Thứ Năm, Tháng Tư 25, 2024

Chàng trai Việt sáng lập 71 cửa hàng gỏi cuốn ở Úc

(SGTTO) – Tại trung tâm thành phố Melbourne (Úc), chuỗi cửa hàng đồ ăn nhanh Việt Nam mang tên Rolld, chuyên các món như gỏi cuốn, bánh mì, phở, bánh xèo, cơm tấm… do ba bạn trẻ người Việt sáng lập thu hút hơn 1.000 lượt khách/ngày.

Năm 2012, Bảo Hoàng, Tin Ly (em họ của Bảo Hoàng) và Ray Esquieres (bạn học của Bảo Hoàng tại Úc) cùng góp 180.000 đô la Úc để mua lại cửa hàng cà phê mang tên Italian. Chưa đầy 6 tháng, họ đã biến nơi đây trở thành cửa hàng đồ ăn nhanh Việt Nam mang tên Rolld, chuyên các món như gỏi cuốn, bánh mì, phở, bánh xèo, cơm tấm… mang đậm hương vị Việt.

Cửa hàng Rolld được mở tại đường Goldsbough, Melbourne, nhắm tới khách hàng là những chuyên gia, nhân viên văn phòng của các công ty lớn với mong muốn có một bữa ăn trưa nhanh gọn và tốt cho sức khoẻ. Trong ngày đầu bán những món Việt này, cửa hàng đã bán hết đồ ăn trong giờ đầu tiên. Và chỉ trong vài tuần, cửa hàng phục vụ khoảng 1.000 người/ngày.

Đánh đúng nhu cầu của thực khách, hiện Rolld đã có 71 cửa hàng, bao gồm cả nhượng quyền, tại nhiều thành phố lớn của Úc. Rolld tăng trưởng dao động 769% trong 3 năm liên tiếp, từ 2014 đến 2016.

Bảo Hoàng – CEO của chuỗi của hàng Rolld.

Bảo Hoàng sinh năm 1982, từng học về vật lý trị liệu và có nhiều năm làm nghề. Tuy nhiên, kinh doanh dường như là đam mê của anh từ hồi còn rất nhỏ. Khi còn niên thiếu, Bảo Hoàng thần tượng những doanh nhân, trong đó có Richard Brandson. Anh nhìn thấy những cơ hội trong ngành ẩm thực và thấy được giá trị của món ăn Việt nên đã dấn thân khởi nghiệp.Với công thức nấu ăn của gia đình, Bảo Hoàng có ý định mở rộng hệ thống ngay từ những ngày đầu thành lập Rolld năm 2012. Chỉ sau 4 tháng, Rolld đã mở thêm 14 cửa hàng. Thời gian đó, theo chia sẻ của Bảo Hoàng, hệ thống gặp rất nhiều áp lực, trong đó có áp lực từ việc mở cửa hàng nhanh chóng.Một trong những bí quyết mà Bảo Hoàng chia sẻ trên Sydney Morning Herald đó là tập trung vào xây dựng thương hiệu Rolld.“Chúng tôi dồn lực vào việc xây dựng thương hiệu, không tập trung nhiều vào việc kiếm tiền. Không phải tất cả mọi người ở Australia đều đã thưởng thức món Việt nên ở mỗi thị trường đều có những khó khăn khác nhau”, Bảo Hoàng nói.

Đỗ Lan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

‘Đỏ lửa’ giữ gìn hương vị Việt

0
(SGTT) - Dù nằm giữa những con phố hiện đại và đông đúc, là điểm đến của nhiều khách phương Tây nhưng Spice Viet...

Biên tập viên SCMP gợi ý 9 món ăn nhất định...

0
(SGTT) - Trong chuyến công tác mới đây tại Hội An, cô Kylie Knott, biên tập viên tờ South China Morning Post (SCMP) của...

Hiểu hơn về bánh đa cua Hải Phòng – một trong...

0
(SGTT) - Mới đây, chuyên trang ẩm thực quốc tế - TasteAtlas - đã có phần giới thiệu về món bún đa cua Hải...

Dân dã nồi lẩu cù lao cho bữa trưa thứ Bảy

0
(SGTT) – Lẩu cù lao là món ăn phổ biến tại các tỉnh miền Tây sông nước. Tận dụng những nguyên liệu gần gũi,...

“Đã” mắt, ngon miệng với hơn 100 loại bánh tại lễ...

0
(SGTT) – Trong ngày mở cửa đầu tiên, Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ 2023 ( diễn ra tại Quảng trường quận Bình...

Thưởng thức hương vị đồng quê tại Lễ hội bánh dân...

0
Lễ hội bánh dân gian Nam bộ lần thứ X năm 2023 với chủ đề “Bảo tồn và phát huy giá trị bánh dân...

Kết nối