Chủ Nhật, Tháng Tư 14, 2024

Chủ tịch HĐQT May Sơn Việt: Thể thao là đầu câu chuyện

(SGTTO) – Người xưa nói “miếng trầu là đầu câu chuyện” còn người nay lại nói “thể thao là đầu câu chuyện”. Dù trong lúc cùng chơi thể thao hay cùng trò chuyện với nhau, thể thao luôn là chủ đề giúp người ta gần gũi và chia sẻ nhiếu nhất.

Anh Trần Xuân Anh, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần May Sơn Việt. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Đó là một phần nội dung mà anh Hà Xuân Anh, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám Đốc Công ty Cổ phần May Sơn Việt (sở hữu thương hiệu Relax Underwear, Camel, Sovitex), nguyên Chủ tịch CLB doanh nhân 2030, chia sẻ với Sài Gòn Tiếp Thị Online mới đây về thể thao và cuộc sống. Là chủ một doanh nghiệp, anh Xuân Anh rất thích tập thể thao và cũng lan toả tinh thần thể thao đến nhân viên của công ty.

SGTTO:  Chào anh, anh thấy thể thao có vai trò như thế nào với cuộc sống doanh nhân? Anh hay chơi môn thể thao nào nhất?

Anh Hà Xuân Anh: Luyện tập thể thao không chỉ quan trọng đối với doanh nhân mà đối với tất cả mọi người, đặc biệt là đối với các doanh nhân phải chịu nhiều áp lực trong kinh doanh. Thể thao không chỉ mang đến cho chúng ta sức khoẻ về thể chất mà cả sức khoẻ về tinh thần, giúp chúng ta giải tỏa stress, cân bằng cuộc sống…

Thời gian dành cho thể thao hàng ngày của anh ra sao? Các giải anh từng tham gia thi đấu?

Hàng tuần tôi dành ra 3 buổi sau giờ làm việc để chơi môn tennis, trừ khi đi công tác, tôi đều cố gắng ra sân đều đặn. Tôi tham gia tất cả các giải tennis trong hệ thống Olympic do CLB doanh nhân 2030 tổ chức hàng năm, đây là một sân chơi rất bổ ích cho giới doanh nhân!

Có ý kiến cho rằng, khi chơi thể thao cùng nhau, hiểu tính nhau thì nói chuyện công việc rất dễ. Anh thấy ý kiến này ra sao?

Ngày xưa “miếng trầu là đầu câu chuyện” thì ngày nay “thể thao là đầu câu chuyện”. Không chỉ khi chơi thể thao cùng nhau, mà trong giao tiếp nói chung, chủ đề thể thao luôn giúp người ta gần gũi và chia sẻ lẫn nhau dễ nhất. Với tôi, không chỉ đối với các đối tác và bạn bè trong nước, mà kể cả các đối tác và bạn bè quốc tế, những câu chuyện về thể thao luôn là chủ đề bất tận. Chúng ta có thể thấy tất cả các hệ thống giải thi đấu thể thao lớn trên thế giới đều mang chung một thông điệp hòa bình và hữu nghị.

Một doanh nhân nổi tiếng nói rằng doanh nhân cần chọn cho mình một môn thể thao để rèn luyện sức khỏe. Nếu không có sức khỏe thì đừng mơ chạm tới những mục tiêu khác. Anh nghĩ sao về phát biểu trên?

Đối với các doanh nhân thì đôi khi chỉ cần một quyết định hoặc định hướng sai lầm sẽ đưa công ty đến bờ vực phá sản. Nên việc rèn luyện thể thao thường xuyên để có đủ sức khoẻ về tinh thần và thể chất là rất quan trọng, từ đó mang đến sự minh mẫn để đưa ra những quyết định chính xác trong kinh doanh.

Anh Trần Xuân Anh (đứng giữa, áo cam) tại Lễ khai mạc Olympic 2030 lần 3, năm 2017. Ảnh: Nhân vật cung cấp.
Đối với Công ty Cổ phần May Sơn Việt, tinh thần thể thao được coi trọng như thế nào? Anh có khuyến khích nhân viên tham gia thể thao không?

– Đối với công ty chúng tôi thì các hoạt động văn hoá thể thao chính là món ăn tinh thần không thể thiếu của tất cả cán bộ công nhân viên của công ty. Đội bóng đá của chúng tôi đã thành lập được hơn 10 năm và cho đến nay vẫn luyện tập đều đặn và tham gia rất nhiều các giải thì đấu phong trào tại TPHCM.

Đặc biệt là các giải bóng đá do CLB Doanh nhân 2030 tổ chức, các bạn có thể thấy hình ảnh các cổ động viên của RELAX phủ kín cả một khán đài. Ngoài ra rất nhiều nhân viên công ty chúng tôi cũng thường xuyên luyện tập các môn thể thao khác như Yoga, Gym, bóng bàn, điền kinh… và các bạn cũng nhiệt tình tham gia rất nhiều các môn thể thao trong hệ thống các môn thì đấu giải thể thao Olympic 2030.

Mục tiêu về thể thao của bản thân anh và doanh nghiệp như thế nào trong thời gian tới?

Chúng tôi sẽ tiếp tục duy trì và đẩy mạnh phòng trào tập luyện thể thao trong doanh  nghiệp và tiếp tục cử cán bộ công nhân viên tham gia tích cực các giải thể thao phong trào tại TPHCM. Riêng đối với mục tiêu cá nhân tới đây, ngoài tennis tôi đặt mục tiêu sẽ tập thêm một môn thể thao nữa để tăng cường thể lực và duy trì thân hình gọn gàng hơn, có thể là tập gym hoặc chạy bộ.

Thông tin về công ty Cổ phần May Sơn ViệtCông ty cổ phần may Sơn Việt thành lập từ năm 2001 là công ty Việt Nam 100% thuộc sở hữu của người Việt, với kinh nghiệm gần 20 năm sản xuất nội y phục vụ cho thị trường trong nước với các thương hiệu thuộc sở hữu của công ty Relax Underwear, Camel, Sovitex) cũng như sản xuất cho các nhãn hiệu quốc tế (Puma, Tommy Hilfiger, DIM…).Với hệ thống nhà xưởng hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế ISO được trang bị máy móc thiết bị công nghệ hiện đại từ Đức và Nhật, sản phẩm nội y Relax được thừa hưởng những bí quyết công nghệ tiên tiến nhất để cho ra đời các sản phẩm chất lượng cao theo tiêu chuẩn quốc tế. Relax tự hào là 1 trong số những thương hiệu nội y hàng đầu Việt Nam và ASEAN. Sản phẩm của Relax hiện được phân phối trải rộng khắp các tỉnh thành Việt Nam, có mặt tại hầu hết hệ thống siêu thị trên toàn quốc và hiện diện tại nhiều nước Đông Nam Á.

Đỗ Lan thực hiện

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Khai mạc Olympic 2030 lần thứ 8

0
(SGTT) - Sáng ngày 9-12, Lễ khai mạc Đại hội Thể thao Doanh nhân Olympic 2030 lần 8 chính thức diễn ra tại sân...

Olympic Doanh nhân lần 6 kết thúc một hành trình tròn...

0
(SGTT) – Sau 45 ngày thi đấu với hơn 3.000 vận động viên tham gia trong 15 bộ môn thi đấu và 1 môn...

Bộ môn việt dã kết thúc, Olympic 2030 lần 6 tràn...

0
(SGTT) - Môn Việt dã giải “Lưới Công Trình” là môn thi đấu cuối cùng trong khuôn khổ đại  hội thể thao Olympic Doanh...

Gần 1.500 VĐV tham gia giải việt dã trong khuôn khổ...

0
(SGTT) - Là bộ môn cuối cùng trong khuôn khổ Đại hội thể thao Doanh nhân - Olympic 2030 - lần thứ 6, giải...

Đại hội thể thao doanh nhân tổ chức lễ vinh danh...

0
(SGTT) - Sau hơn một tháng thi đấu, tranh tài ở các bộ môn, Đại hội thể thao Doanh nhân - Olympic 2030 lần...

Cùng “thần rừng” Lanh Lê chinh phục giải chạy bộ địa...

0
(SGTTO) - Đúc kết kinh nghiệm từ nhiều năm tham gia các giải chạy bộ địa hình (trail) ở các cự ly khác nhau,...

Kết nối