fbpx
Thứ Năm, Tháng Ba 23, 2023

Câu chuyện du lịch: Những dấu chân thầm lặng mùa dịch

(SGTT) – Bên cạnh lực lượng y bác sĩ, nhân viên y tế, các tình nguyện viên nơi tuyến đầu; các chiến sĩ trẻ giúp dân gặt lúa hay nghĩa tình của rất nhiều nhà hảo tâm chung tay vì cộng đồng còn có hình ảnh của một lực lượng cũng âm thầm giúp người dân dù chính họ cũng đang rất khó khăn: Các anh chị em làm du lịch.
Khách sạn cũng trở thành nơi tập kết hàng cứu trợ mùa dịch.

Đáp lại lời kêu gọi của các cô chú trong Câu lạc bộ truyền thống khối vũ trang biệt động Sài Gòn, một nhóm các anh chị em từ các công ty du lịch cũng đã tham gia đội tình nguyện viên chống dịch từ những ngày đầu dịch Covid-19 tái bùng phát tại TPHCM.

Ngay từ những ngày đầu bùng phát dịch có nhiều bạn hướng dẫn viên, điều hành, sales tour du lịch đã lăn xả vào tham gia các nhóm cứu trợ, các bếp ăn tình thương và cũng đã có bạn phải ra đi mãi mãi vì Covid-19.

Chị Nguyễn Thị Thu Thuỷ từ Công ty Lữ hành Fiditour – Vietluxtour, là hậu duệ của một chiến sĩ biệt động Sài Gòn, cũng tham gia tích cực ngày đêm không mệt mỏi để điều phối các hoạt động của nhóm tình nguyện từ việc chuyên chở lương thực, thuốc men, vật tư y tế tiếp sức cho các bệnh viện dã chiến, khu phong tỏa.

Anh Thanh, thuyết minh tại chuỗi di tích biệt động Sài Gòn cũng lăn xả vào công việc cứu trợ mà vài tháng nay chưa về nhà. Anh thường mang thuốc và bình oxy đến cho các gia đình có F0.

Em bé người Hàn Quốc được tình nguyện viên đưa vào khu cách ly.

Hay bạn Khang Duy, bên cạnh việc dùng chính khách sạn The Odys Boutique của mình để hỗ trợ việc ăn nghỉ của 217 y bác sĩ phòng chống dịch Covid-19, bạn còn tham gia vận chuyển nhu yếu phẩm, trang thiết bị y tế khi cần.

Còn nhiều nữa các anh chị làm du lịch trước đại dịch làm chương trình tour “con đường tình báo” thì trong đại dịch lại thầm lặng theo chân các cựu binh đến những bếp ăn tình thương, cùng chuẩn bị những món ăn để mang tới các khu bệnh viện dã chiến.

Công việc của mọi người trong nhóm đều do chị Thủy điều phối, hướng dẫn. Mọi người hay hỏi vui chị Thủy, việc phân công nhân sự, bố trí công việc cho mỗi người “chuẩn chỉnh” như vậy có phải từ kinh nghiệm điều hành tour du lịch mà chị làm trước dịch?

Tác giả (đội nón lá) cũng “xắn tay áo” vào hỗ trợ mọi người.

Không chỉ những người làm du lịch, ngay cả những gia đình, dù cuộc sống vãn khó khăn nhưng vẫn nấu những nồi cơm, bát cháo gửi đến những người khó khăn hơn hay tri ân các y bác sĩ chưa một lần gặp mặt như chị Bích Vân, chủ bếp cháo ấm Sài Gòn ở quận Gò Vấp cứ dặn nhóm tình nguyện: “Nhớ mời các y bác sĩ ăn ngay cho nóng nhé”.

Bạn Trần Quang Duy, Giám đốc công ty du lịch Chim Cánh Cụt, lần đầu tham gia nhóm tình nguyện viên chở những thùng cháo đến cho các y bác sĩ tại bệnh viện, đã xúc động và chia sẻ: “Tôi rất cảm động trước tấm lòng nhân ái của mọi người và thấy mình có thêm các chất liệu sống cho bài thuyết minh của mình trong tương lai về một cuộc chiến mà người Sài Gòn đang trải qua”.

Phan Yến  Ly

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bóng hồng đạp xe 24 tiếng không ngủ, chinh phục thành...

0
(SGTT) – Vừa kết thúc hành trình đạp gần 550km vào chiều chủ nhật vừa qua, chị Bùi Thị Phúc (32 tuổi), sinh sống...

Ba năm sau dịch Covid-19: Sự hồi sinh kỳ diệu từ...

0
Cách đây ba năm trước vào ngày 11-3-2020, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã chính thức tuyên bố Covid-19 là đại dịch...

Chúng ta sau 3 năm sống với đại dịch

0
Hôm nay là đúng ba năm ngày Tổ chức Y tế thế giới WHO tuyên bố đại dịch Covid-19 toàn cầu (11-3-2020 – 11-3-2023)....

Nhìn lại ba năm chống chọi Covid-19: lắng đọng và hồi...

0
Ngày 11-3-2023 đánh dấu tròn ba năm Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) chính thức tuyên bố Covid-19 là đại dịch toàn cầu....

Covid-19 – 3 năm nhìn lại

0
Ngày 11-3-2023, tròn 3 năm Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) chính thức tuyên bố sự bùng phát của dịch viêm đường hô hấp cấp (COVID-19) do chủng mới của virus Corona (SARS-CoV-2) gây ra là đại dịch toàn cầu. Nhân dịp này, Sài Gòn Tiếp Thị cùng quý độc giả nhìn lại chặng đường 3 năm Việt Nam chiến đấu với đại dịch qua một vài số liệu.

Thăm khám miễn phí hơn 1.000 trẻ em có hoàn cảnh...

0
(SGTT) – Sáng 4-3, Thành đoàn TPHCM cùng tổ chức VinaCapital Foundation (VCF) phối hợp với Quận Đoàn Bình Tân tổ chức hoạt động...

Kết nối