Thứ Ba, Tháng Hai 27, 2024

Chiều mùng 3 Tết, du khách đội nắng đến ‘Lễ hội đường sách TPHCM’ vui chơi

(SGTT) – Ghi nhận vào chiều ngày 12-2 (mùng 3 Tết Âm lịch), dù thời tiết khá oi nóng nhưng rất đông người dân vẫn đội nắng đến Lễ hội đường sách TPHCM (dọc từ đường Nguyễn Huệ đến quảng trường Lê Lợi, quận 1) để tham quan, vui chơi. 
Đặc biệt, chương trình “Lì xì sách” là điểm nhấn trong lễ hội năm nay. Lần đầu tiên, có hơn 16.000 bản sách sẽ được trao tặng cho du khách. Lễ hội được mở cửa từ 8 giờ đến 22 giờ hàng ngày và kéo dài từ nay đến hết ngày 14-2 (tức mùng 5 Tết Âm lịch).
Vào chiều mùng 3 Tết, Lễ hội đường sách TPHCM Tết Giáp Thìn 2024 thu hút rất đông du khách đến tham quan, vui chơi và mua sách.
Năm nay, các đơn vị tham gia Lễ hội đường sách đều có sự đầu tư công phu. Không chỉ những khu vực tiểu cảnh được trang trí đậm màu Tết xưa mà lễ hội còn có những khu vực tiểu cảnh được trang trí đậm màu Tết xưa và nhiều hoạt động giao lưu, trò chơi, chương trình khuyến đọc hấp dẫn.
Anh Thế Hà (Việt kiều Úc) cho biết: “Đây là lần thứ hai đến với Lễ hội đường sách năm nay. Ngày 11-2 vừa qua, tôi tình cờ đi ngang qua tuyến đường Lê Lợi nên ghé vào mua một số cuốn sách văn học Việt Nam. Sau khi thấy có nhiều chương trình giảm giá hấp dẫn, tôi tiếp tục quay lại để mua thêm một số đầu sách về lịch sử, văn hoá Việt”.
Vào TPHCM để du lịch trong dịp Tết, chị Thúy Nga, quê tại Thừa Thiên Huế, cho biết lần đầu tiên đến tham quan Lễ hội đường sách, chị rất ấn tượng bởi sự đa dạng của các đầu sách sách nơi đây. Chị cũng mang theo con gái đến để tham quan và mua sách trong ngày đầu năm.

Dù trời tiết khá nắng nhưng người dân vẫn rất phấn khởi tham quan lễ hội sách.
Lượng khách đến ngày càng tăng vào cuối chiều, trong đó cũng có rất nhiều du khách nước ngoài.
Đặc biệt năm nay, lễ hội còn có chương trình ‘lì xì’ bằng sách nên càng thu hút đông đảo người dân đến đây.
Chương trình “Lì xì sách” cho du khách là điểm nhấn trong Lễ hội đường sách năm nay. Lần đầu tiên, có hơn 16.000 bản sách sẽ được trao tặng cho du khách. Theo anh Lưu Sỹ Dương, Giám đốc kinh doanh của Công ty cổ phần sách Thái Hà, đơn vị đã tài trợ 1.000 cuốn sách để Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM mừng tuổi đầu năm cho người dân du xuân vào những khung giờ nhất định.
Gian hàng của nhà sách Thái Hà cũng sẽ có những chương trình ưu đãi lì xì cho khách hàng như tặng cho khách từ 35-50% hoặc khách hàng có thể bóc được những gói bao lì xì trị giá từ 20 đến 50.000 đồng để chọn mua cuốn sách bất kỳ. Ngoài ra còn có các chương trình “mua sách theo túi” hoặc tặng thêm 10% để thu hút người dân.
Đại diện Công ty cổ phần sách Thái Hà cho biết chương trình lì xì sách giống như một năm mới gieo duyên cho mọi người trong việc đọc sách, xây dựng những hạt mầm về văn hóa đọc, lan tỏa ra cái văn hóa đọc đến cho nhiều người. Đơn vị này lì xì sẽ chọn những cái đầu sách mang tính nhẹ nhàng, bình an để cho mọi người dễ tiếp cận.

Minh Thảo

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Lễ hội Đường sách thu hút 585.000 lượt người, bán hơn...

0
Lễ hội Đường sách Tết Quý Mão 2023 với chủ đề “TPHCM – Xuân an vui, Xuân thịnh vượng” vừa khép lại vào tối...

TPHCM: “Đổi sách lấy cây”, lan tỏa tình yêu thương môi...

0
(SGTT) - Hoạt động “Đổi sách lấy cây” được tổ chức tại TPHCM nhằm hỗ trợ cho những trẻ em khó khăn tiếp cận...

Khoảng 15.000 lượt khách đến Đường sách TPHCM trong 4 ngày...

0
(SGTT) - Sáng ngày 4-5, đại diện Công ty Đường sách TPHCM thông tin, trong 4 ngày (từ 30-4 đến 3-5), tại đường sách...

Kết nối