệm của mình, mọi người có thể tham khảo. Chúc các bạn có một chuyến đi thật vui sau những giờ làm việc mệt mỏi.

Nam Phạm


Chương trình “Chuyện nghề du dịch” là nơi đăng tải câu chuyện của các chuyên gia xây dựng tour, đội ngũ hướng dẫn viên trên hành trình dẫn tour; những chia sẻ về kinh nghiệm đi du lịch trong nước, quốc tế, kinh nghiệm trekking, camping, du lịch mạo hiểm… của các chuyên gia – blogger du lịch.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Du lịch ĐBSCL: Cản trở lớn từ những điều nhỏ

1
(SGTT) - Không làm du lịch kiểu tự phát, đổi mới tư duy quảng bá sản phẩm, tăng cường liên kết du lịch giữa...

Gợi ý ba trải nghiệm mới lạ khi đến Vũng Tàu...

0
(SGTT) - Check-in cùng cây phượng "nửa xanh, nửa đỏ" hay ngắm nhìn phố biển từ trực thăng là những trải nghiệm mới mẻ...

Mở cửa du lịch quốc tế nhưng thủ tục visa vẫn...

0
Các địa phương tại Việt Nam đã lên kế hoạch đón các chuyến bay quốc tế đầu tiên đến sau thời gian dài tạm...

Cuộc chiến Nga – Ukraine khiến du lịch lo mở cửa...

0
Hôm 28-2, đồng rúp của Nga lại tiếp tục mất giá so với đồng đô la Mỹ, hơn 110 rúp mới ăn được 1...

CEO Nguyễn Ngọc Toản với triết lý “tận hưởng giá trị...

0
Phát triển du lịch có trách nhiệm là chúng ta phải suy nghĩ đến việc môi trường đang bị xâm hại, đến tình trạng đa dạng văn hóa bản địa đang bị xói mòn từng bước, đến chuyện kinh tế cộng đồng còn khó khăn, vì sự bền vững chung của đất nước và tìm cách giảm thiểu tối đa những vấn nạn này.

Chuyện nghề của một hướng dẫn viên du lịch “may mắn”...

0
(SGTT) -  Đại dịch Covid-19 ảnh hưởng nghiêm trọng tới ngành du lịch nói chung và các hướng dẫn viên (HDV) du lịch nói...

Kết nối