fbpx
Chủ Nhật, Tháng Năm 16, 2021

Chương trình chạy Hue Jogging thu hút hơn 4.000 người tham gia

(SGTT) – Chương trình chạy “Hue Jogging – Cùng chạy vì sức khỏe cộng đồng” lần thứ nhất do Thành Đoàn Huế phối hợp với Viện Nghiên cứu phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức đã diễn ra sáng nay (21-3).

Hơn 4.000 vận đông viên đã tham gia giải chạy “Hue Jogging – Cùng chạy vì sức khỏe cộng đồng”, với mục đích kêu gọi mọi người cùng nhau rèn luyện thể dục thể thao nâng cao thể chất và tinh thần, cũng như quảng bá những hình ảnh về văn hóa Huế, các danh lam, thắng cảnh, địa danh, di tích trên địa bàn thành phố Huế; đồng thời, kêu gọi các nguồn lực hỗ trợ cho các hoạt động hướng đến cộng đồng, hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn.

Các vận động viên chụp ảnh lưu niệm tại giải chạy. Ảnh: Hiếu Trương.

Các vận động viên tham gia giải chạy trên những cung đường nên thơ, qua những di tích, danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Huế như đường Lê Duẩn nằm giữa khu di tích Phu Vân Lâu, Nghênh Lương Đình, cầu Dã Viên, đường Lê Lợi rợp bóng cây xanh – con đường chạy qua trường THPT chuyên Quốc Học và Cầu Phú Xuân bắc ngang qua dòng sông Hương thơ mộng.

Các vận động viên cũng nhau bứt tốc trên đường đường chạy. Ảnh: Hiếu Trương

Giải chạy lần này có ba cự ly để các vận động viên tranh tài. Trong đó cự ly 2km xuất phát từ Nghênh Lương Đình qua cầu Dã Viên và kết thúc tại Quảng trường phía trước trường THPT chuyên Quốc học. Cự ly 5km xuất phát từ Nghênh Lương Đình qua cầu Dã Viên đến Quảng trường phía trước trường THPT chuyên Quốc Học, chạy qua cầu Phú Xuân và quay trở về lại Nghênh Lương Đình. Cự ly 10km là 2 vòng chạy của cự ly 5km.

Ông Cung Trọng Cường, Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế, cho biết tỉnh dự kiến sẽ tổ chức hoạt động này định kỳ hằng tháng nhằm thúc đẩy phong trào luyện tập thể dục thể thao của người dân.

Minh Hoàng

Quay phim: Hiếu Trương

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Chợ lan rừng giữa lòng Sài Gòn

0
(SGTT) – Nhiều người dân TPHCM thường tìm đến khu vực đường Thành Thái, quận 10, TPHCM để tìm mua các loại giống cây...

Cô giáo 70 tuổi mang tình yêu đến các mảnh đời...

0
(SGTT) - Cứ vào mỗi buổi sáng, lớp học đặc biệt của võ sư Thanh Loan tại TPHCM lại rộn ràng tiếng cười nói...

Khám phá thành phố mộng mơ không kém gì Đà Lạt

0
(SGTT) – Khi vào mùa du lịch, Đà Lạt luôn là địa điểm được nhiều du khách lựa chọn để tham quan, ngắm cảnh....

Mâm chè 16 chén thách thức tín đồ hảo ngọt

0
(SGTT) - Quán chè mâm 16 món ở 32 đường Sư Vạn Hạnh, quận 10, TPHCM là điểm đến quen thuộc của nhiều người...

Kết nối