fbpx
Thứ Hai, Tháng Chín 26, 2022

Chưa bán bao lâu, hàng quán ở phố Tây Bùi Viện lại ngậm ngùi đóng cửa

(SGTT) – Mở cửa chưa được hai ngày, chủ các quán bar, quán bia ở phố Tây Bùi Viện lại đành tạm đóng cửa quán theo quyết định mới của TPHCM.  

Mở cửa được vài hôm, bây giờ đành phải đóng cửa

So với khoảng thời gian trước nổi tiếng là địa điểm vui chơi thu hút hàng loạt du khách trong và ngoài nước. Những quán bia bệt, cùng vũ trường sôi động luôn được đông đảo người dân đổ về đây ăn uống, thư giãn mỗi đêm. Cách đây 3 ngày, nhiều hàng quán, dịch vụ karaoke, massage mở cửa phục vụ thực khách sau khi được cho phép chiều 16-11. Tuy nhiên, đến chiều 18-11, TPHCM thông báo dừng các hoạt động này vì tình hình dịch còn nhiều diễn biến phức tạp.

Sáng 19-11, nhiều chủ quán tại đây ngậm ngùi dọn dẹp hàng, quán, thậm chí có tiệm cho biết sẽ đóng cửa luôn vì không trụ nổi trong trong khoảng thời gian sắp tới. Một chủ quán tại đây cho biết “Trước đó, chúng tôi phải sửa chữa máy móc hư hỏng sau một thời gian dài không hoạt động, tuyển nhân viên mới, chuẩn bị mọi khâu từ chế biến đến nguồn hàng nhập vào để chuẩn bị hoạt động trở lại. Mừng rỡ chưa được bao lâu, bây giờ đành phải đóng cửa trở lại. Chắc có lẽ, tôi phải chuyển sang bán đồ ăn, thực phẩm thiết yếu, vì không dám đầu tư các dịch vụ này khi dịch bệnh cứ tái diễn dai dẳng”.

Theo ghi nhận, nhiều cửa hàng, mặt bằng lớn đóng cửa vì không thể trụ được trong khoảng thời gian dịch bệnh căng thẳng. Trên con đường “không ngủ” xuất hiện nhiều quán ăn, cửa hàng rau củ, quả. Anh Hữu Nam, 20 tuổi, nhân viên tại một cửa hàng karaoke đang tháo dỡ đèn để đóng cửa quán, tâm sự “Mình mới tìm được việc sau khoảng thời gian thất nghiệp. Chưa kịp làm thì bây giờ phải dọn dẹp, tháo dỡ máy móc, thiết bị vì quán đóng cửa”.

Nhiều mặt bằng, tòa nhà lớn để bảng cho thuê tại phố Tây Bùi Viện. Ảnh: Uyên Tâm

Chắc còn lâu lắm mới mở lại quán bar, karaoke”

Anh Thành Tín, 45 tuổi ngụ trên con đường này, cho biết “Tình hình dịch buộc tôi phải kiếm con đường khác để làm ăn. Trước đó tôi mở karaoke, nhưng với tình hình hiện tại, tôi không chắc sẽ tiếp tục kinh doanh được dịch vụ này dài lâu”. Bây giờ gia đình anh Tín chuyển sang bán đồ ăn tối, mặc dù thu nhập ít hơn, cực hơn hẳn nhưng anh nói như vậy là cách tốt nhất để sinh tồn trong khoảng thời gian này. 

Cùng với nỗi lo của anh Tín, một chủ quán tại đây cũng cho biết, mình sẽ trả lại mặt bằng và đóng cửa vĩnh viễn vì không còn nguồn kinh phí để vận hành trở lại. Anh cho biết thêm, mình vẫn chưa có kế hoạch kinh doanh trong thời gian tới vì còn rất nhiều vấn đề đáng lo khi dịch bệnh vẫn chưa được kiểm soát hoàn toàn. 

Mặc dù các hoạt động thiết yếu như đồ ăn, cafe, bán rau củ được mở cửa hoạt động, nhưng các hộ kinh doanh tại đây vẫn phải đảm bảo đúng nguyên tắc 5K. Nước rửa tay sát khuẩn, khai báo y tế và phục vụ số lượng khách hạn chế vẫn được các chủ quán thực hiện nghiêm ngặt.

Uyên Tâm

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Những lưu ý cho runner, đặc biệt người vừa khỏi Covid-19,...

0
(SGTT) – Càng về cuối năm, nhiều giải chạy được tổ chức thu hút lượng lớn vận động viên tham gia. Để chuẩn bị...

Thời đại số, doanh nghiệp vẫn xem tương tác trực tiếp...

0
(SGTT) - Đại dịch Covid-19 khiến tuyển dụng và đào tạo bước đầu trực tuyến trở thành giải pháp hàng đầu. Sau dịch, các...

Hậu Covid, các tiệm tạp hoá “chia tay” ứng dụng Tạp...

0
(SGTT) - Tháng 7-2021 trong lúc dịch Covid-19 đang bùng phát, ứng dụng Tạp hoá số ra đời được kỳ vọng sẽ lan tỏa...

Các hãng bay toàn cầu đối mặt “núi” nợ hàng trăm...

0
Tác động vô hình của đại dịch sẽ đeo bám ngành hàng không trong nhiều năm tới. Các hãng bay lớn nhất thế giới...

Dịch vụ cho thú cưng dần “sống lại” hậu Covid-19

0
(SGTT) – Giai đoạn dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nặng nề đến doanh thu của nhiều cửa hàng chuyên bán sản phẩm và cung...

Chưa đủ cơ sở nói hoại tử xương hàm do Covid-19,...

0
(SGTT) - Trước sự việc báo chí phản ánh một số bệnh viện ở TPHCM đang điều trị cho bệnh nhân bị hoại tử...

Kết nối