Thứ Tư, Tháng Sáu 19, 2024

Chấm dứt hoạt động du lịch tại đảo Bình Ba, Bình Hưng

(SGTT) – Ngày 22-4, UBND TP Cam Ranh đã đề nghị Sở Du lịch, Sở Thông tin Truyền thông, Trung tâm Thông tin Xúc tiến du lịch tỉnh phối hợp thông tin, yêu cầu các doanh nghiệp “không được tiến hành, phát triển các loại hình du lịch và quảng cáo sản phẩm tại đảo Bình Ba và Bình Hưng (Hòn Chút)”.
Cấm du lịch tại đảo Bình Ba và Bình Hưng để đảm bảo an ninh cho căn cứ quân sự tại Cam Ranh. Ảnh: An Phú

Theo UBND TP Cam Ranh, tại khoản 4, Điều 37 của Quyết định số 44 của Thủ tướng về quy chế đảm bảo an ninh, an toàn căn cứ quân sự Cam Ranh, quy định khu vực Mũi Hời (xã Cam Lập, TP Cam Ranh), đảo Bình Ba và Hòn Chút (đảo Bình Hưng) không được tiến hành, phát triển các loại hình du lịch.

Do đó, UBND TP Cam Ranh đề nghị Sở Du lịch Khánh Hòa phối hợp, thông báo đến các cơ quan, đơn vị liên quan, doanh nghiệp du lịch không tổ chức các chương trình lữ hành, quảng cáo các sản phẩm du lịch tham quan đảo Bình Ba, Hòn Chút.

Ngoài ra, theo VnExpress các thông tin quảng bá du lịch về hai đảo này hiện có trên các website, mạng xã hội… cũng bị yêu cầu gỡ bỏ.

Chia sẻ với Tiền Phong, một lãnh đạo UBND TP. Cam Ranh cho biết các loại hình du lịch ở các đảo này đã bị địa phương cấm từ lâu. Những năm gần đây, các dịch vụ du lịch tự phát vẫn diễn ra phức tạp ở đảo Bình Ba và Bình Hưng nên sắp tới chính quyền địa phương sẽ cấm triệt để loại hình du lịch tự phát này.

Trước đó, ngày 22-9-2015, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quy chế đảm bảo an ninh, an toàn căn cứ quân sự Cam Ranh. Theo đó, từ ngày 6-11-2015, khu vực mũi Hời, đảo Bình Ba, Hòn Chút không được tiến hành, phát triển các loại hình du lịch. Các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận liên quan đến khu vực căn cứ quân sự Cam Ranh (bao gồm trên bán đảo và vịnh Cam Ranh) phải có ý kiến của Bộ Quốc phòng trước khi trình Chính phủ hoặc Thủ tướng phê duyệt.

Bình Ba là hòn đảo thuộc TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, cách TP Nha Trang 60km, cách TPHCM 400 km. Cùng với Bình Ba, đảo Bình Hưng, cách đất liền chỉ 1km, là một trong “Tứ Bình” cùng hai hòn đảo khác là Bình Lập và Bình Tiên.

Nguyễn Phong tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Mùa của những chiếc ván diều trong gió biển Ninh Thuận

0
(SGTT) - Biển Mỹ Hòa là một trong những bãi biển đẹp nhất của Ninh Thuận, nơi đây có lợi thế gió mạnh, nắng...

Đến làng chài tại Quy Nhơn, tham gia lễ hội du...

0
(SGTT) – Từ ngày 2-6 đến ngày 4-6, một lễ hội du lịch hè lần đầu tiên sẽ được tổ chức tại xã Nhơn...

Hè về, check-in 4 vùng biển đẹp như tranh ở Việt...

0
(SGTT) - Đảo Phú Quý (Bình Thuận), làng chài Nhơn Lý (Bình Định) hay đảo Quan Lạn (Quảng Ninh)... là những vùng biển tuyệt...

Khám phá thế giới đại dương qua môn thể thao lặn...

0
(SGTT) – Những năm gần đây, môn thể thao giải trí lặn biển đang dần trở nên phổ biến hơn với người dân Việt...

Ngắm Côn Đảo đẹp yên bình mùa biển lặng

0
(SGTT) - Côn Đảo là một huyện thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, một địa danh lịch sử nổi tiếng với hệ thống...

Khởi động cuộc thi Hoa hậu Du lịch biển Việt Nam...

0
(SGTT) - Ngày 6-5, tại TP Nha Trang (Khánh Hòa), Công ty TNHH Hunky Dory Việt Nam phối hợp với các sở, ngành có...

Kết nối