fbpx
Chủ Nhật, Tháng Mười Một 27, 2022

Câu chuyện du lịch: Những dấu chân thầm lặng mùa dịch

(SGTT) – Bên cạnh lực lượng y bác sĩ, nhân viên y tế, các tình nguyện viên nơi tuyến đầu; các chiến sĩ trẻ giúp dân gặt lúa hay nghĩa tình của rất nhiều nhà hảo tâm chung tay vì cộng đồng còn có hình ảnh của một lực lượng cũng âm thầm giúp người dân dù chính họ cũng đang rất khó khăn: Các anh chị em làm du lịch.
Khách sạn cũng trở thành nơi tập kết hàng cứu trợ mùa dịch.

Đáp lại lời kêu gọi của các cô chú trong Câu lạc bộ truyền thống khối vũ trang biệt động Sài Gòn, một nhóm các anh chị em từ các công ty du lịch cũng đã tham gia đội tình nguyện viên chống dịch từ những ngày đầu dịch Covid-19 tái bùng phát tại TPHCM.

Ngay từ những ngày đầu bùng phát dịch có nhiều bạn hướng dẫn viên, điều hành, sales tour du lịch đã lăn xả vào tham gia các nhóm cứu trợ, các bếp ăn tình thương và cũng đã có bạn phải ra đi mãi mãi vì Covid-19.

Chị Nguyễn Thị Thu Thuỷ từ Công ty Lữ hành Fiditour – Vietluxtour, là hậu duệ của một chiến sĩ biệt động Sài Gòn, cũng tham gia tích cực ngày đêm không mệt mỏi để điều phối các hoạt động của nhóm tình nguyện từ việc chuyên chở lương thực, thuốc men, vật tư y tế tiếp sức cho các bệnh viện dã chiến, khu phong tỏa.

Anh Thanh, thuyết minh tại chuỗi di tích biệt động Sài Gòn cũng lăn xả vào công việc cứu trợ mà vài tháng nay chưa về nhà. Anh thường mang thuốc và bình oxy đến cho các gia đình có F0.

Em bé người Hàn Quốc được tình nguyện viên đưa vào khu cách ly.

Hay bạn Khang Duy, bên cạnh việc dùng chính khách sạn The Odys Boutique của mình để hỗ trợ việc ăn nghỉ của 217 y bác sĩ phòng chống dịch Covid-19, bạn còn tham gia vận chuyển nhu yếu phẩm, trang thiết bị y tế khi cần.

Còn nhiều nữa các anh chị làm du lịch trước đại dịch làm chương trình tour “con đường tình báo” thì trong đại dịch lại thầm lặng theo chân các cựu binh đến những bếp ăn tình thương, cùng chuẩn bị những món ăn để mang tới các khu bệnh viện dã chiến.

Công việc của mọi người trong nhóm đều do chị Thủy điều phối, hướng dẫn. Mọi người hay hỏi vui chị Thủy, việc phân công nhân sự, bố trí công việc cho mỗi người “chuẩn chỉnh” như vậy có phải từ kinh nghiệm điều hành tour du lịch mà chị làm trước dịch?

Tác giả (đội nón lá) cũng “xắn tay áo” vào hỗ trợ mọi người.

Không chỉ những người làm du lịch, ngay cả những gia đình, dù cuộc sống vãn khó khăn nhưng vẫn nấu những nồi cơm, bát cháo gửi đến những người khó khăn hơn hay tri ân các y bác sĩ chưa một lần gặp mặt như chị Bích Vân, chủ bếp cháo ấm Sài Gòn ở quận Gò Vấp cứ dặn nhóm tình nguyện: “Nhớ mời các y bác sĩ ăn ngay cho nóng nhé”.

Bạn Trần Quang Duy, Giám đốc công ty du lịch Chim Cánh Cụt, lần đầu tham gia nhóm tình nguyện viên chở những thùng cháo đến cho các y bác sĩ tại bệnh viện, đã xúc động và chia sẻ: “Tôi rất cảm động trước tấm lòng nhân ái của mọi người và thấy mình có thêm các chất liệu sống cho bài thuyết minh của mình trong tương lai về một cuộc chiến mà người Sài Gòn đang trải qua”.

Phan Yến  Ly

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Khai mạc phòng trưng bày “Những đóa hồng nơi tuyến đầu...

0
(SGTT) – Sáng 18-11, Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ tổ chức chương trình giao lưu khách mời với chủ đề “Những đóa hồng...

U50 đồng vợ đồng chồng vượt thăng trầm trên cung đường...

0
Đã gần một tháng trôi qua kể từ ngày chạm đích, anh Hồ Minh Hòa (49 tuổi) và chị Đinh Thùy Dung (47 tuổi)...

Cựu thanh niên xung phong và hành trình 27 năm xây...

0
(SGTT) - Trên tuyến đường từ TP Phan Rang - Tháp Chàm đi Đà Lạt, đoạn qua địa phận xã Quảng Sơn, huyện Ninh...

Người mắc Covid-19 tăng trở lại, Bộ Y tế quy định...

0
(SGTT) - Trong bối cảnh số ca mắc, ca nặng có xu hướng gia tăng trở lại, Bộ Y tế vừa ban hành “Hướng...

Trung thu mơ ước đến với 4.500 thiếu nhi khó khăn,...

3
(SGTT) - Ngày 27-8, tại Trung tâm thương mại SC Vivo City (quận 7, TPHCM), báo Khăn Quàng Đỏ đã phối hợp cùng nhóm...

Homestay ‘không điện, không sóng điện thoại’ ở bản Rum Ho,...

4
(SGTT) - Hợp phần Bảo tồn đa dạng sinh học, dự án VFBC do Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài...

Kết nối