fbpx
Thứ Hai, Tháng Mười Một 28, 2022

Cầu Nhơn Trạch sẽ hoàn thành trong năm 2025

Dự kiến đến tháng 9-2025, dự án 1A, thuộc đường vành đai 3 TPHCM sẽ hoàn thành và đưa vào khai thác. Trong dự án này có hạng mục quan trọng là xây cầu Nhơn Trạch, đây là cây cầu thứ 2 kết nối trực tiếp giữa Đồng Nai -TPHCM, sau cầu Long Thành (thuộc đường cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây).
Lễ khởi công dự án 1A, đoạn Tân Vạn – Nhơn Trạch, giai đoạn 1, thuộc đường vành đai 3 TPHCM. Ảnh: MH

Ngày 24-9, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) phối hợp với UBND tỉnh Đồng Nai và UBND TPHCM khởi công dự án 1A, đoạn Tân Vạn – Nhơn Trạch, giai đoạn 1, thuộc đường vành đai 3 TPHCM.

Dự án có chiều dài khoảng 8,2km, gồm 6,3km qua địa bàn Đồng Nai và 1,9km đi qua địa bàn TPHCM. Điểm đầu giao với đường tỉnh 25B thuộc địa phận huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) và điểm cuối giao với đường cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây (TPHCM).

Theo thiết kế, dự án có quy mô đường cấp III đồng bằng, tốc độ thiết kế 80km/giờ. Bề rộng nền đường từ 20,5m – 26m, gồm 4 làn xe cơ giới và 2 làn xe hỗn hợp. Tổng mức đầu tư gần 7.000 tỉ đồng, trong đó chi phí giải phóng mặt bằng hơn 2.000 tỉ đồng.

Vị trí cầu Nhơn Trạch kết nối giữa Đồng Nai và TPHCM. Ảnh: Ban Quản lý dự án Mỹ Thuận

Theo ông Lê Anh Tuấn, Thứ trưởng Bộ GTVT, hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông của TPHCM nói riêng và khu vực Đông Nam Bộ nói chung đang đối mặt với tình trạng quá tải, thiếu kết nối đồng bộ trong khi nguồn lực đầu tư cho hạ tầng giao thông chỉ đạt được khoảng 25% – 27% so với nhu cầu theo các quy hoạch đã được phê duyệt.

Sau khi dự án 1A được khởi công, bộ sẽ tiếp tục triển khai hạng mục quan trọng để kết nối với sân bay Long Thành, đây là dự án đánh dấu mốc quan trọng cho việc triển khai vành đai 3 sắp tới.

Theo ông Tuấn, sau khi hoàn thành, dự án sẽ góp phần rút ngắn thời gian đi lại giữa Đồng Nai đến TPHCM và Bình Dương; tăng cường tính kết nối các đô thị vệ tinh, mở rộng không gian phát triển quỹ đất, dịch vụ, thương mại, công nghiệp, logistic cho các tỉnh, thành phố trong khu vực.

Ông Trần Văn Thi, Giám đốc Ban Quản lý dự án Mỹ Thuận, cơ quan trực tiếp quản lý dự án, cho biết, gói thầu cầu Nhơn Trạch được thi công trong thời gian 35 tháng còn gói thầu phần đường là 30 tháng. Ban sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan tập trung thi công, đảm bảo chất lượng, tiến độ để đưa dự án vào khai thác vào cuối năm 2025.

Minh Hoàng

Theo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Toàn cảnh sự cố cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh

0
Hiện tại, ngành giao thông thành phố đang cấm xe lưu thông trên và dưới cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh để tiếp tục kiểm...

Phác họa bản đồ đường cao tốc trải dài từ Bắc...

0
Dự án đường bộ cao tốc Bắc-Nam giai đoạn 2017-2020 trải dài trên 13 tỉnh có chiều dài gần 670km, chia thành 11 dự...

Gian nan vượt sóng nước triều cường sau giờ tan ca

0
Chiều ngày 10-10, mực nước lên cao do triều cường khiến nhiều tuyến đường khu vực trũng, thấp tại TPHCM bị ngập nặng, người...

Cấm xe lưu thông dưới cầu vượt Nguyễn Hữu cảnh ít...

0
Cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh) dự kiến mất ít nhất 45 ngày để khắc phục sự cố, trong khoảng thời gian...
Kỹ sư thực hiện kiểm tra cầu sau sự cố, ảnh chụp hôm 29-9. Ảnh: MH

Cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh võng 22 cm sau sự cố...

0
Sau sự cố đứt cáp ngầm tại cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh (Bình Thạnh, TPHCM), hiện độ võng của cầu đã hơn mức cho...

Quốc lộ 1K thiếu an toàn, TPHCM đề xuất được quản...

0
Để có cơ sở thực hiện duy tu, sửa chữa và tổ chức giao thông phù hợp với tình hình thực tế trên tuyến...

Kết nối