Cherry Úc vào mùa, giá bán từ 600.000 đồng/ký

0

(SGTTO) – Cherry Úc đã chính thức vào mùa. Tại thị trường TPHCM, một số cửa hàng chuyên trái cây nhập khẩu đã bán loại trái cây này với mức giá khoảng từ 600.000-750.000 đồng/kg.

Theo nhiều cửa hàng, mức giá đầu mùa hiện nay giảm 10% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo đại diện một số cửa hàng, vì mới đầu mùa nên lượng cherry nhập về còn chưa nhiều. “Khoảng hai tuần nữa thì hàng sẽ về với số lượng lớn. Do đầu mùa nên size của cherry Úc mới chỉ là size nhỏ, 26-28mm. Trái cứng giòn nhẹ và có vị chua chua, ngọt ngọt”, nhân viên một cửa hàng trái cây nhập khẩu cho hay.

Chị Linh Lan, đại diện cửa hàng M.P Fruit trên đường Trần Hưng Đạo, quận 1, TPHCM, cho biết cherry là loại trái cây được người tiêu dùng tại TPHCM ưa chuộng, dùng để sử dụng và biếu tặng. Năm 2018, cửa hàng đã nhập về và tiêu thụ khoảng 30 tấn cherry (từ tháng 11 cho tới tháng 2 năm sau).

Ông M.N, giám đốc một công ty phân phối các sản phẩm trái cây nhập khẩu trên toàn quốc, cho biết từ khi Việt Nam mở cửa nhập khẩu trở lại trái cherry Úc (mùa thu hoạch 2017 – 2018) lượng tiêu thụ của công ty ông khá cao (trung bình mỗi vụ khoảng 300-350 tấn). Ở Úc một năm có hai mùa cherry, mỗi mùa kéo dài khoảng ba tháng bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 8 và một mùa từ khoảng giữa tháng 11 đến hết tháng 2 năm sau.

Theo số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan Việt Nam, trong 9 tháng đầu năm 2019, kim ngạch hai chiều giữa Việt Nam và Úc đạt gần 6 tỉ đô la Mỹ, tăng 4% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, các loại trái cây như cam, nho, cherry của Úc được tiêu thụ sản lượng lớn tại thị trường Việt Nam. Hiện Việt Nam có bốn loại trái cây đã xuất khẩu sang thị trường Úc gồm xoài, nhãn, vải và thanh long.

Vũ Yến

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here